HCM Quán bún ruột vỉa hè Sài Gòn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 13/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Việt Hương cho biết chị khôn cùng kinh ngạc trước tô bún rộng rãi riêu cua và chủ quán hào phóng tha hồ tặng thêm riêu, bún, tào phở khi khách cần khi mà giá chỉ có 15.000 đồng. Gian hàng ăn bình dân được nghệ sĩ chọn quay video để phát trên kênh riêng của mình.


    [​IMG]
    Tô bún thuần tuý chỉ sở hữu cua, ramen huyết, đậu hủ và cà chua nhưng lại được phổ biến người mê. Ảnh: Mr. True

    Theo cảm nhận của nghệ sĩ Việt Hương và những các bạn thân thuộc của hàng bún riêu bà Sang, tô bún của quán ngon ở vị ngọt dễ chịu và mùi cua đồng. pizza "Gia đình tôi 3 đời là quý khách của bà đó. Tô bún thuần tuý ko cầu kỳ nhưng lại có được mùi vị của tô bún riêu Bắc truyền thống", bà Hoa sống tại Phú Nhuận nhận xét.

    Bà Sang chủ quán cho biết, bún riêu của bà được nấu theo kiểu Bắc truyền thống. "Gia đình tôi từ Bắc vào Sài Gòn trong khoảng năm 1954. khi chậm triển khai khu chợ Phú Nhuận hiện tại thưa thớt đứa ở, nhìn đâu cũng thấy toàn cây cối. Mẹ tôi không biết làm gì nên mở gánh bún riêu cua. Tính từ ngày tôi bán cộng mẹ, cho tới hiện tại đã tròn 52 năm", bà lão đề cập.

    [​IMG]

    Nghệ sĩ Việt Hương thích hương vị bún cupcake và cung phương pháp dùng cho của chủ quán. Ảnh: Cắt trong khoảng clip của nghệ sĩ

    Chủ quán cho biết, để sở hữu mùi thơm, cua đồng được giã nhuyễn, lược bỏ xác rồi cho vào nước nấu cùng mang nước dừa tươi. "Tôi nấu đơn giản, ko nêm nếm phổ quát gia vị, chỉ mang huyết, tào phở, cà chua chứ chưa bao giờ biết tới giết hay xương heo là gì". Theo thực khách, có nhẽ chính vì điều này mà tô bún riêu của bà Sang ko bị ngấy hoặc lẫn mùi như ở các hàng quán khác.

    Chỉ vài loại bàn bày trên hè phố trên đường Cao Thắng bên hông chợ Phú Nhuận, thế nhưng quán bún riêu bà Sang luôn đông khách từ 6h30 sáng. Thường chỉ đến khoảng 11 giờ là quán thu dọn. "Tôi ko biết mỗi buổi mình bán được bao nhiêu tô, chỉ biết bán hết 10 kg bún thì nghỉ", chủ hàng kể.

    [​IMG]
    Quán bún bà Sang luôn đông khách. Ảnh: Thiên Chương

    Ngoài hương vị đậm chất riêu cua đồng, 1 trong các lý do khác khiến cho đa dạng người thích gạnh quán là bởi tính phóng khoáng của bà Sang. Tô bún của bà khi nào cũng đầy tràn, mỗi người sở hữu kèm 1 tô rau, người nào thích xin thêm bún, thêm đậu hủ, huyết, thậm chí xin thêm riêu cua thì bà Sang vẫn múc cho mà ngoại trừ tiền thêm.

    Ẳn ngoài hè phố oi bức, có lúc phải chờ lâu vì khách đông, người kỹ tính ko quen ăn 'bụi' sẽ thấy không an toàn vệ sinh bởi kiểu bán thức ăn các con phố phường. không những thế các ai nghiện món bún riêu Bắc thì gánh hàng bà Sang là nơi ăn 1 lần sẽ nhớ mãi hương vị riêu cua
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này