HN-Toàn quốc Làm sushi chay ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi kthu_xu, 25/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. kthu_xu

    kthu_xu New Member

    Tham gia ngày:
    1/3/12
    Bài viết:
    1
    Đã được cảm ơn:
    0
    Sushi chay là món ngon yêu thích của nhiều người nhờ sự thanh đạm, bổ dưỡng. Chỉ từ nguyên liệu đơn giản nhưng với một chút khéo tay, bạn đã có thể tự tay làm sushi chay để chiêu đãi bản thân và gia đình.


    Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

    lam sushi chay1

    Dù là sushi chay hay các món cơm sushi hải sản, yếu tố quyết định tới sự hấp dẫn của món ăn là sự tươi ngon của nguồn nguyên liệu. Vì thế, ngay từ bước đầu tiên của quá trình làm sushi chay, bạn hãy cố gắng chọn lựa được những thực phẩm tốt nhất cho món ăn của mình. Các nguyên liệu cần thiết cho món sushi chay bao gồm:

    Ngô bao tử: 2,5 bắp

    Dưa chuột: 1 quả


    Đậu phụ: 1 bìa

    Nấm đùi gà: 3 cây

    Cà rốt: ½ củ

    Gạo Nhật

    Rong biển Nhật, bản to

    Tỏi tây

    Các loại gia vị cơ bản

    Hướng dẫn chi tiết các bước làm sushi

    lam sushi chay2

    Việc cần làm đầu tiên là rán đậu phụ sơ qua. Khi đậu phụ đã chín, bạn vớt để dưới giấy cho thấm dầu rồi cắt thành nhiều miếng mỏng.

    Các nguyên liệu nấm đùi gà, cà rốt, dưa leo và ngô bao tử bạn đem thái thành sợi, lát nhỏ. Với các gia vị: đường, muối, giấm gạo Nhật bạn trộn lại theo tỉ lệ 1 thìa đường, 2 thìa giấm gạo, một nửa thìa muối. Sau khi hòa trộn xong các loại gia vị này, bạn để riêng ra bát.

    Tiếp tục các bước làm sushi chay, bạn phi tỏi tây dầu đã sôi, chú ý để trên lửa nhỏ cho tới khi vàng thơm. Khi tỏi đã vừa chín tới thì cho thêm dưa chuột, ngô bao tử và nấm cùng xào lên. Khi xào chín, bạn tắt lửa nhanh rồi cho thêm thìa vừng trắng.

    lam sushi chay3

    Bước quan trọng tiếp theo là nấu cơm. Chú ý nấu cơm với lượng nước vừa đủ, tránh ướt nhão và cần sử dụng gạo Nhật. Khi cơm đã chín và nguội, bạn có thể bắt đầu cho 1 thìa giấm gạo và 1 thìa vừng trộn đều.

    Lúc này, mọi nguyên liệu cho món sushi chay đã hoàn tất. Bước cuối cùng chỉ là cuộn sushi mà thôi. Bạn trải miếng màng bọc nilong hoặc mành tre chuyên cuốn sushi xuống, đặt miếng rong biển lên trên, trải cơm và rau đều khắp mặt rong biển. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chừa một chút ở 2 bên mép của miếng rong biển. Khi cuốn sushi, động tác của bạn cần nhẹ nhàng nhưng cuốn chặt, đều giúp miếng sushsi hoàn hảo nhất.

    lam sushi chay4

    Làm sushi chay chỉ đơn giản với các bước đó thôi. Chỉ với một chút thời gian bạn đã có thể chiêu đãi người thân món ăn sáng tạo, hấp dẫn từ nguyên liệu quen thuộc, đơn giản. Điều này hẳn sẽ đem lại cho bạn, gia đình niềm vui không nhỏ và món ăn dưới bàn tay chăm chút, tỉ mỉ, kỹ lưỡng của bạn thậm chí còn hấp dẫn hơn cả các nhà hàng sushi đấy!
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này