Nơi khác Mẹ kiêng cữ quá trớn sau sinh khiến cho con bị thiếu canxi, suy dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dohung10384, 20/4/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dohung10384

    dohung10384 New Member

    Tham gia ngày:
    11/3/18
    Bài viết:
    10
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    mang đến 40% trẻ mới sinh bị suy dinh dưỡng chính từ căn do kiêng cữ quá đà sau sinh của những bà mẹ.
    Việc kiêng khem sau sinh vốn trong khoảng lâu đã trở nên 1 chủ đề nhận phải hầu hết tranh cãi và chia làm cho đa dạng luồng quan niệm. Ko ít người nhất quyết khẳng định rằng thai phụ mới sinh xong bắt yêu cầu kiêng cữ thật kỹ lưỡng, ăn uống lựa chọn tối đa để tránh bị sản hậu, khổ mẹ khổ con sau này. Thế nhưng cách đây không lâu, 1 Thống kê của Viện Dinh dưỡng đất nước ban bố đã làm ko ít những mẹ phải giật mình: “Có đến 40% trẻ mới sinh bị suy dinh dưỡng chính trong khoảng nguyên do kiêng khem quá trớn sau sinh của các bà mẹ.”

    Mẹ kiêng cữ thái quá, không đúng cách thức làm con bị suy dinh dưỡng

    [​IMG]

    với 1 thực tế ngày nay là chế độ ăn uống sau sinh của các bà mẹ trẻ vẫn phải chịu giới hạn, áp đặt từ quan niệm dân gian. Các món ăn mang trong thực đơn chỉ gói gọn có thịt kho, móng giò hầm, cá kho và rau luộc… nhằm giúp mẹ nhanh lành vết thương, lợi sữa. Bên cạnh đó, mẹ còn phải đặc trưng kiêng ăn hải sản, kiêng uống nhiều nước, kiêng tất cả các loại hoa quả, thậm chí mang phổ thông ý kiến còn bắt mẹ phải kiêng cả trứng, sữa.


    ko ít người cố định khẳng định rằng thai phụ mới sinh xong bắt đề nghị kiêng cữ thật chu đáo, ăn uống chọn lọc tối đa để hạn chế bị sản hậu, khổ mẹ khổ con sau này (Ảnh minh họa).

    san sớt trong 1 cuộc phỏng vấn, chị Nguyễn Thị Nhung (sống tại Long Biên, Hà Nội) vốn là 1 bà mẹ sau sinh phải kiêng cữ không đúng cách thức, cho biết: “Khoảng một, 2 tháng sau sinh, mình ở trong trạng thái luôn phải ăn, ăn đến phát ngán, phát sợ. Thế nhưng theo những cụ thì ko nên ăn nhiều vì như thế sẽ ko phải chăng cho em bé. Bất đồng ý kiến nên mình lại bắt yêu cầu theo”.

    Cũng giống như chị Nhung, nhiều mẹ khác vì ko dám phân bua ý kiến hoặc do lần đầu khiến cho mẹ, chưa Tìm hiểu kỹ nên đành ngậm ngùi tuân thủ chặt chẽ những quy định ăn uống của bệnh người già thường gặp Mẹ kiêng cữ quá trớn sau sinh khiến cho con bị thiếu canxi, suy dinh dưỡng bà ngoại, bà nội tích cóp được trong khoảng dân gian. Chậm triển khai là những phương pháp vốn chỉ truyền miệng qua đa dạng thế hệ như: ăn cá, giết thịt kho thật mặn để mẹ uống rộng rãi nước giúp hồng da, thay máu sau sinh. Thực đơn chính cũng chỉ sở hữu thịt lợn hoặc giết thịt gà, hết kho lại chuyển sang luộc, hầm và những món rau cũng bắt bắt buộc luộc vì ví như nấu canh hoặc xào sẽ ngấm dầu mỡ khiến cho em bé bị đau bụng…

    Chị Dương Kim Phượng (sống tại Hoàng Mai, Hà Nội) san sớt rằng hầu như sau sinh chị chỉ ăn giết mổ lợn. Chị sinh mổ nên theo ý kiến xưa không được ăn làm thịt gà sợ vì nhức, kiêng ăn rau muống vì sợ vết rạch sẽ để lại sẹo lồi. Và vì theo lời đề cập rằng ăn uống tương tự sẽ thấp cho cả mẹ lẫn bé nên chị cũng cố gắng để thực hiện.


    với các mẹ đang cho con bú sữa mẹ hoàn toàn thì nhất quyết phải chú ý tới chế độ ăn uống hầu hết, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo tốt nhất nguồn dinh dưỡng cho con.

    [​IMG]

    ngoài ra trên thực tiễn, việc người mẹ kiêng cữ những dòng thực phẩm, hải sản như trứng, tôm, cua, cá còn làm trẻ bị mất đi 1 lượng to vi chất dinh dưỡng mà lẽ ra phải mang trong sữa mẹ. Hậu quả là phổ biến trẻ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, nâng cao nguy cơ bị thấp còi vì thiếu canxi. Tại trọng tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng đất nước, Con số này lên tới 40%.

    Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhưng chỉ khi mẹ ăn uống đủ chất

    Theo Tiến sỹ, bác bỏ sỹ Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám trả lời dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Chúng tôi vẫn thấy tỉ lệ trẻ bị còi xương tới khám tăng cao hơn do chế độ ăn uống chưa hợp lý. Cho nên, chúng tôi khuyến nghị những bà mẹ vẫn nên ăn uống thường nhật. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, nhưng chỉ lúc người mẹ được ăn uống hồ hết chất. Cho nên, chúng ta không nên kiêng khem theo các phương pháp không mang cơ sở công nghệ.”


    Tiến sỹ, chưng sỹ Phan Bích Nga: "Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, nhưng chỉ lúc người mẹ được ăn uống toàn bộ chất".

    bác sỹ sản khoa Phạm Hùng (Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội), cũng từng đưa ra lời khuyên: “Các mẹ ko nên kiêng cữ quá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con bú. Bà mẹ được ăn cơm ngay sau 2-4 giờ sinh thường, những món ăn cần nấu chín và ăn nóng. Sản phụ cần ăn thành phổ thông bữa nhỏ trong ngày, bữa ăn nên đủ cả 3 hàng ngũ chất cơ bản. Sau mỗi bữa ăn cần tráng mồm trái cây mang tính lành như: đu đủ, chuối, thanh long, vú sữa… những mẹ nên giảm thiểu ăn các đồ ăn lạnh, đồ chưa chín kỹ…”.
    http://www.benhnguoigia.org/
    các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra khuyến cáo, người mẹ chỉ nên kiêng những thức ăn lên men có chứa phổ quát vi khuẩn hoặc những thực phẩm quá đa dạng gia vị, đồ chế biến sẵn mang đựng chất bảo quản không an toàn cho trẻ.

    do đó, có những mẹ đang cho con bú sữa mẹ hoàn toàn thì nhất định phải chú ý tới chế độ ăn uống toàn bộ, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo rẻ nhất nguồn dinh dưỡng trong những tháng ngày đầu đời của con. Hạn chế trường hợp kiêng khem thái quá, ko đúng phương pháp gây thiếu vi chất, ko cung cấp đủ làm con bị còi xương, suy dinh dưỡng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này