HCM Sâm hàn quốc có dùng được trong mùa nắng nóng không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dldenhat, 16/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dldenhat

    dldenhat New Member

    Tham gia ngày:
    1/5/16
    Bài viết:
    1
    Đã được cảm ơn:
    0
    Sở hữu rất nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe, vì vậy nhân sâm hàn quốc là loại sâm quý giá. Có nhiều người quan niệm rằng sâm hàn quốc mang tính nóng bởi vậy không được sử dụng sâm hàn quốc trong mùa hè bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy quan điểm trên có đúng hay không? Để biết được quan điểm trên có đúng hay không, mời bạn đọc theo dõi nội dụng bài viết dưới đây để sử dụng nhân sâm hàn quốc bảo vệ sức khỏe đúng tốt nhất.



    Chúng ta đều biết sâm hàn quốc có rất nhiều công năng như tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, lưu thông máu, phòng và chữa một số bệnh về dạ dày, ung thư, tim mạch, … Thế nhưng có nên dùng nhân sâm hàn quốc trong mùa hè không?

    Cở thể chúng ta rất dễ bị mất sức vì mồ hôi ra quá nhiều khi vào mùa hè vì thời tiết nắng nóng. Nênduy trì cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta phải nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa nắng nóng như này. Sâm hàn quốc thường được biết đến như một loại thảo dược chứa khả năng làm kích thích sự chuyển hóa, trao đổi chất, qua đó giúp cơ thể hồi phục năng lượng trong mùa hè. Do đó, nhân sâm hàn quốc có thể sử dụng được trong tất cả thời gian trong năm.

    Nhân sâm hàn quốccó công dụng làm tăng tuần hoàn máu nên sẽ làm tăng nhiệt độ trên da, nhưng, nhiệt độ bên trong cơ thể không tăng. Chính vì sự tăng cường tuần hoàn máu thường làm tăng nhiệt độ trên da bị nhầm lẫn là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Bột nhân sâm hàn quốc đã được chứng minh là khiến giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao.

    Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sâm hàn quốc sở hữu tác dụng ngăn cản sự tăng nhiệt độ cơ thể gây nên bởi sự sốt từ bên trong cơ thể, qua đó chỉ ra công hiệu của nhân sâm hàn quốc với nhiệt độ cơ thể. Người dân hàn có truyền thống ăn món cháo gà hầm sâm vào mùa hè để chịu đựng được nhiệt độ nóng nực. Món cháo gà hầm nhân sâmcủa người hàn bao gồm gạo nếp, sâm hàn quốc củ tươi, gà non, hoàng kỳ, táo đỏ, gạc nai. Món này cũng được dùngvào tất cả các mùa.

    >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-han-quoc


    Sâm hàn quốc tuy là loại sâm bổ hàng đầu, tuy nhiên không phải có thể sử dụng được cho mọi đối tượng. Không được sử dụng sâm cho người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy. Nhất là người bị đau bụng, tiêu chảy bởi có thể gây tử vong. Đối tượng bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên sử dụng vì sâm lúc đầu sở hữu công hiệu tăng huyết áp, sau lại giảm bởi vậy nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ khiến đột quỵ. Phụ nữ có bầu cũng không nên ăn sâm đặc biệt là giai đoạn đầu của thai kỳ.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này