Thưởng thức các món ăn ngon của miền Tây sông nước

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 14/8/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet đến miền Tây dù là vào mùa nào trong năm thì bạn vẫn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon bình dân của vùng đất này

    [​IMG]

    Cá rô, cá lóc kho tộ

    Những món ăn được làm từ cá rô và cá lóc khá phổ biến tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Các bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến rất không giống nhau như chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt, nấu nướng canh chua… song ngon nhất phải kể đến món kho tộ.

    Cá sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị, kho bằng nồi đất với lửa nhỏ cho thật mềm, thấm. Món này ăn với cơm trắng trong những ngày mưa là lựa chọn được yêu mến.

    [​IMG]

    Tham khảo giá vé máy bay tháng 9 đến với miền Tây sông nước, các bạn còn có cơ hội tận hưởng tham quan với nhiều điều thú vị và độc đáo
    Canh chua cá trê

    Trong 5 món ăn dân dã của miền Tây mà chúng tôi giới thiệu cho du khách còn có món canh chua cá trê thanh mát. Tô canh chua bưng ra còn nóng nên ăn rất ngon. Thịt cá trê ngọt, béo, nêm thêm ít me chua, nước mắm ngon đoàn kết vài quả ớt, chút rau mùi.

    [​IMG]

    Lòng tong kho mỡ hành

    Lòng tong được biết đến là một loại cá khá phổ biến, thường được dùng để kho tiêu hoặc chiên giòn. Ngày nay, loài cá này còn có thêm biến tấu kho với mỡ hành. Hành được phi cho thêm, nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho hỗn hợp này sẽ cho lên trên cá lòng tong rồi kho trong chừng 15 phút. Món ăn thường dùng chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống.


    [​IMG]

    Săn vé tết 2020 đến miền Tây, khách du lịch còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của dịp Tết

    Lẩu bông điên điển

    Điểm khác biệt của món ăn này chính là vị đặc trưng của bông điên điển, nấu cùng cá linh, cá rô hoặc cá bông lau. Đầu bếp còn cho thêm chút me dầm tạo vị chua nhẹ, và cả chút tóp mỡ. Các nguyên liệu hòa cùng các loại gia vị khiến cho món ăn dậy mùi thơm phức.

    Lẩu bông điên điển dùng chung với bún tươi hoặc cơm nóng và không thể thiếu một ít nước mắm ớt để chấm cá, giúp món ăn thêm đậm đà.

    [​IMG]

    Mắm ong rừng U Minh

    Món ăn này có lẽ không được du khách TP biết đến. Nhưng đối với người dân sống vùng U Minh (Cà Mau), đây là đặc sản phổ biến, dành để biếu khách. Cách chế biến mắm ong rừng không mấy cầu kỳ, chỉ cần chần tổ ổng vào nước sôi để lấy ong. Sau đó, đầu bếp nêm thêm chút gia vị, không thể thiếu thính gạo rang đã xay nhuyễn. Món ăn dùng chung với khế chua, chuối chát và rau sống, gây tuyệt vời với vị lạ miệng.
    Mua vé máy bay hà Nội sài gòn jetstar đến với tại đây và các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thưởng thức các món ăn ngon và quyến rũ
     

Chia sẻ trang này