Hương vị hấp dẫn của món ốc cồi điếu tại Nha Trang

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 20/6/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Ốc cồi điếu là một loại ốc có phần vỏ xù xì, thường sống tại vùng biển có san hô hóa thạch nên được người dân gọi là thịt san hô. Chuyến tham quan đến thành phố biển xinh đẹp này đừng bỏ lỡ cơ hội hưởng thụ món ốc cồi điếu - đặc sản của Nha Trang

    Ngay từ tên gọi đã phần nào nói lên hình dạng của loài ốc này. Theo người Nha Trang kể, Ốc Cồi Điếu có cái vỏ bằng đá vôi (san hô hóa thạch), dài và tròn như một đoạn ống nước, một đầu bí mật, còn đầu kia chính là chú Ốc Cồi Điếu ngọ ngậy. Hình dạng phần đầu cong cong tựa chiếc điếu, nên ngư dân gọi là Ốc Cồi Điếu

    [​IMG]

    Để bắt được loài ốc này cũng khá vất vả, kỳ công. Ốc Cồi Điếu thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch nên muốn bắt, ngư dân phải lặn xuống vùng biển này sâu chừng 15-20m. Những người có kình nghiệm và nhạy bén mới có thể bắt được ốc này nếu không sẽ bắt đúng không thì lại "dính" phải ống nước... Không nhân.

    đôi lúc có những con ốc cồi điếu nằm trơ vơ giữa đám san hô già, nhưng cũng có chú cứng đầu cứng cổ bám vào những hốc đá. Vì thế, ngư dân phải dùng dao nhọn cậy đá, bê cả tảng lên bờ rồi mới lọc ra được con ốc cồi điếu

    Khâu sơ chế ốc cồi điếu cũng yên cầu lắm công phu. Đầu tiên phải lôi được chú ốc cứng đầu trong vỏ vọc xù vì ra ngoài, khéo léo bóc đường chỉ đen ở sống lưng ốc mà theo người đầu bếp nói đó là "tim" hay "mật" của ốc ăn đắng, tanh. Tiếp đó, ốc được xẻ làm đôi, màu trắng ngà, rất hay.


    [​IMG]

    Có rất nhiều món ngon từ ốc cồi điếu như xào, hấp, nấu cháo, nhúng lẩu và ăn sống... Khi đi tour du lịch Nha Trang khách du lịch cũng sẽ tháy nhiều nhà hàng có món ốc này
     

Chia sẻ trang này