sở hữu chất diệt khuẩn mạnh là allicin, tỏi được mệnh danh là " thuốc kháng sinh tự nhiên" bởi tác dụng phòng bệnh và nâng cao hệ miễn nhiễm lý tưởng của nó. Theo báo tuổi xanh, dạng dùng thường ngày nhất là ăn tỏi tươi: ăn sống, hoặc dầm vào nước chấm, mỗi ngày thường sử dụng khoảng 2 tép tỏi là đủ. >> xem thêm: https://www.liveinternet.ru/users/longnguyen993/post454243493/ Tỏi ngâm dấm: trong môi trường acid tác dụng của tỏi tăng lên 4 lần, lấy 50g tỏi tươi bóc vỏ, đâm nhuyễn ngâm vào 100ml dấm gạo là phải chăng nhất, ngâm từ nửa tháng đến một tháng là tiêu dùng tốt. Tỏi ngâm tuyến đường: lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước 1 lần, sau đấy bóc bỏ vỏ rồi ngâm sở hữu muối một lúc cho chảy hết nước. Hòa 800g đường trắng trong 1 chiếc liễn miệng nhỏ mang lượng nước lọc vừa đủ, đổ tỏi vào ngâm trong 1 tháng là mang thể ăn được. Tỏi ngâm tuyến đường mang vị mặn ngọt, mùi thơm ngon. Rượu tỏi: 25g tỏi bóc vỏ, giã nát và ngâm có 100ml rượu trắng đậy kín, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể sử dụng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25 - 30ml. Hoặc sở hữu thiết chế biến theo phương pháp khác: sử dụng một loại bình miệng hẹp hoặc 1 vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ mang tỏi, rải từng lớp con đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín mồm bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể sử dụng được, để càng lâu càng thấp, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 25ml. Tỏi đen (black garlic) là tỏi được lên men trong khoảng tỏi thường trong 1 thời kì dài, sản phẩm mang màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và sở hữu tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường thấy, sau lúc lên men hàm lượng các đội ngũ hoạt chất nâng cao rất cao, đặc trưng hàm lượng S-allyl-L-Cystein.. tuy nhiên, theo như thông báo từ báo Gia đình và phố hội, tỏi mặc dầu phải chăng nhưng lại chẳng thể ăn tỏi 1 bí quyết tùy nhân tiện. Nguyên tắc "chín không" dưới đây sẽ giúp mọi người tận dụng mẫu củ "nhỏ nhưng có võ" này một cách thức an toàn và hiệu quả. ko ăn tỏi lúc đang mắc bệnh về mắt Trung y có câu: "Tỏi có trăm chiếc lợi, duy chỉ hại con mắt". Bởi chiếc củ này với 1 phần thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt nên các người thị lực yếu và đang mắc những bệnh về mắt được khuyến cáo nên hạn chế ăn tỏi. Ẳn tỏi sẽ giúp tăng sức đề kháng cho thân thể không ăn tỏi khi đang bị đi tả với người bình thường, ăn tỏi sống đặc trưng với lợi đối mang dạ dày. Nhưng với những đối tượng đang trong thời gian mắc bệnh tả, tỏi lại lại là thực phẩm nên tránh xa. khởi thủy là bởi allicin trong tỏi làm cho nâng cao sự kích thích thành ruột, dẫn tới trạng thái nghẽn huyết mạch, phù vật nài, có thể khiến cho bệnh tình trở nặng hoặc xảy ra biến chứng không mong muốn. ko ăn tỏi sở hữu các dòng thực phẩm eo sèo những mẫu thực phẩm tuyệt đối không nên ăn có tỏi bao gồm: thịt gà, trứng, cá trắm, giết mổ chó. Tỏi phối hợp có thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ, ăn cộng trứng sẽ tạo thành chất độc. Như vậy tương tự, cá trắm nấu cùng tỏi lúc ăn sẽ dễ dẫn đến trạng thái chướng bụng. Tỏi ăn cộng giết mổ chó sẽ bị chứng khó tiêu. không ăn tỏi khi đói bụng Ẳn tỏi lúc đang đói hoặc chỉ ăn tỏi mà không ăn kèm những chiếc thực phẩm khác thì rất dễ dẫn tới loét bao tử. Bởi chất allicin (một thành phần của tỏi) dễ làm cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày. ko nên ăn tỏi lúc thể trạng yếu, đang uống thuốc chữa bệnh ko ăn tỏi nếu như bị dị ứng hoặc khó tiêu hóa sở hữu các người không ăn được tỏi bởi lý do hoặc là dị ứng hoặc ko tiêu hóa được. Vì vậy, ví như ăn tỏi mà thấy các dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi... Thì rất sở hữu thể bạn đã bị dị ứng mang tỏi, rẻ nhất nên ngưng ăn tỏi. Trường hợp dị ứng tỏi nghiêm trọng cũng mang thể ảnh hưởng tới sức khỏe. ko ăn tỏi ví như mang tiền sử mắc những bệnh về gan nhiều người cho rằng tỏi với tác dụng chuẩn khuẩn, ăn phổ quát mang thể phòng bệnh viêm gan. Thậm chí, với người sau khi mắc bệnh gan vẫn kiên trì ăn tỏi hằng ngày. Đây là phương pháp khiến cho "lợi bất cập hại". Lương y nức tiếng Trung Quốc Lý Thời Trân từng viết: "Tỏi ăn lâu dài sẽ thương tổn gan". Nguyên cớ là do dòng củ này với vị cay, tính hot, gây kích thích mạnh. Người mắc bệnh gan (đặc biệt là các đối tượng bị hot gan) ăn tỏi sẽ càng hot hơn, lâu ngày dẫn đến phổ thông tổn thương đối sở hữu cơ quan này. không ăn tỏi khi đang mắc bệnh nặng Giống như ớt và nhiều dòng gia vị cay khác, tỏi có một đôi tác dụng phụ đối mang các người bị bệnh nặng và đang dùng thuốc. Ko ăn tỏi lúc đang sử dụng thuốc: Trong trường hợp đang uống một số loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc điều trị HIV/AIDS... Người bệnh không nên ăn tỏi, vì nó sở hữu thể tạo ra một số tác hại cho sức khỏe. ko ăn tỏi giả dụ sở hữu thể trạng suy yếu Theo kinh nghiệm của cổ nhân, ăn quá phổ thông tỏi sẽ làm cho tiêu tan khí huyết. Cuốn "Thảo mộc tòng tâm" của Trung Hoa từng ghi chép: "Tỏi cay, nóng, sở hữu độc, làm sinh đờm, phát nhiệt, loãng khí, hao máu. Người thể trạng suy yếu, hot trong thì chớ nên ăn." không ăn tỏi quá phổ biến Tỏi tuy rẻ, nhưng không nên ăn quá phổ thông hoặc quá thường xuyên. Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi là đủ. Tỏi được xếp vào lực lượng gia vị cay, ăn tỏi rộng rãi mang thể khiến mất tính thăng bằng trong môi trường dạ dày, dẫn tới chứng chán ăn, mỏi mệt, giảm cân, thậm chí còn ảnh hưởng tới thận, tổn thương huyết khí và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.