HN-Toàn quốc Khám phá các món ăn đường phố ở Indonesia

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích (old)' bắt đầu bởi chuchp, 5/2/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. chuchp

    chuchp New Member

    Tham gia ngày:
    31/7/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Đất nước Indonesia nổi tiếng với vị nồng cay trong trong ẩm thực, các món ăn đều không thể thiếu nước dừa, ớt, tiêu đỏ và đậu phộng. Liên hệ với phòng vé Flynow để biết thêm thông tin chi tiết về gia ve may bay đi khám phá các món ăn đường phố ở đất nước Indonesia bạn nhé. Đặt ve may bay vietjet để được đến các đất nước khám phá những điều thú vị ở nơi đây bạn nhé.

    Một món ăn mà đến Indonesia không thể bỏ quá đó chính là Ketoprak
    Món Ketoprak bao gồm bún , đậu phụ chiên , dưa chuột cắt lát , ketupat ( gạo được bọc trong lá và hấp ) , và giá sống. Địa ngục chế biến đổ nước sốt đậu phộng ngọt và bánh cracker lên trên. Đối với những ai chưa từng thử sốt đậu phộng ngọt cho món chính Ngày trước thì có xác xuất món ăn này sẽ có vị hơi lạ một chút. Phần ngon nhất của món ăn này là bánh cracker hơi mặn , giòn rụm , nhìn giống phồng tôm của Việt Nam , vị nhạt nên khi ăn phải xen vào sốt đậu phộng ngọt.

    Lontong Sayur ( Bánh gạo với rau )
    Cũng giống như nghệ thuật nấu bếp ở các nước châu Á khác , đồ ăn Indonesia cũng chính yếu lấy cơm làm vật liệu chính để ăn kèm với nhiều gia vị khác. Bánh gạo là cơm được ghìm nén và gói trong lá chuối , sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ và dùng kèm với nước cà ri ( su su , đậu đỏ , cà rốt ). Khách hàng có khả năng request thêm trứng luộc hoặc đậu phụ tùy thích để ăn kèm thêm.

    Bubur Ayam ( Cháo gà đặc )

    Cháo đặc được nấu sẵn , múc ra chén và thêm nước sốt màu vàng thơm để có gia vị riêng. Thịt gà được xé ra và rắc trên cùng của chén cháo , nhưng có nơi người ta để nguyên đùi gà trong bát cho ngọt vị. Chén cháo được thêm “cakwe” – một loại bánh mì rán đặc biệt , thêm cả đậu nành rán , ít hành tây tươi. Sau cuối thêm chút sốt và ớt chỉ thiên cay là có khả năng thưởng thức. Đây là món ăn rất bồi dưỡng với các vật liệu đặc thù của quần đảo nhiệt đới.

    Satay ( Thịt nướng )
    Satay là món ăn gồm thịt gà , dê , cừu , bò , heo thái lát mỏng , tẩm ướp một số gia vị như sả , hành tím , tỏi , quế , nghệ , mật ong , bột đậu phộng. Thịt được xiên vào que tre và nướng. Để không bị ngán , khi chế biến người ta thường thêm dưa leo ngâm chua. Mùi thơm nồng , vị cay cay xen lẫn một chút chua mát sẽ làm chấp nhận những thực khách khó tính nhất.
    xem thêm: ve may bay di Trung Quoc
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này