HN NGUỒN GỐC XUẤT SỨ CỦA CÂY MĂNG TÂY

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi hha34130, 28/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. hha34130

    hha34130 New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Cây măng tây có tên tiếng Anh: Asparagus, tên khoa học: asparagus officinalis L. thuộc họ măng tây Asparagaceae,

    Là một loại rau cao cấp được nhập vào trồng tại Việt Nam từ những năm 60 – 70 ở các vùng như Đông Anh – Hà Nội, Kiến An – Hải Phòng, Đức Trọng – Lâm Đồng. Sản phẩm của cây măng tây là đoạn thân non, có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm nước chiếm 83%, chất khô 17%, trong đó: protein 2,2%, đường 1.2%, chất xơ 2,3% và nhiều khoáng chất như kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, selenium, đồng, phospho,… Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin K, C, A, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamin (B1) và các chất khác như Triptophan, Folate,..

    [​IMG]

    .

    Đặc điểm sinh trưởng phát triển:

    Măng tây là loại cây trồng lâu năm, dạng bụi thân thảo, được trồng trong các vùng có nhiệt độ làng nhàng khoảng 25oC. Tuy nhiên, ngày nay, do tiến bộ trong việc chọn giống nên đã tạo được những dòng măng tây xanh, sinh trưởng và phát triển tốt trong những vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình trong năm cao. Bộ phận thu hoạch của măng tây là măng. Trước khi nhú khỏi mặt đất, măng có màu trắng, mềm, khi mọc cao lên chúng biến thành màu xanh và nảy cành, cây có thể cao từ 1,5 – 2 m.

    Măng tây là cây ưa sáng, chúng rất mẫn cảm với đất trồng. Đất trồng măng tây phải có độ phì cao, tơi xốp, giàu mùn và độ pH từ 6 – 7 là tốt nhất. Để có măng mềm, ngọt, cần phải cung cấp đủ nước và giữ ẩm cho cây, ẩm độ đất tốt nhất là từ 65 – 70%.


    Măng tây được trồng bằng hạt (chủ yếu là hạt lai F1). thời gian gieo trồng, chăm nom trong vườn ươm khoảng 2 – 3 tháng, khi cây cao được 25 – 30 cm đem trồng ở ruộng sản xuất. Sau khi trồng, nếu chăm chút tốt, từ tháng thứ ba cây bắt đầu cho măng. Tại các vùng nhiệt đới không có mùa đông, cây sinh trưởng, phát triển quanh năm nên cho năng suất khá cao. thời kì khai hoang kinh tế kéo dài 10 – 15 năm. Mật độ trồng thường thường từ 20.000 – 22.000 cây/ha. Cây rất ít bị sâu bệnh, thường có 2 loại bệnh phổ thông như sau: bệnh chết cây do nấm Fusarium oxysporum và F. moniliforme và bệnh khô cành, sọc thân do nấm Puccinia Asparagi.

    Thu hoạch măng tây
    • cây măng tây có thể mất ba mùa để thu hoạch; bạn có thể thu hoạch một ít trong thời gian đầu khi cho măng bói.
    • Trong năm đầu tiên, chỉ cần chăm sóc cây măng tây để ngọn măng tây được mọc. Năm tiếp theo, loại bỏ các lá già, và chăm sóc các chồi măng tây bắt đầu mọc lên.
    • Trong những năm tiếp theo, duy trì quy trình trông nom và chỉ thu hoạch những ngọn măng tây to hơn cái đũa.
    • Măng tây có thể được thu hoạch trong một thời kì khoảng 2-3 tuần một lần khi các ngọn măng tây bắt đầu xuất hiện. Theo dõi một cách nghiêm ngặt những chồi măng tây của bạn để bạn không bỏ lỡ vụ thu hoạch!
    • Sau khi thu hoạch, cho phép cây, lá măng tây phát triển; điều này giúp bổ sung các dưỡng chất cho sản xuất ngọn măng tây trong năm tới.
    • Cắt ngọn măng tây dài khoảng 6 inch từ sát gốc.
    Để có những bó măng tây tươi ngon đến người tiêu dùng phải sang nhiều công đoạn. Đặc biệt là quá trình gieo trồng, chăm nom, thu hoạch cây măng tây xanh cần rất nhiều thời kì và công sức. Đó là lý do măng tây xanh có giá trị cao.

    Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên quan tới địa chỉ sau để được giải đáp mọi thắc mắc và được tư vấn đặt hàng rau măng tây chính hãng tốt nhất.

    CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

    P104 Tập Thể Đối Ngoại Ngõ 409 Đường Kim Mã Q.Ba Đình Tp.Hà Nội

    Mr.Dũng: 0904252352

    Mr.Hà : 01664345863-01226216333

    Cố định: 0466865840

    Email: [email protected]
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này