Những món ăn hấp dẫn du khách nên thử khi đến Hy Lạp mùa đông

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 28/2/20.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Súp đậu fasolada nóng hổi ăn kèm bánh mì sẽ là combo hoàn hảo dành cho người tham quan Hy Lạp vào những ngày nóng giãy cuối năm. Mua vé máy bay đi Hy Lạp đến với tại đây và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn và quyến rũ. Tât nhiên khách tham quan cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn ngon dưới đây nhé

    Bắp cải nhồi

    Món bắp cải nhồi, hay lahanodolmades trong tiếng Hy Lạp, là một món ăn truyền thống gồm thịt băm và cơm được gói chu đáo trong lá bắp cải. Từng cuộn dài được xếp ngay ngắn lên đĩa, rưới nước sốt từ trứng và chanh (avgolemono). Phần nhân thường có hương vị oregano (kinh giới cay) và bạc hà. Nếu là người ăn chay, các bạn có thể gọi suất không chứa thịt. Món ăn đơn giản này có vị chua chua rất dễ ăn

    [​IMG]

    Salad bắp cải

    Vào mùa đông, người bản địa thường thay món salad Hy Lạp cổ truyền (horiatiki salata) bằng salad bắp cải (lahanosalata). Ngoài bắp cải là nguyên liệu chính, nhiều người thường cho cả hành tây, cà rốt và chút dầu ô liu, bổ sung thêm hương vị bằng các loại thảo mộc. Về căn bản, nó khá giống món salad trộn thông thường nhưng không dùng sữa chua.


    [​IMG]

    Chỉ cần kết hợp với một chút phomai feta hoặc chất đạm từ loại thịt yêu thích, khách du lịch sẽ có bữa tối nhanh gọn và rất ngon miệng.

    Mua vé máy bay đi Athen giá rẻ đến với nơi đây và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều quyến rũ

    Prasorizo

    Tỏi tây cũng là loại rau phổ biến thường xuất hiện trên bàn ăn ở Hy Lạp vào mùa đông. Prasorizo (hay cơm tỏi tây) là một món ăn thuần chay đơn giản, có thể ăn kèm với mọi thứ, tương tự cơm risotto của Ý. Gia vị đặc trưng của prasorizo là nước cốt chanh và thì là.

    [​IMG]

    Fasolada

    Fasolada là món súp đậu mang đậm tinh hoa của ẩm thực Hy Lạp. Công thức nấu nướng món chay này rất dễ dàng nên khách tham quan có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

    Là lựa chọn tuyệt vời để làm ấm cơ thể và lấp đầy dạ dày trong đêm lạnh, fasolada luôn gắn liền với mùa đông. Theo truyền thống, món ăn giản dị bao gồm đậu trắng hầm với hành tây, cà rốt, cà chua, cần tây và dầu ô liu. Một khi đã nếm thử, khách tham quan sẽ không thể quên được hương vị của nó.

    [​IMG]

    Súp thịt viên giouvarlakia

    Súp thịt viên cũng là đặc sản các bạn không nên bỏ dở khi du lịch Hy Lạp vào mùa đông. Húp một thìa súp oi bức, hương vị đậm đà của nó lập tức bùng nổ trong miệng và xong bằng sự chua dịu, thơm ngậy của nước sốt trứng chanh nổi tiếng. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể thưởng thức súp giouvarlakia phiên bản sốt cà chua.

    [​IMG]

    Mua vé máy bay đi Rome đến với nước Ý và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị và quyến rũ

    Spetsofai
    Món ăn truyền thống của vùng Pelion được chế biến bằng cách nấu nướng xúc xích và ớt trong nước sốt cà chua. Spetsofai có thể được ăn kèm với phô mai, nhưng tuyệt vời nhất là chấm với bánh mì. Công thức gốc của món ăn này có chứa cà tím và một số vùng sử dụng ớt bột paprika thay cho ớt tươi.

    [​IMG]

    Súp gà với sốt trứng chanh

    Một món ăn kinh điển khác của mùa đông Hy Lạp là kotosoupa avgolemono (súp gà với sốt trứng chanh), thường được phục vụ vào dịp Giáng sinh. Nó cũng có công thức rất dễ dàng, các thành phần đã có sẵn trong tên gọi, chỉ thêm gạo để nấu nướng sệt lại giống cháo đặc.

    [​IMG]

    Đặt vé máy bay đi Mỹ đến với khi đến đây và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ

    Gà đút lò với khoai tây

    Tên món ăn đã giải nghĩa rõ cách chế biến. Trong tiếng Hy Lạp, gà đút lò với khoai tây được gọi là kotopoulo sto fourno me patates, vừa dễ nấu nướng vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vào mùa đông giá rét.

    Khoai tây được cắt miếng dày và gà thường để nguyên con. Cả hai nguyên liệu chính được ướp với oregano và dầu ô liu, sau đó cho vào lò nướng. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị thêm một món salad để dùng kèm.

    [​IMG]

    Súp thịt bò
    Soupa mosxari vrasto - súp thịt bò Hy Lạp là lựa chọn lý tưởng cho ngày đông ở xứ sở thần thoại này. Nước dùng thịt ngon ngọt, rõ rệt vị cà rốt, cần tây và khoai tây, đoàn kết hoàn hảo với từng miếng thịt mềm béo để chia thành món ăn giàu dinh dưỡng, ít chất béo và tốt cho sức khỏe. Một số người có thể cho thêm nui hoặc hilopites (mì ống Hy Lạp) để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    [​IMG]

    Tham khảo cách tra vé máy bay giá rẻ đến với khi đến đây và khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn
     

Chia sẻ trang này