HN Rau dớn, đặc sản tươi ngon của núi rừng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi sauchiatay201293, 4/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. sauchiatay201293

    sauchiatay201293 New Member

    Tham gia ngày:
    30/5/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Khi đi trên những vùng núi cao, họ chắc hẳn sẽ nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của loài rau dớn. Đây là một loại rau mọc nhiều ở vùng sơn cước và có khá nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh trong cơ thể cũng như chế biến các món ăn ngon thường ngày.

    Rau dớn có tác dụng gì

    Xuất phát từ một loại dương xỉ thân rễ nghiêng, hướng lên cao 15 cm được bao phủ bởi một màu hung đặc biệt, rau rớn mang lại tương đối nhiều tính năng cho mọi người từ việc cung cấp nguyên liệu cho bữa ăn thường ngày Rau dớn xào trở thành một món ăn ngon không thể thiếu trong gia đình hiện nay.

    Loại rau này cung cấp không ít vitaminin cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, là một bài thuốc quý của dân gian. Mọi người thường lấy rau dớn rừng để trị táo bón rất tác dụng.

    [​IMG]

    Dớn xào thì đừng quên rắc thêm ít hạt mạc khẻn, thứ hạt tiêu rừng thơm lựng chỉ thoáng ngửi thôi đã thấy thèm. Nếu muốn lạ miệng hơn có thể chế biến rau dớn thành món nộm. Rau dớn trụng nước sôi để ráo, đảo sơ qua trên chảo với tỏi giã giập, dầu đậu phộng, rồi bắc xuống cho thêm muối, đường, hạt tiêu, chanh, ớt… trộn thật đều rồi nếm thử, thực khách sẽ ngây bất tỉnh vì những cọng rau giòn giòn đậm đà vị chua, cay, mặn, ngọt…


    Cách chế biến rau dớn rừng

    có tương đối nhiều cách chế biến rau dớn khác nhau luộc, nấu canh, trộn gỏi, muối chua…Nếu đem xào thì nên thêm một ít hạt tiêu vào cho đậm đà hương vị. Hay chúng ta có thể làm món nộm rau rớn cho lạ miệng bằng cách nộm rau dớn. Tất cả đều cho ra một món rau ngon ngọt, bổ dưỡng mà lại bảo đảm an toàn an toàn cho mọi người.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này