HN-Toàn quốc Ngon lạ với hương vị đặc biệt của bánh đậu đỏ

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi huyennhipro, 5/6/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. huyennhipro

    huyennhipro New Member

    Tham gia ngày:
    17/9/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Bánh đậu đỏ một loại bánh với nguồn gốc từ Nhật Bản, món bánh này không chỉ là sở thích của nhiều người nón còn mnag hương vị rất riêng biệt mà khó nơi nào có được, cách làm bánh này cực đơn giản hãy mang hương vị của món ăn này vào căn phòng mình cùng chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé!

    Để có những chiếc bánh rán doremon thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
    4 quả trứng gà
    140 gam đường
    2 muỗng canh mật ong
    160 gam bột mì

    1 muỗng cà phê bột nở

    1-2 muỗng canh nước
    100 gam đậu đỏ
    100 ml sữa tươi không đường
    Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt giá rẻ
    Cách làm bánh đậu đỏ đơn giản cho bạn đây

    Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước khoảng nửa tiếng rồi hấp chín. Khi đậu đã bở, cho 40 gam đường vào trộn cùng đậu (lượng đường tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn nhé). Đảo đều đậu trên bếp cho đường chảy tan vào đậu.

    Mang đậu đỏ đi xay nhuyễn để làm nhân bánh.

    Đậu đỏ vị ngọt, tính mát nên rất được yêu thích. Cùng tham khảo thêm các công thức làm những món ăn ngon nhất từ đậu đỏ tại đây để giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày oi nóng này nhé!

    Trộn đều 4 quả trứng gà với 100 gam đường còn lại và 2 muỗng canh mật ong.

    Hòa tan bột nở với một chút nước rồi cho bột nở hòa tan vào hỗn hợp trứng đường trộn tiếp.

    Rây mịn bột mì vào hỗn hợp trên, trộn thật đều tay để được một khối bột nhuyễn mịn, đồng nhất.

    Nếu hỗn hợp bột hơi đặc, bạn thêm vào bột 100 ml sữa tươi không đường, trộn đều tay nhé.

    Làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ thấp. Dùng một miếng giấy ăn thấm dầu thoa một lớp mỏng lên mặt chảo. Sau đó dùng giấy khô lau sạch chảo. Cách làm này sẽ giúp bột bánh không bị dính vào chảo khi rán mà bánh cũng thơm ngậy hơn.

    Để lửa ở nấc nhỏ nhất, dùng muôi nhỏ múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa cho tới khi bánh vàng đều các mặt.

    Bạn làm lần lượt cho tới khi hết số bột chuẩn bị.

    Phết đều nhân đậu đỏ lên một chiếc bánh, dùng một chiếc vỏ bánh không khác ép lên trên chiếc bánh có nhân đậu đỏ là chiếc bánh nhân đậu đỏ của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy.

    Vỏ bánh rán doremon nhân đậu đỏ mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và thơm ngon lắm đấy. Với cách làm bánh đậu đỏ khá đơn giản trên, mẹ nào chịu khó có thể tự làm cho bé yêu ăn ở nhà, rất thơm ngon đấy, đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà xem :D

    Chỉ cần thêm một ly sữa tươi, trà xanh hay trà sữa là bạn đã có ngay một bữa sáng thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất rồi.

    Nếu đã yêu thích những chiếc bánh rán doremon đến vậy thì bạn đừng bỏ qua công thức làm bánh rán doremon nhân socola tuyệt ngon tại đây để thực đơn món bánh của gia đình thêm phong phú nhé!
    Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin nhanh trong ngày
    Nguồn: amthucgiadinh.net
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này