HN-Toàn quốc Không khó để bạn có món bánh cuốn cực ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi huyennhipro, 28/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. huyennhipro

    huyennhipro New Member

    Tham gia ngày:
    17/9/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Bạn đã bao giờ thử làm món bánh cuốn ngon ở ngoài hàng ngay tại gian bếp của mình chưa, hôm nay chuyên mục ẩm thực sẽ giới thiệu với bạn món ăn đặc biệt này, cùng thưởng thức nhé!
    Nguyên liệu:
    200 gam bột gạo ngon
    70 gam bột năng
    150 gam thịt heo xay nhỏ có pha chút mỡ để bánh thơm ngon, đậm đà hơn nhé
    2-3 tai mộc nhĩ

    100 gam hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt tươi

    Giá đỗ, rau thơm, rau xà lách để ăn kèm bánh cuốn
    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
    Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt
    Cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi đây bạn nhé


    Bánh cuốn ngon trước tiên là ở phần vỏ bánh cuốn nên chúng mình chuẩn bị kỹ phần bột bánh nhé!
    Bạn hòa tan bột năng và bột mì với 600 ml nước lạnh (nếu có nước mưa thì càng tốt bạn nhé, bởi bánh sau khi làm xong trông mềm và bóng). Bạn cần ngâm bột trong khoảng thời gian 4 tiếng.
    Bạn ngâm bột đến khi cặn bột đã lắng xuống thì chắt lấy nước trong ở trên cùng để cho nước khác vào. Sau đó bạn trút vào bột phần nước bằng đúng với lượng nước bạn chắt ra nhé. Lặp đi lặp lại bước này 2 đến 3 lần rồi sau đó bạn cho thêm 1 thìa cafe muối và 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều với bột để tráng bánh nhé.
    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong phần bột làm vỏ bánh rồi đấy.
    Bột bánh
    Giờ thì chúng mình đi chuẩn bị tiếp phần nhân bánh nhé!
    Bạn ngâm mộc nhĩ cho tới khi chúng nở mềm rồi bạn rửa sạch chúng và bằm nhỏ chúng ra nhé.
    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
    Giá đỗ, rau thơm, rau xà lách bạn rửa sạch, để ráo để ăn kèm bánh cuốn.
    Rau sống
    Bạn trút thịt heo xay, mộc nhĩ vào tô lớn, trộn đều cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu.
    Bạn đun sôi khoảng 100 ml dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi vàng rồi nhanh chóng vớt hành ra để hành không bị cháy đen nhé!
    Bạn trút bớt phần dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh trong chảo, bạn trút phần thịt heo, mộc nhĩ vào đảo thật đều tay để thịt không bị vón cục nhé.
    Nhân bánh
    Khâu quan trọng không kém trong quá trình làm bánh cuốn chính là tráng bánh.
    Bạn cần có một chiếc xoong to một chút cùng một tấm vải xô có kích thước to gấp đôi miệng chiếc xoong đó. Bạn đổ vào xoong 2 lít nước rồi phủ tấm vải xô bạn chuẩn bị trước phủ lên xong sao cho kín và căng hết miệng xoong, cố định bằng cách buộc dây thép xung quanh miệng xoong bạn nhé.
    Khi nước trong xoong sôi là bạn có thể bắt đầu tráng bánh được rồi đấy nhé.
    Làm nồi hấp
    Bạn quét một lớp dầu lên bề mặt tấm vải. Tiếp đó dùng môi múc bột đổ vào ngay phần giữa tấm vải đó nhé. Thật nhanh tay bạn tán đều và mỏng bột trên tấm xô sau đó úp vung lại trong một phút là bánh đã chín rồi.
    Bạn cuộn bánh thành ba vòng bằng cách dùng một chiếc đũa đặt ở mép để hất mép bánh. Bạn để bánh vào mâm, rổ hay thớt nhựa sạch để bắt đầu cuốn nhân bánh nhé!
    Hấp bánh
    Bạn đặt phần nhân thịt vào bên trong vỏ bánh vừa tráng, nhanh tay cuốn bánh lại thành hình vòng tròn như cuốn chả nem nhé!
    Bạn làm lần lượt cho tới khi hết phần bột và phần nhân thịt thì dừng lại nhé!
    Bạn xếp bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi lên trên.
    Món bánh cuốn ngon còn nhờ nước chấm nữa bạn nhé!
    Bạn đun nóng hỗn hợp gồm 100 ml nước lạnh cùng 50 gam đường và 50 ml nước mắm loại ngon cho tới khi hỗn hợp tan đều, có mùi thơm nhẹ thì bạn tắt bếp, trút hỗn hợp nước chấm ra bát. Bạn trút phần tỏi bằm nhỏ và ớt tươi vào nước chấm.
    Bánh cuốn mà được chấm ngập trong nước mắm cà cuống thì đúng là ngon hết sẩy bạn nhé!
    Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp
    Bạn có thể dùng kèm bánh cuốn với chả quế cũng ngon vô cùng nhé!
    Chuyên mục đọc nhiều: Tin nhanh trong ngày
    Nguồn: amthucgiadinh.net
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này