HN Lo sợ về thực phẩm hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi hung0892, 10/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. hung0892

    hung0892 New Member

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Mỗi năm Việt Nam có gần 75.000 người chết vì ung thư, trong số 150.000 người mắc mới. Gần 100% bệnh nhân ung thư gan phải chết. Trong số 22.000 người phát hiện ung thư gan năm 2012 thì có gần 21.000 người tử vong trong năm ấy. Trong những năm trở lại đây ung thư là đang trở thành 1 căn bệnh thế kỷ ở Việt Nam chứ không phải HIV.

    Theo các nhà khoa học đã nhận định, chế độ ăn uống không hợp lý , mất vệ sinh chiếm 30 – 40% nguyên nhân gây ung thư.

    [​IMG]

    Chưa bao giờ thực phẩm bẩn lại gia tăng mạnh như các năm gần đây. Nhiều các lò mổ, các trung tâm thương mại lớn ở Việt Nam bị các cơ quan chức năng phát hiện đang tiêu thụ thực phẩm bẩn. Rất nhiều cửa hàng , nhà hàng sạch được “ mọc lên ” để phụ vụ cho khách hàng. Vào những dịp cuối năm lượng thực phẩm tiêu thụ tang đột biến bởi dịp lễ tết và phục vụ cho tiệc cưới. Đặc biệt là những trung tâm tiệc cưới luôn là 1 trong những nơi tiêu thụ khá nhiều thực phẩm và các gia đình thì luôn thận trọng trong việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín, đảm bảo về an toàn thực phẩm vì vấn nạn về an toàn thực phẩm ngày 1 gia tăng. Nhưng thực sự trong thời buổi hiện nay để có thể phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn, đâu là thực phẩm sạch là 1 việc vô cùng khó khăn bởi thực phẩm bẩn được trà trộn vào thị trường quá nhiều và tinh vi khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được. Những người bán hàng hiện nay họ không quan tâm đến chất lượng thực phẩm mà chỉ biết đến lợi nhuận trước mắt, chỉ cần rẻ là họ sẵn sàng nhập và bán lại cho người tiêu dùng.

    [​IMG]


    Ngay cả những người trồng trọt chăn nuôi họ cũng nhẫn tâm dùng các loại hóa chất trung quốc độc hại để phun, ngâm rau quả thực phẩm cũng chỉ vì hai chữ “lợi nhuận” và sau cùng thì những người hứng chịu hậu quả lại là những người tiêu dùng như chúng ta.Vì lợi nhuận mà họ không biết rằng họ đang dần dần “giết” đồng bảo của mình.Vì thế chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh, hãy tìm hiểu thông tin về các trung tâm cửa hàng bán thực phẩm sạch được chứng nhận thông qua truyền thông để có thể lựa chọn được những mặt hàng sạch đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình.

    Hãy báo ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện hay nghi ngờ những cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc. Chúng ta hãy cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này