HN Món ăn tráng miệng đúng chuẩn ngày hè nóng bức

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 24/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Tráng miệng: Rau câu flan

    Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè cực kỳ hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức. Vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê làm cho ai cũng thích mê.
    http://taymay.vn/blog/dien-dan/bi-quyt-hay/khu-pho-lau-ngon-bo-re-noi-tieng-tai-sai-gon/12688


    [​IMG]
    Để làm cho rau câu flan cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    -15gr rau câu giòn (hiệu con cá)


    -100gr -150gr tuyến phố cát trắng (tuỳ muốn ngọt phổ biến hay ít)

    -03 lòng đỏ trứng gà (90gr)
    http://linkhay.com/note5200652/khu-pho-lau-ngon-bo-re-noi-tieng-tai-sai-gon

    -200gr sữa tươi ko tuyến phố hoặc nước cốt dừa (tuỳ theo sở thích)

    -02 muỗng canh kem tươi (whipping cream) nếu thích béo rộng rãi.

    -03 muỗng canh sữa đặc với các con phố.

    -01 gói cà phê hoà tan 10gr

    -01 muỗng cà phê vani

    bí quyết khiến

    Cho một,5 lít nước lã vào nồi, đổ rau câu vào ngâm 15 phút cho rau câu nở ra.

    Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, quậy liên tục sát đáy nồi để rau câu ko lắng tụ lại. lúc nồi rau câu sôi, thì cho đường cát vào, khuấy đều cho tuyến đường tan.

    Cho sữa tươi/ nước cốt dừa và sữa đặc, kem tươi (nếu sở hữu dùng) vào nồi khác đun trên lửa nhỏ. Đập lòng đỏ trứng gà trong một tô riêng. lúc hổ lốn sữa/nước cốt dừa vừa sôi nhẹ thì từ từ đổ vào tô trứng, sử dụng phới khuấy nhẹ nhàng. Lọc lại hẩu lốn trứng sữa/ nước sốt dừa qua rây cho mịn. Cho thêm vani vào hỗn hợp.

    Hoà tan bột cà phê mang 03 muỗng canh nước sôi, khuấy cho cà phê tan đều.
    http://dieulozi.vn102.net/2016/05/23/khu_ph_l_u_ngon_b_r_n_i_ti_ng_t_i_sai_go
    Chia nồi rau câu làm cho 2 nồi đều nhau. một nồi hoà cộng cà phê. 1 nồi đổ hỗn tạp trứng sữa/ nước cốt dừa vào, quậy cho tan đều.

    Đổ một lớp rau câu cà phê, chờ vừa đông thì đổ lớp rau câu flan.

    Cứ tuần tự đổ rộng rãi lớp cho tới khi hết rau câu. Lưu ý rau câu vừa đông thì đổ ngay lớp kế tiếp, không để quá lâu các lớp rau câu sẽ không kết dính lại mang nhau. Muốn đổ các lớp rau câu đều nhau thì nên sử dụng cộng 1 tổ chức đo lường để đong rau câu cho mỗi lớp.

    Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh. Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè khôn cùng quyến rũ. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm phức. Vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến cho người nào cũng thích mê.

    Theo Afamily
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này