HCM Làm cơm trưa ngon rẻ cho bạn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 12/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Bạn là dân văn phòng ? Bạn lại rất ghét việc phải ăn hàng quán và muốn tự mình làm những món ăn mình thích cho bữa trưa tại cơ quan? Bạn đang băn khoăn không biết nên lên thực đơn như thế nào? Hôm nay Saigon Outcast sẽ giúp các bạn…
    Thực đơn :

    1. Thịt lợn sốt tương

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Thịt lợn thăn


    - Tỏi và gừng băm nhỏ

    - Dầu ô liu, dầu mè, nước tương, đường, nước mắm tỏi ớt, nước,..

    - Hành hoa

    Thực hiện :

    - Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo xào qua cùng dầu ăn.

    - Cho thịt đã xào qua vào nồi, cho các gia vị gồm tỏi, gừng băm, dầu ô liu, dầu mè, nước tương, đường , nước mắm, nước trộn đều cho lên nồi đun .

    - Đun đến khi thấy hơi cạn , nước hơi sệt thì tắt bếp, rắc hành hoa thái khúc lên trên.

    2. Đậu phụ sốt cà chua

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu :
    kfc Ha noi
    che do an low carb
    - 3 tấm đậu trắng

    - 200g cà chua chín

    - 1 củ hành tím, hành hoa

    - Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…

    Thực hiện :

    - Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.

    - Rán đậu cho vàng, để riêng.

    - Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.

    - Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.

    3. Bắp cải luộc


    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Bắp cải rửa sạch , cắt miếng vừa ăn

    - 1 nhánh gừng tươi đập dập.

    Thực hiện :

    - Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho 1 chút hạt nêm vào, khi nước sôi già thì cho bắp cải vào.

    - Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống, bạn cho gừng vào, đảo dều rau.

    - Vớt ra đĩa để nguội.

    4.Canh cải nấu thịt băm


    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Thịt xay : 100g

    - Cải xanh : 300g

    - Gừng, hành tím

    - Gia vị : hạt nêm, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, nước.

    Thực hiện :

    - Cho thịt heo xay vào ướp cùng hạt nêm, đường, muối, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

    - Cải xanh rửa sạch , thái khúc vừa ăn. Hành tím đập nhỏ, gừng thái sợi.

    - Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, cho thịt băm vào xào cùng đến khi thịt săn lại.

    - Đổ nước vào nồi thịt, đun sôi, cho cải xanh vào. Khi rau vừa chín tới, cho hạt tiêu, gừng thái sợi vào .

    Các bạn để các món ăn nguội, rồi cho vào hộp mang đến cơ quan, đến gần giờ ăn cơm , có thể hâm lại cho nóng . Chúc các bạn có 1 bữa trưa ngon miệng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này