HN Món ngon mỗi ngay với rau lủi rừng Gia Lai

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi longhaisinh2, 8/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. longhaisinh2

    longhaisinh2 New Member

    Tham gia ngày:
    4/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    [/color]

    Rau lủi rừng (rau rừng Gia Lai) là món ăn đặc sản của vùng cao nguyên Gia Lai. Đây là một loại rau ăn của bộ đội Trường Sơn trong đi kháng chiến.

    Sản phẩm rau lủi rừng do Công ty TNHH Nông SảnDũng Hà cung cấp là sản phẩm đạt chất lượng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

    Rau được canh tác theo hướng hữu cơ để có thể giữ lại nguyên bản hương vị của núi rừng Gia Lai.




    [​IMG]



    Công dụng:

    Theo Đông y, cây rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được dùng tương trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mạn tính, hỗ trợ chữa trị phong tê, tê thấp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, bị thương do té ngã, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa áp huyết, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…
    Với các thành phần dinh dưỡng, nhiều chất xơ, protein, vitamin A, C... rau lủi rừng giúp bồi dưỡng cơ thể, thải độc tố, lợi tiểu, mát gan.
    Cách bảo quản rau:

    - Đựng rau trong bao nilon có đục lỗ, bảo quản trong nhiệt độ từ 5-10 độ C.

    - Với nhiệt độ này có thể bảo quản rau từ 5-7 ngày.

    Cách chế biến cây rau lủi rừng:

    - Lặt lấy ngọn non, lá non, bỏ phần cuống già.

    - Trước khi chế biến món ăn nên rửa lại bằng nước sạch.

    - Khi chế biến món ăn nên đun trong khoảng thời gian vừa phải để giữ được các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

    - Rau khi chín có màu xanh tự nhiên độ giòn, ngọt, hơi nhớt, thoang thoảng mùi thơm của vị thuốc bắc.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này