Thưởng thức các món ngon hấp dẫn của Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 12/2/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng khứ hồi đến với thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến độc đáo. Tất nhiên bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn của nơi này

    1. Mì Quảng

    Mì Quảng là món ăn nổi danh của Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào cũng muốn được thưởng thức. Những cọng mì to mềm, trắng muốt là nét đặc trưng của tô mì. Mì Quảng không có công thức nhất định nào mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng chả… nhưng thích nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, không thể thiếu trong một tô mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng nướng giòn tan. Mì Quảng phải ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng…thì mới đúng vị.

    [​IMG]
    Mì Quảng ngon trứ danh Đà Nẵng
    Mì Quảng ở Đà Nẵng thường bán buổi sáng tới tầm 9h – 10h ở đường Hoàng Diệu, Phan Thanh, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám; một số địa chỉ bán cả ngày như trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ. Giá dao động rất đa dạng tùy nơi, tùy tô lớn nhỏ khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô, bánh tráng bán ăn kèm 3.000 đồng/cái.


    2. Gỏi cá Nam Ô

    Gỏi cá Nam Ô được làm từ nhiều loại cá như từ cá mòi, cá tớp, cá cơm... Nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay một chút, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm đôi và xắt thành từng miếng nhỏ, để ráo rồi đem đi ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

    [​IMG]
    Gỏi cá Nam Ô, thử là dễ nghiện
    Nước cốt cá đun sôi, hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng và bột ngọt tạo thành loại nước chấm đặc trưng ngon tuyệt vời cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm rất đa dạng và đặc biệt là đọt non của cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Hiện nay thì các món rau như dưa chuột, xoài, chuối… cũng được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu của du khách.

    Gỏi cá Nam Ô thì phải ăn đúng khu vực Nam Ô để thưởng thức thì mới đúng điệu. Bạn có thể đến đường Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và thử món này với giá từ 40.000 đồng.

    3. Bún chả cá

    Bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon, khi ăn không có mùi tanh của cá, thoang thoảng hương thơm ngào ngạt của tô bún và vị ngọt thanh của rau củ, đậm đà của nước lèo khiến ai cũng thích mê.

    Bún chả cá cũng được ăn kèm với rau sống như xà lách, húng quế,... Đặc biệt, không thể thiếu trong món bún chả cá trứ danh là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường ngon quên lối về.

    [​IMG]
    Bún chả cá không hề tanh mà rất thơm ngon
    Có nhiều quán bún chả cá ở Đà Nẵng, nhưng một vài nơi bạn nên ghé qua để thưởng thức như: quán ở đường Hoàng Diệu (bên cạnh tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) bán cả ngày từ 7h - 21h; quán ở đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). Tất cả đều có giá rất rẻ, chỉ từ 15.000 đồng/tô.

    4. Bánh tráng cuốn thịt heo

    Bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, thơm ngon. Thịt heo được chọn là phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp để không bị khô và giữ nguyên vị ngọt. Rau sống cũng đều là những loại dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi, vệ sinh, không héo úa gồm có xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát, có thêm vài lát khế cũng rất ngon.

    [​IMG]
    Món này đơn giản và rất dễ ăn
    Một nét hấp dẫn của món ăn này chính là mắm nêm dùng để chấm không thể nào thay thế được. Đây chính là điều làm người nào cũng phải nhớ mãi khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây.

    Bạn nên chọn các quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh… giá khoảng từ 30.000 - 80.000 đồng.
    Đặt vé tại đại lý Vietjet để sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ đến với nơi này là tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn

    5. Bánh xèo

    Bánh xèo Đà Nẵng không quá nhỏ và cũng không quá lớn nên rất vừa ăn. Bánh xèo ở đây được làm bột gạo tự xay cho thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa chọn kỹ càng, tôm tươi sống, thịt ba chỉ và giá sống. Rau sống gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con…tươi xanh. Nước tương chấm từ gan heo và đậu phụng xay tạo nên một hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi hấp dẫn.

    [​IMG]
    Bánh xèo Đà Nẵng vừa ăn
    Giá bành xèo khá rẻ, chỉ từ 5.000 đồng/cái trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng…

    6. Bánh bèo

    Chỉ có một cái tên những bánh bèo lại khá đa dạng, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. Bánh bèo tai là loại được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén là loại được đúc sẵn trong chén tròn, nhỏ và tất cả đều có nhân bánh thơm ngon, hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nhân bánh bèo thường được làm từ tôm, cá hoặc tôm xay nhuyễn ướp gia vị và sấy khô trên than hồng. Một vài nơi lại có nhân thịt nạc, nấm mèo tạo nên hỗn hợp sệt sệt có màu cam tươi rất đẹp mắt. Bánh bèo hay được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Tuy nhiên, món này có ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Chỉ là mắm và ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy.

    7. Bê thui Cầu Mống

    “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Một món ăn cũng rất nổi danh tại Đà Nẵng. Bê thui là một nghệ thuật bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu của nó rất đặc biệt. Miếng thịt bê khi đưa ra dùng phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ ràng,, còn bì (da) thì phải chín đến mức trong suốt phải giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được thái khéo léo, từng miếng có phần thịt lẫn da.

    [​IMG]
    Món bê thui không đâu đặc biệt như Cầu Mống
    Mắm ăn cùng bê thui phải là mắm cá cơm nguyên con, đem về gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi đâm nhuyễn, ít gừng và mè rang vàng thơm. Rau ăn kèm với món này rất phong phú, gồm có loại rau Trà Quế, tía tô, xà lách, cải non, khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá… Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống, cách Đà Nẵng 15km.

    8. Mít trộn

    Mít trộn là món ăn chơi, được làm từ mít non được luộc chín vừa tới, xé nhỏ tơi để trộn với thịt ba chỉ hoặc tôm hay da heo xắt sợi, thêm chút đậu phộng giã dập, hành phi và nước mắm chua chua ngọt ngọt với ít rau răm, húng lủi. Nhưng món này lại khiến người ta mê đắm trong hương vị hấp dẫn.

    [​IMG]
    Mít trộn độc đáo
    Các quán bạn có thể thử như quán ở đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), Phạm Văn Nghị… Giá rất hợp lí, chỉ khoảng 10.000 đồng/ đĩa.Chuyến du lịch với vé máy bay vietnam airlines đến với Đà Nẵng du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn này nhé
     

Chia sẻ trang này