Sợi mì trong món cao lầu của đầu bếp nổi tiếng Diễm Vy được làm từ những hạt gạo tuyển chọn kỹ lưỡng và nước giếng Bá Lễ. Mua vé Bamboo Airways đến với tại đây và các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều địa danh thu hút và quyến rũ "Hội An là một thành phố độc đáo và đồ ăn ở đây cũng độc đáo không kém. Đẳng cấp pha chế giữa một chút châu Âu và một chút châu Á nên bất kỳ ai cũng có thể tìm được điểm gì đó thân mật ở đây", đầu bếp Trịnh Diễm Vy, tác giả sách dạy nấu nướng ăn kiêm chủ sở hữu của 9 nhà hàng ở Hội An chia sẻ trên báo CNN của Mỹ. Từng là thương cảng cực thịnh từ suốt thế kỷ 15 đến 19, kết nối hoạt động mua bán giữa phương Đông với phương Tây, Hội An có kiến trúc tuyệt vời, và nền ẩm thực luôn phảng phất phong vị của những ngày xưa cũ. Vì lý do này, phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Săn giá vé máy bay tết đến Hội An để có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị và quyến rũ Đặc sản ở Hội An vô cùng giàu sang, gồm cơm gà, mì Quảng, bánh mì, hoành thánh… Nhưng có một món ăn được xem là biểu tượng của đô thị cổ có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ: cao lầu. Hãy xem xét từng thành phần của món ăn này, khách tham quan sẽ hiểu tại sao lại có nhận định trên. Những miếng thịt lợn nướng thái mỏng mảnh mềm thơm, hay còn gọi là xá xíu, được lấy cảm hứng từ cách chế biến của người Trung Quốc. Sợi mì màu vàng và to bản hơn sợi bún, có nét hệt nhau với mì udon trứ danh Nhật Bản. Vài miếng bột được cắt thành hình vuông, chiên giòn rụm và rắc lên trên cùng của bát cao lầu, gợi nhớ đến ảnh hưởng của nền ẩm thực nước Pháp. Đặt mua mua vé máy bay giá rẻ tháng 3/2020 đến Hội An, khách tham quan nhất định phải thử những món ăn này nhé “Món cao lầu trông có vẻ dễ dàng, dễ nấu nhưng bản chất lại tốn nhiều thời gian và đòi hỏi phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng”, bà Diễm Vy – “nữ hoàng ẩm thực Hội An” cho biết. Công thức của đầu bếp nhiều người biết đến này là bí quyết gia truyền và luôn được giữ kỹ qua nhiều thế hệ. Diễm Vy quan sát và học hỏi ba mẹ từ rất sớm, bởi họ đã mở quán ăn phục vụ món cao lầu vào năm bà lên 10 tuổi. nhân tố cần thiết khiến món cao lầu Diễm Vy nổi trội hơn hẳn các quân địch cạnh tranh là sợi mì được làm thủ công từ gạo và nước với những tiêu chuẩn khắt khe. “Gạo phải là hạt dài và đủ già thì sợi mì mới dai được”, bà nói. Bên cạnh đó đó, nước được lấy từ giếng Bá Lễ - một giếng cổ ở Hội An, bởi các khoáng chất trong nguồn nước này sẽ giúp phát triển kết cấu phù hợp cho sợi mì. Khi đã sẵn sàng đủ cả hai thành phần, gạo sẽ được ngâm, nghiền, trộn với nước giếng và nhào thành bột. Phần bột này tiếp tục được thái sợi rồi hấp trên ngọn lửa để tạo màu vàng và độ dẻo dai. Mua vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airline đến với quốc gia xinh đẹp tọa lạc tại bờ Tây bán cầu và các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm chuyến du lịch hấp dẫn Các thành phần khác của món ăn bao gồm tôm, rau sống, rất ít nước dùng và có thể rưới thêm sốt xá xíu lên trên. Người Hội An thường dùng kèm bánh tráng (bánh đa) nướng khi thưởng thức đặc sản cao lầu. hành khách có thể ăn thử hoặc học cách tự nấu cao lầu tại địa danh vừa là nhà hàng vừa là nơi dạy nấu nướng ăn của đầu bếp Diễm Vy. Địa chỉ: Vy's Market Restaurant & Cooking School, số 3 Nguyễn Hoàng, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Số điện thoại: +84 235 3926 926