HCM Sâm ngọc linh và tam thất hoang khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dldenhat, 13/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dldenhat

    dldenhat New Member

    Tham gia ngày:
    1/5/16
    Bài viết:
    1
    Đã được cảm ơn:
    0
    Vì hình dáng của tam thất hoang khá tương tự với sâm ngọc linh vì vậy loại củ này là loài được sử dụng để làm giả sâm ngọc linh nhiều nhất. Do đó, nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về Sâm Ngọc Linh thì quý khách sẽ rất dễ bị nhầm và mua phải sâm ngọc linh giả.



    Để nhận biết được sâm ngọc linh thật với củ tam thất hoang, người tiêu dùng phải năm rõ sự khác nhau về hình dạng cũng như mùi vị của hai loại này. Bên dưới là một vài đặc điểm cơ bản để phân biệt:

    - Đặc điểm về hình dạng:

    Tam thất: Có hình thức dài và loằng ngoằng, có rất nhiều mắc do 1 năm mọc thấp nhất 2 mắc và nhiều nhất là đến 13 mắc. Tam thất khi nhập về thông thường bị bẻ hết chỉ để lại một nhánh. Đa số củ tam thất không có củ gốc hoặc nếu có thì khá là nhỏ và khá ít rễ con xung quanh. Có rất nhiều loại tam thất như tam thất gừng, tam thất móng trâu, tam thất hoang (loại gần giống với sâm ngọc linh nhất do đó thường dùng làm sâm ngọc linh giả),… Tam thất hoang được phân thành năm loại khác nhau dựa theo màu sắc của lõi củ: trắng - đỏ tía - xanh - vàng - xám ghi, tuy nhiên năm loại trên chỉ có hai loại có khả năng dùng trực tiếp mà không đemlại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe là màu vàng và xám ghi, 3 loại còn lại nếu sử dụng trực tiếp có thể gây ngứa cổ, phồng rộp miệng hoặc có thể dẫn tới tử vong.

    Sâm Ngọc Linh: Củ gốc to, rõ ràng và chứa nhiều rễ, một năm sâm ngọc linh chỉ phát triển 1 thân và rụng tạo ra một mắc sâm. Lõi sâm ngọc linh sẽ có màu vàng hay có thể có màu tím nhạt ở phần lõi thân.

    - Đặc điểm về hương và vị :


    Tam thất hoang: Không chứa hương thơm của sâm, vị của loại củ này đắng gắt khó chịu , lát sâm khi nhai cứng và xơ.

    Sâm Ngọc Linh: Có hương thơm dịu, vị đắng thanh (ngọt thanh) đặc trưng mùi vị của sâm. Do đó, nếu nếm thử vị sâm ngọc linh và tam thất hoang thì có thể nhận biết được sự khác nhau rất rõ ràng.

    - Đặc điểm về hoạt chất:

    Tam thất hoang: Có chứa thành phần GR2 , G-RB1 , G-Rg1 tương tự như sâm ngọc linh nhưng tỉ lệ chỉ là 60% so với sâm ngọc linh bởi vì tam thất hoang là một chi của sâm ngọc linh.

    >>Xem thêm: vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

    Sâm Ngọc Linh: Có đầy đủ các hoạt chất GR2 ,G-RB1 ,G-Rg1 cao hơn hẳn tam thất hoang.

    Sâm Ngọc Linh và tam thất hoang có những đặc điểm đặc trưng rất khác nhau, người tiêu dùng cần lưu ý, tìm hiểu kỹ thông tin cũng như đặc điểm của sâm trước khi dùng để không dùng phải sâm ngọc linh giả dẫn đến khi dùng sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn cho cơ thể.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này