Khám phá các món ngon hấp dẫn của Bali

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 21/9/21.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Các món ăn Bali là một phần tạo nên nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Indonesia và cũng là thứ khách du lịch không thể không thử nếu có dịp vi vu đến hòn đảo tham quan xinh đẹp này. Những tín đồ thịt nướng hẳn sẽ mê mẩn món Satay cay cay mặn mặn, hội ghiền cơm không thể bỏ lỡ Betutu – bữa ăn yêu thích của nhà vua, Ngoài ra salad Urab lại vô cùng thân mật với người ăn chay,…Mua vé máy bay đi Indonesia và hành khách sẽ có du lịch với các hoạt động đặc sắc.

    [​IMG]

    Thịt nướng Satay

    [​IMG]

    Satay, hay sate trong tiếng Indonesia, là những lát thịt gà, dê, bò hoặc lợn được xiên vào que rồi đem nướng. Du khách có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi TP ở Indonesia; mỗi nền văn hóa có một biến thể độc đáo và đều hợp khẩu vị của bạn.

    [​IMG]


    Sate lilit là phiên bản của Bali, thịt được thái mỏng hoặc xay, ướp trong nước cốt dừa và các loại gia vị khác, sau đó được gói vào lá để nướng chứ không xiên vào que, bởi vậy có tên là lilit (bọc). Món ăn Bali này là sự câu kết của các vị cay, mặn và ngọt, tuy nhiên hành khách vẫn có thể dùng kèm nước sốt để tăng thêm hương vị.

    Đặt mua có chuyến bay từ nhật về việt nam chưa tiết kiệm tại Aivivu

    Lawar

    [​IMG]

    Lawar được làm bằng cách trộn thịt băm nhỏ với nhiều loại rau xanh và dừa nạo, với thịt được lựa chọn là thịt bò, gà, vịt, lợn, thậm chí là thịt rùa. Đây là một món ăn Bali truyền thống có sự câu kết của nhiều màu sắc như đỏ từ tiết động vật góp phần làm ngày càng tăng hương vị, màu trắng từ dừa hoặc xơ mít, xanh từ rau.

    Cơm Betutu

    [​IMG]

    Truyền thuyết kể rằng betutu đã từng là bữa ăn yêu thích của nhà vua. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi món ăn này được chế biến một cách cầu kỳ đến vậy. Thịt gà hoặc thịt vịt được chọn làm nguyên liệu chính, nhồi với hỗn hợp nhiều loại gia vị, không thể thiếu hẹ tây, tỏi, gừng, ớt, đậu phộng,…

    [​IMG]

    các bạn hẳn sẽ bất thần khi biết rằng món ăn Bali nhiều người biết đến này mất ít nhất 8 tiếng để chuẩn bị và chế biến. Đương nhiên, hương vị rất ngon, đậm đà ngay từ miếng đầu thưởng thức, ăn kèm với cơm nóng và một số loại rau thì quả là sự cấu kết tuyệt vời.

    Mua bay từ mỹ về việt nam để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm

    Thịt lợn quay Babi Guling

    [​IMG]

    Babi guling (thịt lợn quay Bali) là một món ăn đặc sản của Indonesia thường được phục vụ trong các buổi biểu diễn văn hóa hoặc các buổi lễ ở Bali. Trong khi thịt lợn tươi góp phần tạo nên sự ngon ngọt, phần da giòn tan, thì sự kết hợp của các loại gia vị truyền thống lại nhập vai trò cần thiết khiến món babi guling trở thành một món ăn có hương vị thơm khó quên.

    Bubur mengguh

    [​IMG]

    Cháo Bubur mengguh là một món ăn Bali có nguồn gốc từ Buleleng. Món ăn mặn này là một phần cần thiết đối với người Bali vì nó luôn hiện ra trong các lễ hội hoặc nghi lễ truyền thống. Cháo ăn kèm với đủ loại topping như thịt gà xé nhỏ, đậu phộng rang và cần tây.

