HN Sữa ngô có thực sự làm từ ngô?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích (old)' bắt đầu bởi bocghegame, 15/11/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. bocghegame

    bocghegame Member

    Tham gia ngày:
    7/4/17
    Bài viết:
    33
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    luật
    Nơi ở:
    Tòa nhà D14/D6 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    Thời gian gần đây, giới kinh doanh sữa ngô đang truyền tai một loại phụ phẩm để chế biến sữa ngô mà không cần đến… ngô. Theo công thức, để làm nửa lít sữa ngô thì chỉ cần cho một thìa cafe tinh dầu ngô, hương ngô và tinh dầu sữa. Một chai tinh dầu ngô 500ml có thể đủ dùng để 'biến hóa' thành 50 lít sữa ngô.

    Công thức… siêu lợi nhuận

    Bước ngẫu nhiên vào cửa hàng KD, địa chỉ tại 112 Hàng Buồm, khi chúng tôi ngỏ ý hỏi về phụ gia làm sữa ngô, chủ quán mang ra một can 5 lít không nhãn mác không rõ nguôn gốc,không có kiểm chứng an toàn vệ sinh thực phẩmrồi rót vào chai Lavie nhỏ. Sau đó, bà này còn lấy thêm hai chai phụ gia thực phẩm, một chai là hương ngô, một chai là hương sữa, và giới thiệu với chúng tôi “sữa ngô muốn thơm ngon thì cần phải đầy đủ cả bộ”.

    Chai tinh dầu ngô mà chủ quán đưa cho chúng tôi không có bất cứ nhãn mác hay hạn sử dụng nào. Tuy nhiên, chỉ cần ngửi là đã thấy nồng mùi ngô. Chai phụ gia thực phẩm hương ngô thì có màu vàng nõn rất đẹp mắt, có mùi hương thơm của ngô non, còn chai hương sữa có màu sắc và mùi hương đặc trưng của sữa, đặc sệt.

    Theo lời chủ quán, trước đây làm sữa ngô nếu cần đến 5 bắp ngô thì bây giờ chỉ cần 1 bắp, làm 1/2kg sữa thì giờ chỉ cho vào 100g sữa, nguyên liệu giảm đi 5 lần, còn lại cho tinh dầu ngô và các loại phụ phẩm khác vào là mùi vị đã thơm và ngon hơn trước. Lý do được người này đưa ra là nếu làm sữa ngô “chính hiệu” thì mùi vị của nó sẽ không nổi bật được, không hấp dẫn được khách hàng, nhưng nếu cho các loại tinh dầu này vào thì đảm bảo sữa ngô sẽ đậm đặc và nức mùi sữa và ngô.

    Bên cạnh đó, người phụ nữ này còn tỉ mỉ chỉ cho chúng tôi biết về công thức chế biến sữa ngô: “Cứ nửa lít sữa ngô thì cho một thìa cafe (5ml) tinh dầu ngô, hương ngô và tinh dầu sữa. Với chai tinh dầu 500ml này, có thể đủ dùng để “biến hóa” cho 50 lít sữa ngô”... “hai loại gia vị này (chỉ vào hai chai phụ gia thực phẩm) thì cho vào cuối cùng nhưng vẫn phải đun nóng, đun càng nóng nó bốc mùi càng thơm, đảm bảo sữa ngô sẽ bán được đắt hàng ngay”...

     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này