Khám phá các món ăn hấp dẫn tại Ý

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 13/1/20.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Những món ăn tại Ý luôn hấp dẫn người ăn bởi hương vị phô mai đặc trưng và những món mì quyến rũ khiến hành khách không thể bỏ dở. Mua vé máy bay Vietnam airlines đến với khi đến đây và khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều trải nghiệm lôi cuốn

    Pizza Napoletana

    Nước Ý là thiên đường cho những giáo đồ yêu thích món pizza và cũng có thể nói đây là nơi đầu tiên chế biến ra món pizza trên toàn cầu. Và Napoletana là một trong những loại pizza nổi tiếng nhất khi đến đây. Có ba phiên bản chính thức của Pizza Napoletana, nhưng Margherita là nhiều người biết đến nhất. Theo truyền thuyết, món ăn cổ điển này mang màu sắc của lá cờ Ý được phát triển bởi đầu bếp Neapolitan Raffaele Esposito vào năm 1889, khi nữ hoàng đến thăm thành phố Naples.

    [​IMG]

    Pizza Napoletana ra đời trên mảnh đất Naples khoảng giữa thế kỷ 18–19. Trong thực tế, để làm một chiếc Pizza Napoletana thực sự là một nghệ thuật và yên cầu nhiều hơn là chỉ 3 hoặc 4 nguyên liệu đơn giản. Một chiếc Napoletana sẽ bao gồm đế bánh, cà chua, pho mát mozzarella và dầu oliu nguyên chất. Cà chua phải được trồng trong vùng đất núi lửa San Marzano sul Sarno, bột làm pizza từ các thành phần kín đáo chỉ được nhồi bằng tay, đạt tiêu chuẩn DOC và pho mai Mozzarella được dùng cũng phải đạt chất lượng thượng hạng.

    [​IMG]


    Hơn nữa, loại pizza này phải được nướng trong lò nướng bằng gỗ sử dụng hai loại gỗ ở 900 độ trong 60-90 giây để đath được độ chín vừa phải. Khi ăn khách du lịch sẽ cảm chiếm được độ giòn của đế bánh, ăn cùng phô mai, cà chua sẽ giúp cho vị bánh cân bằng hơn khác lạ bánh được nặn bằng tay sau đó nướng bằng lò nên hành khách còn thấy được vị khói đặc biệt. Du khách có thể thưởng thức pizza Napoletana tại cửa hàng Antica Pizzeria Port’Alba( số 18 đường Via Port’Alba) hoặc tiệm L'Antica Pizzeria da Michele ( số 1/3 đường Via Cesare Sersale).

    Mua săn vé máy bay tháng 4 đến với nơi đây và khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và hấp dẫn

    Mì Lasagna khác lạ

    Món mì Lasagna là một món ăn gây tranh cãi vì nguồn gốc, có người cho rằng nó bắt nguồn từ Hi Lạp những hâu hết mọi người đều biết đến món ăn này tại Ý. Mì Lasgana được chế biến theo công thức Pasta lâu đời nhất của nước Ý. Nó bao gồm các lớp mì pasta, thịt, nước sốt và pho mát tọa lạc xen kẽ nhau phân thành các tầng cực hấp dẫn. Ở mỗi vùng đất khác nhau trên nước Ý, Lasagna lại có đôi chút thay đổi về cách chế biến và hương vị.

    [​IMG]

    Món Lasagne alla Bolognese cổ xưa tại Bologna sẽ được chế biến bằng sốt thịt Bolognese, sốt Bechamel và phô mai Parmigiano-Reggiano. Còn Lasagne ở Napoletana thì chứa thịt viên, xúc xích, phô mai ricotta và mozzarella, và thường được phục vụ ở Naples trong lễ hội đường phố Carnivale. Khi ăn du khách sẽ cảm chiếm được vị béo ngậy của phô mai, thơm của thịt nhưng lại không hề bị ngán nhờ lớp mì và cà chua.

    [​IMG]

    Với sự liên hiệp tinh tế giữa các nguyên liệu thì chắc hẳn du khách sẽ không bao giờ nghĩ rằng món ăn này lại được tạo nên từ một chiếc máy rửa bát. Khách tham quan chỉ việc cho tất cả nguyên liệu vào đĩa, tiếp đó dùng giấy bạc bọc bí mật lại sau đó nấu ở nhiệt độ cao, khô và cơ chế khử trùng là khách du lịch đã có một món Lasagna ngon lành. Các bạn có thể ghé qua nhà hàng Ristorante Santa Cristina tại thành phố Rome( gần Cung điện Qurinale) để thưởng thức món lasagna truyền thống.

    Mua vé máy bay vietnam airline đi Nga đến với tại đây và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và quyến rũ

    Thịt cừu hầm Ossobuco

    Thịt cừu hầm Ossobuco là một món ăn điển hình tại thành phố Milan. Nếu nhắc đến các món ăn tại Ý ngon thì thật là thiếu sót nếu không nhắc đến Ossobuco. Thịt cừu sau khi rửa sạch sẽ được ướp với các gia vị như lá xạ hương, tiêu, muối, vỏ chanh, tỏi và rau mùi tây để thịt thơm, đậm đà. Sau đó thịt sẽ được ninh nhừ trong rượu trắng, món ăn này thường được ăn kèm cơm risoto và uống cùng rượu vang Risotto alla Milanese cổ truyền.

