HN Món ngon từ củ cải đỏ

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi nhatlinh18848, 16/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nhatlinh18848

    nhatlinh18848 New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Củ cải đỏ là món ăn ngon, quen thuộc và gần gụi với người dân Việt Nam. Vào mùa hè ăn củ cải đỏ giúp con người cảm thấy sảng khoái, nhiều năng lượng dồi dào để làm việc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một đôi cách đơn giản chế biến củ cải đỏ trong gia đình.

    Củ cải hầm thịt gà

    vật liệu cấp thiết để làm món củ cải hầm thịt gà là củ cải tươi, cánh gà, một ít nầm hương và đậu Hà Lan. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thêm một ít gia vị như hành hoa, muối tiêu, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu thực vật và hạt nêm.

    trước hết, đem cánh gà đi rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ đem tẩm ướp với chút muối, nêm và tiêu trong khoảng 20 phút. Với các loại gia vị như hành hoa nên thái khúc. nấm hương ngâm nước nóng cho nở và rửa sạch đậu Hà Lan.

    Sau đó, bạn cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho cánh gà vào rán chín vàng cả hai mặt. Củ cải rửa sạch thái khoanh tròn có độ dày 2cm. Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước vào ngập củ cải đun vừa lửa.

    Nồi canh sôi, bạn xếp cánh gà vào, cho rượu, xì dầu, hạt nêm từ thịt, đường vào đun nhỏ lửa cho nước cạn bớt, củ cải chín mềm cho hành hoa vào là được.


    [​IMG]

    Củ cải xào thịt

    Để chế biến món củ cải xào thịt, bạn cũng cần phải có củ cải, thịt lợn và một ít gia vị như hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm và dầu thực vật.

    Thịt lợn bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt con chì còn hành hoa rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5 cm.

    Tiếp tục cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào đun to lửa, sao cho hơi cháy sém cạnh là

    được. Cho đến khi thịt chin, bạn cho thêm củ cải vào xào cùng, rắc hạt tiêu lên trên trộn đều. Khi củ cải gắn chín đổ hành hoa vào đảo nhanh tay rồi múc ra đã ăn nóng sẽ được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    [​IMG]

    Salad củ cải và dưa chuột

    Món salad của cải và dưa chuột rất tốt cho hệ tim mạch mà nguyên liệu đơn giản, cách thực hành dễ dàng.

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: 10 cây củ cải, 2 quả dưa chuột, đường, muối, dầu oliu, rượu trắng và một chút hạt hồ tiêu.

    Khi chế biến, bạn bớt lại một phần củ cải để trang hoàng. Bào mỏng 5 lát củ cải. Phần còn lại cắt thành hai hoặc 4 phần. Tiếp đó, dùng dao hai lưỡi để bào dưa chuột thành miếng mỏng.

    Cho củ cải đã thái nhỏ và dưa chuột vào bát. Trộn hồ tiêu, húng quế, đường, muối cùng với rau củ rồi để vài phút cho ngấm. rốt cục, thêm dầu oliu và dấm vào bát trộn và đảo đều, sau đó trang hoàng lên mặt món ăn.

    [​IMG]
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này