HN-Toàn quốc Ngao nấu chua giải nhiệt mùa hè

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi tinhphai7408, 10/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. tinhphai7408

    tinhphai7408 New Member

    Tham gia ngày:
    8/6/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nguyên liệu của món canh ngao nấu cà chua:

    Ngao: 1 kg
    Cà chua: 3 quả
    Dứa chín: 1 quả
    Rau mùi, rau răm, hành lá, thì là
    2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

    Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm.

    Cách thực hiện món canh ngao cà chua
    [​IMG]
    – Ngao rửa sạch rồi đem ngâm với nước vo gạo và 1 chút muối trong vòng 1 tiếng, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    – Dứa gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn; cà chua rửa sạch,bổ múi cau.
    – Hành khô thái nhỏ; gừng và sấu cạo vỏ rồi đập dập.
    – Hành lá, rau mùi, rau răm thái nhỏ.
    – Cho ngao vào nồi luộc sôi với nước lã và 1 thìa cafe muối tới khi ngao há miệng, tách lấy phần thịt rồi bỏ riêng ra bát con. Phần nước luộc ngao đổ ra tô cho lắng cặn.
    Tham khảo thêm cách nấu lẩu thái lan Cách nấu lẩu thái chua cay, thơm nồng chuẩn vị Thái
    – Phi thơm hành với dầu ăn sau đó bỏ cà chua vào xào. Khi cà gần chín, tiếp tục cho ngao vào, nêm gia vị vừa ăn.
    – Đun sôi nước luộc ngao với gừng, sấu đã sơ chế, cho vào 1 chút muối và bột ngọt rồi cho hỗn hợp ngao cà chua ở trên vào.
    – Đậy vung lại trong vòng 5 phút. Múc canh ra bát, rắc hành lá, rau răm vào rồi thưởng thức.
    cách nấu canh ngao cà chua
    – Canh ngao cà chua thật đơn giản và dễ nấu đúng không nào? Hãy vào bếp và thực hiện món canh thơm ngon này thôi nào. À, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách nấu canh ngao rau cải cũng rất tuyệt vời tại đây nhé.
    Tham khảo thêm cách nấu vịt nấu chao Bí quyết cho món vịt nấu chao
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này