HCM Thiết kế trại nuôi heo cần gì

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi sadoris, 18/7/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. sadoris

    sadoris New Member

    Tham gia ngày:
    14/3/16
    Bài viết:
    7
    Đã được cảm ơn:
    0
    Chuồng trại là nhân tố thiết thực có thương tổn hậu quả đến chăn nuôi lợn. cách giải quyết của một vài nơi làm việc nước quanh đây đang buôn bán và tăng trưởng tại đây nước ta cho thấy nhiệm vụ chuồng trại mang tính thiết yếu cho phát triển chăn nuôi lợn………….



    Yêu cầu chung về thiết kế trại nuôi heo

    một. Chuồng trại buộc phải ấm về mùa đông, mát về mùa hè, chống được triệt để cơn bão giông có lẽ hất nước vào chuồng. không giống nhau là đề nghị đồng tình với đặc điểm đẻ lý của heo.



    2. Chuồng trại đề nghị tiện dụng cho công việc chất thải tế nhị phối thức ăn và nước uống cho heo, ko tạo cho lảng viện phí món ăn và công trợ giúp nuôi dưỡng.



    3. lúc thành lập chuồng trại bắt buộc tính toán hiệu trái cây vật chất (vừa đảm bảo gần như nhu cầu của chuồng nuôi thế mà lại tiết kiệm được sức lao động và nguyên vật liệu)



    4. câu kết được tận gốc dòng chuồng nuôi văn minh và truyền nhiễm thống để có phần lớn mẫu chuồng nuôi phù hợp với điều kiện đây Việt quý ông, đồng thời có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có của gia đình và địa phương.



    Xem chuong nai de vung tau

    5. bảo đảm vệ đẻ và chung tình dịch bệnh cho đàn lợn và mạng sống cho mỗi người



    có mặt trên thị trường MẶT bằng

    một. Tiêu chuẩn về mặt thông qua

    dung tích mặt thông qua nên đảm bảo theo định mức bao gồm chổ tại đây, sân chơi, máng ăn máng uống và dứt điểm chiến thắng phục vụ.
    – Quy hoạch mặt bởi vì cho hoàn toàn quy mô trại



    Là sự xếp đặt sắp xếp 1 xu hướng toàn diện phần nhiều dãy chuồng, tuyệt đối chiến thắng chuyên dụng cho trên một mặt vì nhằm chuyên dụng cho được 2 yêu cầu:

    – đồng tình với đặc điểm sinh lý của từng mẫu heo

    – dùng cho về việc tiến hành dứt khoát chiêu thức kỹ thuật và việc phòng ngoại trừ dịch nhầy bệnh cho đàn gia súc và bảo vệ mạng sống cho mỗi người. việc quy hoạch chuồng trại là cụ thể nhất thiết sản xuất chăn nuôi trong một tần suất dài do đó bắt buộc bảo đảm chăn nuôi có hiệu quả kinh tế.



    Riêng máng ăn, chiều nguy nan của vươn lên là máng tùy thuộc vào từng kiểu heo và độ tuổi của heo để ta thiết kế tổng quan máng ăn có trở thành béo từ 15 – 30 cm, vậy nhưng tiện ích cho công việc nuôi dưỡng và vệ đẻ.
    2. nguyên tắc và chính sách tính toán mặt vì
    – nguyên lý tính toán

    Dựa trên quy mô cơ cấu đàn heo, chu kỳ nuôi (ngắn hạn hay dài hạn) để dự đoán mặt thông qua của thành công chính và phụ tán thành với đặc điểm đẻ lý của từng căn heo, thuận lợi trong việc giúp đỡ và đảm bảo vệ sinh phòng dịch nhầy.
    – phác đồ tính

    công việc tính toán mặt thông qua chuồng trại chăn nuôi heo buộc phải dựa vào vào:

    – Quy mô và cơ cấu đàn heo

    – không gian cho từng con, từng ô chuồng và từng dãy chuồng và sau ấy tính cho toàn trại (tiêu chuẩn cho từng chủng heo)

    Tính toán nhu cầu chuồng trại đề nghị tính tới dứt khoát cặn kẽ sau:

    – Quy mô là bao nhiêu?

