HN Rau bò khai chế biến như thế nào

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi hha34130, 16/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. hha34130

    hha34130 New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Đã bao giờ bạn nghe thấy cái tên rau bò khai? Đây là một loại rau đặc sản của Lạng Sơn và giờ nó khá phổ biến ở khắp mọi nơi.

    Mọi người thường gọi rau bò khai bằng những tên thông thường khác như rau dạ hiến. Tùy từng vùng miền khác nhau mà có tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, bò khai là một loại rau khó ngon và giàu chất dinh dưỡng.

    Cây bò khai mọc rất nhanh và khá năng suất. Thường thì nó chỉ được thu hoạch vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Loại rau này không quá khó để trồng và chăm sóc, mọc nhiều ở những nơi có núi đá. Ở những tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, người dân trồng và bán rau bò khai khá nhiều.

    Cách chế biến rau bò khai

    bình thường mọi người thường đem xào rau bò khai. Tuy nhiên, cách xào rau bò khai ngon và bảo đảm dinh dưỡng cho sức khỏe nhiều người vẫn chưa nắm được. Vậy nên khi chọn rau bò khai để xào, các mẹ, các chị chú ý chúng ta chỉ nên lấy những phần ngọn non của rau, rửa sạch, vò kỹ và xào với tỏi. Nêm một ít muối, mì chính vào chúng ta sẽ có ngay một đĩa rau xanh mướt, thanh ngọt.

    ngoại giả, có nhiều người đem xào với mì tôm cũng là một món ăn khó ngon và độc đáo.


    Đó chỉ là cách chế biến thông thường từ rau bò khai. Có nhiều cách chế biến rau bò khai khá cầu kỳ, thành ra nếu bạn không có thời gian, bạn có thể đem xào rau bò khai giống như xào các loại rau khác.

    Theo Đông Y, đây là một loại rau rất tốt. Nó chữa được khá nhiều bệnh trong thân thể con người. Vậy nên, các mẹ, các chị nếu có điều kiện thì đừng bỏ qua món ăn ngon và bổ dưỡng này nhé.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này