[Fshare] [Tài liệu] A Bite of China (2012-2018) S01 1080i Blu-ray AVC AC-3 2.0

Thảo luận trong 'Phim bộ - Series' bắt đầu bởi Premiership, 9/7/21.

  1. Premiership

    Premiership Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    28/4/21
    Bài viết:
    733
    Đã được cảm ơn:
    9,175
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm Thực Trung Hoa (2012-2018)

    [​IMG]


    Screenshot

    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]



    Media info



    Nội dung

    “Khi thưởng thức một món ăn ngon, chúng ta nên biết ơn những con người đã dùng sức lao động và trí tuệ của mình để làm ra chúng và sự hào phóng của thiên nhiên trong việc ban tặng cho con người những món quà đắt giá”.

    “A bite of China” (ABOC) là bộ phim tài liệu nói về ẩm thực của đất nước Trung Quốc do đạo diễn Chen Hiểu Khánh quay và phát sóng vào năm 2012. Thay vì đi sâu vào cách chế biến những món ăn nổi tiếng, chương trình lại tập trung nói về cách khai thác những nguyên liệu quý giá, cuộc sống của những con người làm công việc đó và cách họ sử dụng những báu vật từ thiên nhiên, biến đổi chúng nhưng vẫn bảo tồn được hương vị nguyên sơ nhất. Loạt phim tài liệu bảy tập phim này giới thiệu lịch sử và câu chuyện đằng sau các loại thực phẩm nhập từ hơn 60 địa điểm trên khắp Trung Quốc.

    “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” là câu nói được truyền miệng từ sự thật “những món ăn của Trung Hoa không chỉ đẹp mắt và ngon miệng mà trên hết đó là sự cầu kỳ trong việc chọn lọc nguyên liệu, sơ chế và cân bằng âm – dương trong từng món”. Không chỉ có vậy, người ta còn gọi ẩm thực Trung Quốc là “những món ăn của lửa”. Người đầu bếp Trung Quốc rất coi trọng đến cường độ ngọn lửa, có thể làm lửa bùng cháy to, nhưng cũng biết làm ngọn lửa cháy liu riu, theo những người am hiểu thì chỉ cần khác nhau độ nóng là có thể làm hỏng món ăn.

    Nếu bạn còn nhớ thì Felix – thí sinh trong cuộc thi Masterchef US mùa thứ 3 đã từng nói:” Thứ duy nhất có chân người Trung Quốc không ăn là cái ghế”. Người Hoa rất thoáng trong việc sử dụng nguyên liệu để chế biến món ăn, miễn không độc hại thì chỉ cần nêm nếm gia vị là có ngay 1 món ăn ngon miệng. Và nếu bạn để ý sẽ thấy căn bếp của các đầu bếp người Trung Quốc thường có rất nhiều chén đựng các loại sốt và gia vị, đếm sơ đã có hơn chục loại rồi.


    Download

    Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!



    Phụ đề

    https://subscene.com/subtitles/a-bite-of-china/vietnamese/


    ..................................................................................................................................................................
    TUYỂN TẬP BLU-RAY 1080P
    TUYỂN TẬP BLU-RAY 2160P SDR
    TUYỂN TẬP BLU-RAY HDR10
    TUYỂN TẬP BLU-RAY DOLBY VISION
    TOÀN BỘ DỮ LIỆU ĐÃ ĐƯỢC UPLOAD LÊN HDVIETNAM
     
    Sylar157, QuangVu4949, sutu and 41 others like this.
  2. anhtien_hd

    anhtien_hd Member

    Tham gia ngày:
    19/9/09
    Bài viết:
    90
    Đã được cảm ơn:
    63
    Cảm ơn bác nhiều ạ.
     
  3. hieukst

    hieukst Active Member

    Tham gia ngày:
    19/7/18
    Bài viết:
    102
    Đã được cảm ơn:
    35
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    kỹ sư điện tử
    Nơi ở:
    quận 7, tphcm
    mới đây mà die mất rồi!
     

Chia sẻ trang này