Trong 2 phần trước đây, chúng ta đã tham khảo kinh nghiệm di chuyển và những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mông Cổ. Trong phần 3 này, hãy cùng khám phá các món ngon hấp dẫn của vùng đất thảo nguyên Mông Cổ. Đừng quên tham khảo giá vé máy bay trung quốc để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều lôi cuốn. Ẩm thực Mông Cổ Món ăn của người Mông Cổ không giống với ẩm thực của bất cứ nền văn hóa hay đất nước nào khác, được định hình bởi điều kiện địa lý phần lớn cằn cỗi của khu vực và lối sống chủ đạo là du mục. Thức ăn của người Mông Cổ rất dễ dàng và có nhiều loại thịt, bao gồm thịt cừu, thịt bò, lạc đà, ngựa, cừu và bơ thực vật. Có một số món ăn Mông Cổ đi kèm thịt với rau, mì, gạo và mì ống, người dân chủ công ăn thịt cừu và thịt dê Theo cẩm nang du lịch Mông Cổ, người dân ở đây tiêu thụ rất nhiều trà sữa, nước trái cây dại và đồ uống có cồn tự nấu. Một loạt các sản phẩm từ sữa là bánh mì và bơ cho bữa sáng và đồ ăn nhẹ trong ngày. Đối với bữa sáng và bữa trưa, người dân địa phương luôn có bánh ngọt và bánh mì chiên. Dưới đây là danh sách các món ăn và đồ uống phổ biến nhất của Mông Cổ mà hành khách chắc chắn sẽ thử ở thành phố hoặc trên thảo nguyên. Huushuur - Bánh thịt chiên giòn: Huushuur là những chiếc bánh ngọt nhỏ hình nửa vầng trăng được rán nhân thịt cừu hoặc bò và hành tây. Khách du lịch có thể tìm thấy món Huushuur nhồi rau khác lạ chủ đạo là khoai tây, bắp cải hoặc kim chi cải thảo hoặc pho mát Mông Cổ ở thành phố Ulaanbaatar. Buuz - bánh bao: gồm nhân thịt cừu hoặc bò, hành tây và tỏi và được hấp trong 20 phút. Bánh bao là một trong những món ăn ngon nhất của người Mông Cổ vào các ngày lễ đất nước và dịp tết ở Mông Cổ. Đặt mua giá vé máy bay từ california về việt nam để có chuyến bay hồi hương giá rẻ Bansh - Bánh bao nhỏ: Bansh là bánh bao giống như buuz, nhưng nhỏ hơn và thường được luộc trong súp hoặc chiên. Bánh bao chiên rất ngon nếu khách du lịch chấm với nước sốt đậm đà. Banshtai shul là món súp bánh bao làm ấm khách tham quan trong những ngày mát mẻ. Tsuivan - Mì xào: Tsuivan là một món ăn phổ biến của người Mông Cổ và công thức chính là mì chiên với thịt cừu và bò và hành tây trong một chiếc chảo có nắp đậy. Chanasan makh - Thịt luộc muối: công thức chính của Chansan mah là thịt mỡ luộc (cừu, bò, dê) với muối và một số loại rau như khoai tây, cà rốt và bắp cải. Khorkhog - Thịt nướng Mông Cổ chính thống: Theo kinh nghiệm du lịch Mông Cổ, bạn cần phải thử món ăn này vì đó là ẩm thực phổ biến từ Thành Cát Tư Hãn. Các loại thịt (cừu và dê), khoai tây, cà rốt, củ cải, hành, tỏi, và một ít nước vào một cái nồi lớn cùng với đá nóng sau đó đậy chặt nắp nồi và để yên trong lửa lớn nửa giờ. Sức nóng của đá sẽ nấu chín kỹ thịt và rau củ. Mua vé máy bay từ hàn quốc về việt nam giá rẻ liên hệ phòng vé Aivivu Guriltai Shul - Súp mì và thịt: là một món ăn truyền thống Mông Cổ được mến mộ dị thường là thịt cừu và rau với mì được làm thủ công. Guriltai shul có hai hương vị chính: độ chua từ sữa đông yak và vị umami thô từ thịt. Bantan - Cháo thịt: Một món ăn giống như cháo đặc được nấu nướng từ nước dùng của thịt với hành tây. Người dân địa phương thêm bột mì để tạo độ đặc cho món ăn. Budaatai khuurga - Bữa cơm chính thống của người Mông Cổ: là một món ăn được làm từ gạo chiên với thịt (cừu và bò) và hành tây trong một chiếc chảo có nắp đậy và ăn kèm với salad. Đặt mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam tại Aivivu để được cung cấp làm thủ tục nhanh nhất Suutei Tsai -Trà sữa mặn: Loại trà sữa này không giống như các loại trà sữa khác ở Đông Á. Ở Mông Cổ, tsai theo truyền thống là thức uống của người chăn gia súc, được làm từ một công thức đơn giản bao gồm muối, phát triển hương vị đặc trưng mà người nước ngoài có thể mất nhiều thời gian để làm quen. Bơ Yak và Sữa chua Yak: Bò yak phát triển một loại sữa giàu sang, tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho những người du mục làm việc siêng năng sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt, và nó có thể sử dụng để làm các sản phẩm từ sữa khác như bơ và sữa chua. Hàm lượng chất béo cao khiến cho bơ gần giống với pho mát, Ngoài ra sữa chua đặc có vị chua. Airag - Sữa Mare lên men: Thức uống quốc gia của Mông Cổ được tiêu thụ chủ yếu vào mùa hè ở các vùng nông thôn, đồ uống có cồn này được làm từ sữa của con ngựa cái sau đó được lên men trong một bao da mở gọi là khukhuur. Đặt mua vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam tại Aivivu Aaruul - Sữa đông khô: Ẩm thực Mông Cổ phú quý về sản xuất các cống phẩm từ sữa. Aaruul là sữa khô có đường hoặc không đường, ở vùng quê nó thường được ăn với sữa chua vào bữa sáng và trẻ em Mông Cổ thích ăn aaruul như một món ăn nhẹ. Mua vé máy bay từ Byaslag - pho mát Mông Cổ: là pho mát nhỏ của người Mông Cổ được làm từ sữa dê, cừu, yak hoặc sữa bò. Boortsog - Bánh quy: là bánh quy quốc gia được làm từ bột mì, dầu, muối và đường, chiên trong dầu. Người dân địa phương có nó vào bữa sáng thay vì bánh mì. tour du lịch Mông Cổ là một trong những tour du lịch mạo hiểm nhất mà bạn có thể thực hiện. Không có đoạn đường, không có vòi hoa sen, nhà vệ sinh, và không có điện trong nhiều ngày khi bước chân vào sa mạc và sống cuộc sống du mục. Bạn sẽ trải qua những gian khổ nhưng mâng lại trải nghiệm hoàn hảo trong cuộc đời mình! Đặt mua vé máy bay trung quốc về việt nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm