Khám phá những điều độc đáo về nhà hàng dưới nước đầu tiên của Châu Âu

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 28/3/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Đến với nhà hàng dưới nước đầu tiên của Châu Âu, hành khách không chỉ có cơ hội thưởng thức đặc sản địa phương mà còn được ngắm nhìn biển - thật sự là một hưởng thụ lôi cuốn.

    [​IMG]

    Under là thành quả của công ty kiến trúc Snohetta - đơn vị từng thi công nhà hát Opera ở Oslp hau bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Hoa Kỳ. Nhà hàng Under nằm tại Lindesnes, một đô thị nhỏ ở phía nam Na Uy.

    [​IMG]

    tòa tháp này có chiều dài 34m, được thi công theo kiến trúc nửa chìm, nửa nổi. Với kết cấu đáy nằm ở độ sâu 5m. Cấu trúc này có thể chịu được sự tác động của nước biển trong t thời gian vĩnh viễn, trong đó lớp bê tông dày nửa mét đóng vai trò như 1 rạn san hô nhân tạo

    [​IMG]Nhà hàng Under được xây dựng trên một sà lan gần bãi biển. Trước khi chìm, cấu trúc này tự nổi trên mặt nước, sau đó được kéo về địa điểm định sẵn bằng cần cầu và tàu kéo. Phần đáy được vít vào khối bê tông lớn đá neo ở tảng đá nền dưới biển


    [​IMG]
    Không chỉ là một nhà hàng rất dị, Under còn là một trung tâm nghiên cứu dưới mặt nước. Đến với tại đây, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá. &Amp;Ldquo;Điểm thu hút chính là cảm giác được đi từ mặt đại dương xuống dưới đáy đại dương thông qua chính toà nhà này. Tấm kính lớn cho phép người bên trong quan sát cảnh quan dưới biển, nhưng không giống như thuỷ cung, mà là một hưởng thụ rất thật”, ông Traedal Thorsen, nhà sáng lập công ty Snohetta, mô tả cảm giác khác lạ khi bước xuống nhà hàng Under.

    [​IMG]
    Lối vào Under khá giống một phòng tắm hơi với những tấm ván gỗ lớn. Cầu thang dài 8m sẽ dẫn khách tham quan đến khu vực ăn uống của nhà hàng với sức chứa 40 khách. Thông qua lớp kính trong suốt, thực khách có thể thoải mái ngắm nhìn nhân loại đại dương bát ngát. Hệ thống đèn được lắp đặt quanh tấm cửa kính vĩ đại để hấp dẫn sinh vật biển

    [​IMG]

    Các món ăn ở đây do đầu bếp Nicolai Ellitsgaard chế biến từ hải sản và nguyên liệu địa phương, trong đó có những loại hiếm khi được đáp ứng ở nơi khác như cua đá hay tôm hùm ngồi xổm. Nhà hàng không tiết lộ các món trong thực đơn để thực khách bất thần. Mỗi suất ăn trọn vẹn bao gồm 18 món, có giá 430 USD mỗi người bao gồm đồ uống.

    [​IMG]
    Không gian nhà hàng tràn ngập ánh sáng sủa ngẫu nhiên và càng trở nên huyền ảo hơn khi hoà cùng màu xanh lục đặc trưng của nước biển. Càng đi sâu xuống dưới, màu sắc càng tối dần. Nhà hàng dự kiến mở cửa đón khách từ 2/4, nhưng hiện thời đã kín lịch đặt chỗ đến hết tháng 9.

    [​IMG]

    Nhìn từ xa, Under khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh con cá voi đang dạt vào gần bờ, tựa đầu lên mỏm đá lớn.

    [​IMG]
    Under là nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu. Trên thế giới, mô hình này không quá phổ biến, cốt yếu được xây dựng ở vùng biển nhiệt đới như Maldives ở Ấn Độ Dương.

    Có thể các bạn phân vân về việc nên có mặt tại sân bay trước bao lâu để làm thủ tục bay
     

Chia sẻ trang này