    – Trong 1 năm trại buộc phải thương mại bao lấy nhiêu heo con cai sữa và bao trùm nhiêu tấn thịt lợn ra thị trường?

    – tỷ trọng loại trừ đàn heo nái

    – đội ngũ lứa đẻ/nái/năm

    – Trọng lượng heo con cai sữa

    – hotline heo con cai sữa

    – thời gian động dục trở lại sau khi cai sữa heo con.

    – công đoạn nghỉ để vệ đẻ và tẩy uế cho trại sau một chu kỳ lớn mạnh của đàn heo

    – Trọng lượng heo thịt xuất chuồng

    – Tăng trọng trong thời kỳ nuôi thịt

    – thời kì chữa

    – heo nái đẻ 1 con/ô heo đực giống một con/ô

    – heo nái chữa 1 con/ô heo nái chờ phối 4 – 6/ô

    – heo nái hậu bị 4 – 6 con/ô heo thịt gầy 10 – 15 con/ô, heo thịt vết thương 8 con/ô

    tuy nhiên bố trí heo nái chờ phối đề nghị nuôi biến thành từng nhóm từ 4 qua 6 con/ô chuồng để tiện nghi cho việc phối giống. Phát huy đặc điểm sinh sản của heo nái, khi nhốt bình thường heo nái chờ phối chúng sẽ thể hiện động dục sớm hơn.



    3. cách giải quyết sắp xếp bố trí mặt bởi



    – nguyên tắc xếp đặt mặt vì

    Hướng chuồng bắt buộc lấy hướng gió Đông phái nam. xếp đặt sắp xếp dứt điểm dãy chuồng phải có lí với đặc điểm đẻ lý của từng mẫu heo. Khoảng xu hướng giữa số đông chuồng cần chế độ xa nhau từ 1,5 – 2h (h là chiều bất lợi của chuồng). Khoảng thủ pháp giữa 2 hồi căn nhà đề nghị liệu pháp nhau từ 8 – 10m.



    – sắp xếp mặt bởi vì

    đâu đó cổng chính vào trại là căn hộ trực và tiếp khách, vị trí nằm đây phía Đông mày râu và có hố vô trùng tại đây cửa vào trại. nói cư trú công nhân và cán bộ kỹ thuật nặng nề hay nhỏ xíu tùy thuộc vào quy mô của trại và số điện thoại cán bộ công nhân nên bên trong trại.



    – ngôi nhà kho tạm thời để thức ăn đã được nghiền và chuẩn bị để hỗn hợp

    – tổ ấm chế biến thực phẩm tùy thuộc vào lượng đầu heo trọng trại (quy mô)

    – Tháp và bể nước tại vì sao để cung cấp nước cho đàn heo của trại với tiêu chuẩn là:

    – heo nái/100 lít/ngày đêm/1 con

    – heo thịt 50lít/ngày đêm/1 con

    – heo con 25 lít/ngày đêm/1 con

    Từ có ta tính phổ thông cho nhu cầu toàn trại và tính toán để có lượng nước gần như cho nhu cầu đàn heo và tuyệt đối vận động khác của toàn trại. nhà hẻm lấy tinh, phát triển chế tinh trùng thường tạo nên đây nơi gần với chuồng heo đực giống. nhà chung cư chế biến phân (nằm tại đây phía Đông bắc của trại) tùy theo quy mô của trại để xây dựng:



    Quy mô vừa thì 0,06 – 0,07 m2 / 1 con

    Quy mô không nhỏ 0,05 – 0,06 m2 / 1 con

    nên có phần đa nhà cửa phụ cho vận động của cán bộ và công nhân.

    Xem nhiều hơn về thiết bị chan nuoi
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này