Mùa đông Nhật Bản quyến rũ bởi những lễ hội tuyết, những suối nước khoáng nóng tự nhiên Osen, những đêm hội ánh sáng sủa lung linh đặc sắc và cả hương vị ẩm thực ngày đông với nét gì đó rất riêng đơn giản làm siêu lòng bất cứ ai giữa tiết trời se lạnh. Mua vé tại đại lý aeroflot tại hồ chí minh đến với tại đây và khách du lịch đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon này nhé Oden Nhật Bản Oden là một món ăn truyền thống cũng là cái tên không thể thiếu trong ẩm thực mùa đông Nhật Bản. Bề ngoài của món này nhìn khá giống món lẩu nhưng được chế biến bằng cách hầm các nguyên liệu: củ cải trắng, đậu hũ, thạch konnyaku, trứng gà, chả cá, bạch tuộc,… mỗi nguyên liệu được sử dụng đều cân đo, tính toán kỹ lưỡng. tuy nhiên, món oden cũng nhiều chủng loại về hương vị tùy theo vùng miền và địa phương. Ở miền phía Tây, oden được chế biến với shoyu nhạt và loại nước dùng làm từ tảo đại dương konpu. Ở vùng phía Đông lại được chế biến với shoyu đậm và nước dùng làm từ cá bào katsuo. Một số nơi khác lại thích oden ninh mềm với vị miso. Là một món ăn đường phố phổ biến nên du khách đơn giản tìm thưởng thức nó ở các cửa hàng chuyên về oden, các quán rượu hoặc quầy hàng ăn thiết bị cầm tay,… Món này thường dùng kèm với rượu sake. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 5 đến với khi đến đây và khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều lôi cuốn Các món lẩu Đến tham quan Nhật Bản vào mùa đông còn gì tuyệt bằng cảm giác được ngồi quây quần xì xụp bên nồi lẩu bóc hơi nghi ngút. Lẩu Nhật Bản được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Món lẩu ở đây cũng khá đa dạng với rất nhiều loại như mizutaki, yudofu, dotenabe, shabushabu... Tùy vào sở thích của người đầu bếp mà nguyên liệu dùng chế biến sẽ khác nhau như hàu, sò, cá hồi, cá tuyết, rùa nhưng phổ biến nhất vẫn là gà. Để kích thích khẩu vị, người Nhật thường cho thêm các loại nước sốt như nước tương, nước sốt mè từ vừng vào nồi lẩu. Món này cũng được bán rất nhiều ở các quán ăn, nhà hàng, thậm chí là những shop đường phố ven đường. Mua ve may bay tet gia re 2020 đến với nơi đây và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn Mì Ramen Món mì này tuy có xuất sứ từ mì sợi Trung Quốc nhưng mì ramen có sự khác lạ, từ sợi mì cho đến nước súp mà chỉ cần thưởng thức một lần các bạn khó có thể quên được mùi vị của nó. Đây cũng là món ăn mà với người Nhật nó sẽ thực sự ngon hơn khi thưởng thức vào mùa đông. Các bạn sẽ tìm thấy nó ở rất nhiều quán khu vực Asakusa, Tokyo Skytree,... Sợi mì ramen làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Nước súp mỳ ramen là sự hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare. Nguyên liệu nấu nước dùng Dashi khá phong lưu như xương gà, sườn heo, xương bò, tảo bẹ... Mì Ramen thường được phục vụ trong nước dùng có hương vị miso hoặc nước tương, trên cùng là ngô ngọt, hành lá, trứng luộc, thịt chashu, gừng tươi, menma, bơ, rong đại dương, đậu mầm, và nấm. ve may bay di my gia re đến với xứ cờ hoa và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và hấp dẫn Cháo rau Zosui Cháo rau Zosui là một loại cháo độc đáo ở Nhật Bản, thường được dùng vào mùa lạnh. Món cháo này khác biệt ở chỗ nước dùng để ninh cháo là nước lẩu, cho thêm loại nguyên liệu khác như hải sản, thịt gà, nấm và thành phần chính rất quan trọng đó chình là rau. Món ăn Nhật Bản này được chế biến từ cơm nguội hoặc gạo còn thừa, sau đó được nấu chung với nước lẩu cho tới khi gạo được mềm nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị lại với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi ăn người ta thường múc ra tô, cho thêm ít hành lá và tiêu trên mặt. Tuy khá dễ dàng nhưng được người dân Nhật và hành khách khác biệt yêu mến, trở thành món ăn truyền thống đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. khám phá Những hành lý không được mang lên máy bay Vietjet Khoai lang nướng Nếu như du khách nghĩ món khoai nướng chỉ phổ biến ở Việt Nam thì hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là món ăn Nhật Bản được người dân khác biệt mến mộ vào mùa đông. Khoai lang được dùng để nướng là khoai lang Nhật có loại vàng và tím, tím củ thon dài, ruột giòn, thường được nướng cả củ ăn không hoặc làm bánh mì mềm, loại vàng với ruột ngọt bở, màu đẹp nên thường được chọn làm đồ ngọt. Người Nhật thường cho củ khoai lang vào trong lớp giấy bạc rồi nướng bằng lửa từ lá cây. Nhờ cách này mà củ khoai khi tách đôi mang một mùi thơm ngào ngạt, rấ quyến rũ. Khi chuyến du lịch Nhật Bản mùa nay, du khách có thể ghé vào những chiếc xe bán khoai lang trên khắp các con phố và thưởng thức, giá thành cũng tương đối dân gian. Có thể nói món ăn Nhật Bản luôn mang một điều bí hiểm gì đó khiến bất kỳ ai chưa từng hoặc đã đặt chân đến đây đều không khỏi tò mò và muốn khám phá. Với những món ăn mang đậm hương vị truyền thống nóng hổi, thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến tham quan đến với xứ sở mặt trời mọc của khách du lịch thêm phần hoàn hảo. Tham khảo Vietjet và Jetstar hàng nào tốt hơn.