HCM Kiểm nghiệm sản phẩm lạp xường

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi phucnguyen94, 1/6/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. phucnguyen94

    phucnguyen94 New Member

    Tham gia ngày:
    10/4/17
    Bài viết:
    4
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Lạp xưởng là một món ăn chẳng những có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Ngoài cách tiêu dùng như 1 món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc rán, dồi sấy còn được dùng như 1 vật liệu để chế biến tất cả món ăn khác.
    lạp xưởng được khiến cho trong khoảng giết mổ nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, tuyến đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng bí quyết lên men bỗng nhiên
    Mục đích của việc kiểm nghiệm dồi sấy
    • Thứ nhất, việc kiểm nghiệm này, giúp cho đơn vị phân phối có căn cứ để khiến giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ hay kể phương pháp khác là kiểm nghiệm định kỳ (02 lần/năm đối mang sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT
    • Thứ hai, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sẽ giúp đơn vị giám định đúng đắn và điều khiển cung cấp theo hướng đã định, phát hiện những sơ sót về sử dụng vật liệu, trật tự, thao tác, tậu ra nguyên cớ để giải quyết kịp thời.
    • Thứ ba, việc kiểm định còn giúp công ty mua ra biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, điều chỉnh, tối ưu hóa trật tự cung cấp để đưa tới cho người sử dụng các sản phẩm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.
    Nguyên tắc xây dựng tiêu chí kiểm nghiệm lạp xưởng

    chỉ tiêu kiểm nghiệm lạp xường phải tuân theo:
    • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/12/2007 (Quy định ngừng tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
    • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn khoa học quốc gia về ngừng ô nhiễm kim khí nặng trong thực phẩm)
    • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn công nghệ quốc gia đối có ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)
    mục tiêu kiểm nghiệm lạp xưởng
    • những tiêu chí cảm quan: trạng thái, màu sắc,..
    • những mục tiêu hóa lý: Độ ẩm, năng lượng,…
    • các chỉ tiêu vi sinh: Tổng số vi sinh vật hiếu khí, E.Coli,…
    • các chỉ tiêu kim loại nặng: Cadimi, Chì,…
    Dựa vào những chỉ tiêu trên, tùy vào từng giống sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm) doanh nghiệp có thể bổ sung hay giảm bớt một số tiêu chí nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu giá thành nhưng vẫn phải đảm bảo đúng theo qui định của Bộ Y Tế.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này