HN Mì ramen Hà Nội tuyệt cú mẹo cho người hâm mộ

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi wikoprovn, 20/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. wikoprovn

    wikoprovn New Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nghề nghiệp:
    wikoprovn
    Nơi ở:
    wikoprovn
    Mì Ramen thường được ăn nóng sở hữu nước súp được nấu bằng nước xì dầu, bề mặt tô bằng các cộng hành, tuy nhiên Ramen cũng có thể được ăn lạnh như người Nhật vẫn hay làm cho vào mùa hè. Mì ăn liền ramen siêu dễ nấu và vô cùng ngon mang nước canh mặn mặn sở hữu hương vị đặc thù của nó.

    [​IMG]

    bí quyết dùng

    Mì Udon dai, mềm, mát kết hợp có trứng gà thành bữa ăn nhanh bổ dưỡng của bữa điểm tâm sáng. sở hữu đa dạng phương pháp nấu mì Udon quán nhật ở hà nội thích hợp có khẩu vị của hầu hết người và yêu thích theo mùa. Mì thường được chan nước dùng nấu bằng dashi, rồi được cho thêm các mẫu thực phẩm khác như tempura (món bao bột chiên), hay thịt hầm sốt mặn ngọt, hoặc một quả trứng. Mì mang thể được xối nước đá, rồi ăn mang nước dashi để lạnh. Nước dashi ăn kiểu này được nấu đậm đặc hơn. Món này là món nhiều trong những tháng Hè nóng bức. Trong mùa Đông, udon thường được nấu trong nước dùng cộng mang hải sản, thịt và rau.

    Mì udon

    Mì Udon là một thể mẫu mì sợi làm cho từ bột mì trong ẩm thực Nhật Bản cộng có mì Ramen, mì Soba, mì Somen là những mẫu mì sợi trứ danh và là món mì quốc túy của nền ẩm thực Nhật. Người ta cho rằng udon đã được có từ Trung Quốc tới Nhật Bản từ thế kỷ thứ VIII.


    Sự nổi tiếng của udon

    Udon là 1 chiếc mì được khiến từ bột lúa mì, sợi tương đối dày, dày nhất trong những cái mì ở Nhật. Sợi mì sở hữu đường kính thông thường khoảng 1 cm, cỡ bằng 1 cây đũa. Tuy nhiên, ở Nhật với hầu hết biến tấu về sợi mì udon. Món mì Udon truyền thống và cơ bản nhất của người Nhật là món Kake-udon. Kake sở hữu nghĩa là chan lên, nghĩa là chỉ sở hữu chan nước dùng vào mì, ko thêm thiết bị khác.

    Phân loại

    Mì Udon cơ bản chia làm 2 loại: 1 là Udon thường, sợi mì dày hơi vuông, giá cả bình dân và mì Udon Inaniwa, mảnh như sợi tóc, vàng ươm và mức giá cũng ramen khá đắt.

    - Goto Tenobe-Udon: Còn được biết đến là dạng mì Udon nguyên thủy, phổ biến tại đảo Goto (tỉnh Nagasaki) và từng là món ăn quan tâm trong phạm vi những thiền viện. đặc trưng của dòng mì này là sợi tròn và mảnh hơn so các cái mì khác, thường được dùng nóng mang nước súp sở hữu vị thanh kèm hành tỏi tây, trứng, rong biển hoặc ớt.

    - Inaniwa-Udon: Là một trong các mì udon loại Udon sở hữu chất lượng cao nhất tại Nhật Bản. Inaniwa-Udon với khởi thủy từ thành phố Yuzawa, tỉnh Akita. Inaniwa ngon nên có sự quân bình giữa độ mềm và cứng lúc cắn, đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác.

    Ise-Udon và Sanuki-Udon:

    căn nguyên thành phố Ise, tỉnh Mie. Ise-Udon nổi danh với sợi dày, dẻo và mẫu nước sử dụng đen nhánh ngọt đậm nấu từ khô cá mồi, bột cá khô bonito, nước tương tamari… Là đặc sản của tỉnh Kagawa, Sanuki-Udon mang sợi mì đặc biệt hình vuông có cạnh phẳng, dai, mịn, sở hữu mùi thơm và đa số được khiến thủ công. Mì còn với nước sử dụng nấu từ chiếc cá mòi sữa.
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/1/16
  2. totavietnam

    totavietnam New Member

    Tham gia ngày:
    2/8/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Ðề: Mì ramen Hà Nội tuyệt cú mẹo cho người hâm mộ

    mì này ăn rất ngon
     
  3. logonambac

    logonambac New Member

    Tham gia ngày:
    20/1/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Ðề: Mì ramen Hà Nội tuyệt cú mẹo cho người hâm mộ

    Bây giờ mình mới nghe tên mì này
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này