Lạp xưởng là sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến ngoài cách dùng như một món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác. Bayleefood sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ngon này. Lạp xưởng tươi là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Nguyên liệu: 2kg thịt nạc heo 1/2kg mỡ heo 150ml rượu mai quế lộ (rượu thơm) Rượu trắng 500g lòng non lợn 200g đường trắng 50g muối 2 thìa canh hạt tiêu Cách làm: Bước 1: Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu). Mỡ cũng rửa sạch rồi cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều. Bước 2:Rửa lòng non với rượu trắng, vớt ra ngay. Bước 3ùng thịt nhồi vào trong lòng non, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn, khoảng 10cm, nhồi tiếp cho đến khi hết. Đây chính là món ăn vặt rất ngon mà các bạn nên thử.