HN Những thực phẩm vàng có lợi cho tình trạng điếc ở người cao tuổi

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi longledhtm, 1/6/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Tham gia ngày:
    21/8/17
    Bài viết:
    17
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    nhân viên
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ vì nguyên nhân sinh lý mà còn do cách ăn uống hàng ngày. Bởi vì thế, để có thể phòng bệnh tốt nhất bạn nên biết được các loại thực phẩm có lợi cho bản thân và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường hàm lượng sắt trong bữa ăn


    Việc thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần dần mất đi tính đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng khiến các mạch máu bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút làm tế bào thính giác trong tai bị thiếu hụt chất dinh dưỡng làm phát sinh tình trạng điếc. Chính vì thế, chúng ta nên ưu tiên những thức ăn có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa cơm hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Việc cơ thể bị thiếu hụt vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người già lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là do cơ thể bị thiếu vitamin D. Đến khi được bổ sung vitamin D thì thính lực sẽ khá hơn. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày bạn cần bổ sung những loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người khi được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tự tổng hợp vitamin D3 nên người già có thể tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn chứa nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng đối với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm ở ốc tai cao hơn hẳn các bộ phận khác có trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta phải bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, các loại hải sản… là các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm rất tốt cho sức khỏe.

    Một số loại thực phẩm trên chúng ta có thể áp dụng đối với các người bệnh có biểu hiện suy giảm về khả năng nghe như tình trạng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị cũng đem đến kết quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng bệnh hiệu quả, bên cạnh lựa chọn các thực phẩm có lợi cho thính giác thì người già nên vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là phương án giúp phòng bệnh đắc lực nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này