    [​IMG]

    Nếu đi tham quan tại Ý và khách tham quan muốn có những buổi hẹn hò lãng mạn thì bữa tối với món Ossobuco tại những nhà hàng quý phái là những lựa chọn tuyệt vời. Khách du lịch có thể ghé qua nhà hàng Trussardi alla Scala (số 5 đường Piazza della Scala) hoặc nhà hàng Trattoria Milanese (số 11 đường Via Santa Marta) tại TP Milan để thưởng thức món ăn này.

    Kem gelato

    Kem Gelato là một loại kem đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Món kem Ý này gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử ra đời và phát triển của nó. Kem Gelato thường có kết cấu đặc, mịn với rất nhiều hương vị đặc biệt. Khi tham quan tại Ý, du khách đừng bỏ dở món kem ngon số 1 toàn cầu này.

    [​IMG]

    bây giờ có khoảng 37.000 loại Gelato (hay được gọi là Gelaterie) khắp nước Ý. Món kem này được làm thủ công, ít béo và chứa nhiều hương vị tự nhiên hơn kem thông thường và đặc biệt là không sử dụng chất tạo màu hay bất kì hương liệu nào. Gelato đã nhiều người biết đến tới mức người Ý lập riêng một bảo tàng với tên gọi là Bảo tàng Gelato Carpigiani ở Anzola dell’Emilia. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những quán kem hay những xe đẩy bán kem trên dọc đường phố Ý.

    Mua Ve may bay di My đến với xứ cờ hoa và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và quyến rũ

    Salad bánh mì Panzanella

    Salad bánh mì Panzanella là một món ăn cực kì đơn giản nhưng nó lại là món ăn đặc trưng của TP Tuscany. Món ăn này chỉ bao gồm bánh mì giòn cắt nhỏ ăn cùng cà chua bi ngọt, ớt chuông và rau mùi trộn cùng dầu oliu.

    [​IMG]

    Menu của các quán ăn hay nhà hàng tại Tuscany thường cho món ăn này vào thực đơn vào các thàng mùa hè vì panzanella tạo cho thực khách cảm giác dễ ăn và thanh mát. Các bạn hãy ghé qua tiệm Trattoria Borgo Antico( số 6 đường Piazza Santo Spirito) để thưởng thức món ăn này.

    Bánh Focaccia

    Bánh Focaccia là một món bánh nướng đặc trưng của Ý có kết cấu khá giống với bánh pizza thường được ăn vào bữa sáng. Tên của món ăn này bắt nguồn từ chữ Latin “panis focacius“, có nghĩa là bánh mì nướng trên lò.

    [​IMG]

    Món Focaccia của vùng Rivirea được nhiều người đánh giá là ngon hơn hẳn bởi bột bánh là sự hòa trộn khéo léo giữa các loại bột mì, nấm men, nước, muối và dầu olive chất lượng cao. Khách tham quan sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của thảo mộc, tỏi, cà chua, húng quế hoặc hương thảo có trong loại bánh khác biệt này.

    [​IMG]


    Ở mỗi vùng khác biệt thì bánh focaccia lại có những hình dang và cách chế biến khác biệt. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh focaccia đặc trưng này thì các bạn hãy ghé qua tiệm Panificio Rosi( số 188 đường Via Cristoforo Colombo).

    Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air như thế nào?


    Mì carbonara

    Mì carbonara là một trong các món ăn tại Ý nhiều người biết đến. Sau năm 1944 khi Roma bị chiếm đóng bởi quân đội bè bạn, với khẩu phần ăn là trứng hoặc bột trứng và thịt muối của quân đội Hoa Kỳ thì món ăn này đã được ra đời.

    [​IMG]

    Công thức chế biến món này cần trứng tươi mới nhặt từ ổ gà, thịt lợn guanciale, pho mát Pecorio Romano và tiêu đen. Sốt của món mì này bao gồm thịt lợn hun khói thái nhỏ rồi xào với hành tây phi thơm sau đó thêm phô mai và kem tươi vào giúp cho sốt sánh hơn, có vị béo ngậy khi ăn. Sợi mì carbonara giống như mì spagheti sẽ được nấu nướng chín mềm, hòa quyện cùng sốt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Một số địa chỉ thưởng thức món mì carbonara ngon tại Ý mà khách du lịch có thể tham khảo: nhà hàng La Carbonara( số 23 đường Piazza Campo de' Fiori), nhà hàng InRoma (số 56 đường Via dei Fienili), tiệm The Carbonara (số 214 đường Via Panisperna).

    Salad cà tím Caponata

    Ẩm thực Sicilian là một sự kết hợp hoàn hảo của Hy Lạp, Ả Rập và Tây Ban Nha. Trong đó, Caponata là món salad cà tím đặc trưng cho hòn đảo nhiều người biết đến Sicilian. Đây là một món ăn tại Ý hoàn hảo cho người ăn chay vì nó chỉ bao gồm các loại rau như cà tím, hành tây, cần tây, nụ bạch hoa và bất cứ loại rau nào mọi người có trong nhà bếp.

    [​IMG]

    Thành phần chính của món ăn này chính là cà tím nhưng tranh bị bí mật khiến mọi người mê mẩn lại nằm ở chính nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt mang tên aubergine. Với mỗi gia đình hay nhà hàng đều có những phiên bản riêng tuy nhiên tất cả đều phải có nước sốt aubergine, cà tím và thật nhiều loại rau khác ăn kèm. Mua vé máy bay tại china airlines in vietnam đến với khi đến đây và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều lôi cuốn và hấp dẫn
     

Chia sẻ trang này