    [​IMG]

    Thông thường, bubur mengguh được phục vụ với salad rau urab. Món bubur mengguh nóng sốt, mới nấu rất thích hợp cho bữa sáng trong chuyến du lịch Indonesia của bạn.

    Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ liên hệ đại lý vé máy bay Aivivu

    Urab

    [​IMG]

    Đây chính là món salad được nhắc đến phía trên với sự cấu kết của các loại rau truyền thống và bước sốt dừa, rất hợp khi ăn kèm với cháo mặn của Bali. Để tạo ra một đĩa Urab hoàn hảo, cần có nhiều loại rau sống hoặc hấp, bao gồm đậu xanh, bắp cải, giá đỗ, rau bina và lá sắn. Du khách có thể thưởng thức urab riêng hoặc ăn kèm với các món ăn ngon nhất của Bali, giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị.

    Nasi jinggo

    [​IMG]

    Dù chỉ có một phần nhỏ nhưng Nasi jinggo vẫn là một trong những thành phần cần thiết trong mỗi bữa ăn của người dân địa phương. Bao gồm cơm, rau và đồ ăn kèm và gia vị được gói bên trong lá chuối, món ăn Bali này có thể tìm mua ở khắp các quầy hàng đồ ăn quanh đường phố ở đây với giá cả rất phải chăng.

    [​IMG]

    Thông thường, các lựa chọn món ăn kèm là gà xé, trứng hoặc mì, tùy khẩu vị của khách tham quan.

    Mua vé máy bay cho chuyên gia nước ngoài tại Aivivu để được hỗ trợ thủ tục dễ dàng

    Tum

    Tum bao gồm thịt gà hoặc thịt bò băm nhỏ, trộn với các loại gia vị và rau thơm như tỏi, hẹ tây, ớt, lá nguyệt quế, giềng, sả và nhiều hơn nữa. Tất cả mọi thứ được bố trí ngắn gọn trong lá chuối, rất tiện để ăn như món chính hoặc món ăn nhẹ mang đi khi phải di chuyển nhiều nơi trong suốt chuyến đi.

    [​IMG]

    Sambal matah

    Món ăn Bali nổi tiếng thơm ngon này đã trở nên quá phổ biến ở các nhà hàng và hộ gia đình trên khắp Indonesia. Mỗi nền văn hóa có cách chế biến độc đáo để tạo nên món gia vị làm từ ớt này, nhưng sambal matah được yêu mến vì cảm giác tươi ngon của nó, giống như món hành, củ kiệu muối của Việt Nam hay kim chi của Hàn Quốc.

    [​IMG]

    Hành tím, tỏi và ớt được băm nhỏ hoặc trộn đều, bí quyết để tạo nên hương thơm chính là lá chanh và sả. Sambal matah có thể làm tăng hương vị của món gà, thịt lợn hoặc dễ dàng là ăn kèm với món trứng rán.

    Nasi tepeng

    Một món ăn Bali thích hợp với những người thích ăn cháo, nhưng cũng có thể chiều lòng các giáo đồ của cơm thì phải kể đến Nasi tepeng. Ở Gianyar, nasi tepeng là bữa sáng phổ biến của người dân địa phương, sẽ không quá lạ khi các bạn ngửi thấy hương thơm thu hút của nó vào mỗi sáng khi dạo quanh những con phố nhỏ ở đây.

    [​IMG]

    Khi nấu nướng chấm dứt, cơm của nó không khô như cơm thường, cũng không quá lỏng như cháo. Món ăn này thường được lót 1 miếng lá chuối bên dưới và rưới lên loại sốt khác lạ, ăn kèm với nhiều loại thịt, rau khác nhau, phổ biến nhất là gà rán, trứng, đậu và cà tím. Đặt mua vé máy bay từ Indonesia về Việt Nam tại Aivivu
     

Chia sẻ trang này