Tây Ninh là một vùng đất linh thiêng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhân loại cực kì thân mật và có nhiều món ăn rực rỡ, quyến rũ nhiều khách tham quan đến chuyến du lịch. Và vùng đất nào cũng có những món ăn đặc sản và Tây Ninh cũng không phải ngoại lệ. Cùng chúng tôi điểm qua các món ăn đặc sản của Tây Ninh rất được các bạn mến mộ và nếu khách tham quan có tham quan đến khi đến đây, đừng quên hưởng thụ món ngon khác lạ này nhé Tỉnh Tây Ninh chỉ cách TP Hồ Chí Minh khoảng 100km nên cực kì phù hợp cho các chuyến đi vào cuối tuần cùng gia đình và du khách vè. Món ăn Tây Ninh là những món không quá cầu kỳ trong nguyên liệu và cách chế biến nhưng kaij có một hương vị vô cùng hoàn hảo cho người thưởng thức. Cùng tìm hiểu xem Tây Ninh có những món gì mà lại cuốn hút đến thế nhé! Muối Tây Ninh Nhắc tới đặc sản Tây Ninh thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến món muối Tây Ninh hết sức thơm ngon, khó có nơi nào có thể sánh bằng. Chẳng cần biết sẽ phải ăn gì nhưng du khách nào khi đến Tây Ninh cũng mua một ít về làm quà. Chỉ như vậy cũng đủ hiểu món ăn này hấp dẫn như thế nào đúng không. Muối Tây Ninh cũng có nhiều loại lắm từ muối tôm cay hoặc không cay, muối ớt,…. Có cả phần dành riêng cho ăn mặn và ăn chay đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng. Muối Tây Ninh thường được dùng với với me, xoài, cóc, ổi,…thì cực kì thơm ngon và đậm vị. Bánh tráng me Bánh tráng me cũng là món ăn vặt lừng danh của vùng đất Tây Ninh hấp dẫn du khách trẻ cả nước. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản như bánh tráng, muối tôm, hành phi và tất nhiên linh hồn của món ăn chính là mắm me khác biệt. thưởng thức món bánh tráng me theo cách đơn giản nhất là cho sốt me, hành phi, muối vào ly khuấy đều cuốn bánh tráng lại chấm với sốt. Du khách sẽ cảm chiếm được vị chua thanh của me, vị thơm, béo của hành phi và bánh tráng hòa với vị mặn của muối không thơm ngon mà còn lạ miệng ăn hoài không ngán. Bánh canh Trảng Bàng du lịch đến với Tây Ninh, khách du lịch không thể bỏ lỡ đô thị Tràng Bảng nơi có món bánh canh huyền thoại được lòng khách du lịch gần xa Một tô bánh canh Tràng Bảng đặc trưng có bánh canh, giò heo, huyết và những cọng hành xanh rì. Tuy đơn giản nhưng sẽ cuốn hút thực khách khi trải nghiệm qua. Khói của tô bánh canh bốc lên nghi ngút, lăn tăn chút mỡ hoa nóng bỏng. Thực khách cũng có thể cảm chiếm được vị thơm của hành, vị cay của tiêu, vị ngọt của nước lèo xương hầm hay vị mềm của những lát thịt dai ngon. Mua vé máy bay rẻ đến với tại đây và bạn sẽ có thêm nhiều hưởng thụ cực kì thú vị và quyến rũ khác Bánh tráng phơi sương cuốn thịt Bánh tráng phơi sương cũng được xem là đặc trưng của người Tràng Bảng. Bánh tráng có cách chế biến cực kì cầu kỳ, công phu, tinh tế khi được liên minh cùng nhiều loại rau rừng. Bánh tráng phải làm từ loại gạo ngon, không pha chế thì mới có độ dai và ngon Theo kinh nghiệm của người dân, khi xay gạo sẽ phải cho thêm 1 chút bánh để tạo vị mặn. Bánh tráng có 2 lớp, dày hơn so với các loại khác và quy trình làm bánh yên cầu sự khéo léo và tỉ mỉ. Món ăn này có thể được hưởng thụ với rau rừng, thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha trộn theo công thức riêng. Món bánh tráng mềm dẻo và lát thịt tươi ngon hòa cùng nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau rừng tạo nên món ăn tuyệt hảo đầy thú vị này. Ốc xu Núi Bà Ốc xu là loại ốc có hình dáng gần giống với ốc bươu nhưng thân mình dẹt và nhỏ hơn. Người dân Tây Ninh cũng cho rằng ốc xu không chỉ là loại ốc có hương vị thơm ngon mà còn có tính năng chữa nhức mỏi. Ốc xu sau khi bắt về có thể chế biến theo nhiều cách như nướng, hấp xả, xào me, xào tỏi… Thịt ốc xu thường có vị dai, gion, ngọt thanh và có chút hương thuốc quý. Để món ăn thêm phần quyến rũ hơn, người dân địa phương khi bắt ốc núi về thường cho cơm dừa nạo nhuyễn vào rồi hấp với xả hay gừng và gia vị chấm đi kèm là muối tiêu chanh. Thằn lằn núi Bà Đen Món ăn này được xem là đệ nhất ẩm thực xứ Tây Ninh, thằn lằn núi là món nhậu bén mồi hút cánh mày râu. Món ăn khá đặc biệt nên luôn được nhiều thực khách gọi khi có dịp tới Tây Ninh Thằn lằn núi cũng được chế biến thành nhiều món ăn như băm nhỏ xào tiêu xanh, ăn chung với bánh tráng, lá lốt nên có hương vị rất lạ. Nhưng ngon nhất vẫn là món thằn lằn núi chiên giòn ăn chung với xà lách, rau thơm và mắm me tham quan đầu năm đến với vùng đất này du khách sẽ có thêm nhiều hưởng thụ hết sức hấp dẫn và cực kì rực rỡ. Tham khảo cách săn vé máy bay giá rẻ tết 2020 ngay từ hôm nay để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị