HN-Toàn quốc Lý do rượu sake không được sản xuất vào mùa hè ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi ngavinacom, 11/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. ngavinacom

    ngavinacom New Member

    Tham gia ngày:
    4/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Khi nhiệt độ tăng lên 20 độ C, quá trình lên men rượu sake nhật sẽ diễn ra khó khăn hơn. Ngoài ra, lượng tạp khuẩn trong không khí cũng tăng lên sẽ cản trở quá trình lên men của Moromi trong các bể chứa sake. Tất cả điều này sẽ gây khó khăn cho việc tạo ra những dòng rượu Sake ngon.Bên cạnh đó, sản xuất rượu sake vào mùa Hè bắt buộc phải sử dụng gạo đã được thu hoạch từ năm ngoái để làm nguyên liệu, loại gạo này ít nhiều đã bị oxy hóa khiến cho hương vị kém ngon đi. Đó là lý do mà người ta phải tiến hành sản xuất rượu sake trong khoảng thời gian từ mùa thu tới mùa đông khi mà thời tiết đang lạnh.

    Có nhiều người thắc mắc, có thể sản xuất rượu Sake vào mùa xuân và mùa hạ được không? Theo những nghệ nhân làm rượu, điều này hoàn toàn có thể trong trường hợp hãng rượu có hệ thống làm lạnh lớn, hiện đại có thể thiết lập nhiệt độ cho cả nhà máy từ 3 – 10 độ C suốt cả bất kể là mùa xuân hay mùa hạ. Tuy nhiên, trên thực tế ở Nhật hiện nay, số lượng các hãng rượu có hệ thống làm lạnh như vậy rất ít và hầu hết các nhà máy đều tiến hành sản xuất rượu từ mùa thu cho hết mùa đông.

    << Có thể tham khảo thêm vùng sản xuất sake Miyagi nổi tiếng của Nhật qua bài viết của kho rượu

    Rượu sake được sản xuất từ mùa thu đến hết mùa đông

    Theo lịch sử truyền thống, những nghệ nhân nấu rượu sake chỉ sản xuất rượu sake vào mùa Đông (từ tháng 9 đến hết tháng 3). Nhiệt độ trung bình vào mùa Đông ở Nhật dao động trong khoảng 0 – 10 độ C. Bằng chứng là hầu hết những hãng rượu lớn vẫn theo lối truyền thống đó là nấu rượu sake vào mùa Đông bởi họ quan niệm rằng, giữ cho việc sản xuất sake theo quy luật tự nhiên vẫn là tốt nhất. Hơn thế nữa, nếu tuân theo thời gian biểu này sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn.

    Từ xưa, việc sản xuất rượu sake được tiến hành từ mùa thu cho tới cuối mùa đông. Hiện nay, truyền thống này vẫn được lưu giữ và hầu hết 99% các hãng rượu đều sản xuất sake vào mùa lạnh. Bởi việc sản xuất rượu có quan hệ mật thiết với khí hậu đặc thù của Nhật cũng như sự an toàn trong toàn bộ quy trình sản xuất.


    << Xem thêm
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này