Nơi khác Thưởng thức hương vị cá dầm xanh ở Mộc Châu

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi tranvanchienhn, 24/3/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. tranvanchienhn

    tranvanchienhn New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Du lịch Mộc Châu - Ngồi nướng cá dầm xanh giữa tiết trời se lạnh trong không gian núi rừng Tây Bắc bạt ngàn là một thú vui độc đáo khiến con người ta cảm thấy thư giãn hơn khi được hòa mình với thiên nhiên, cuộc sống nơi đây.

    Cá dầm xanh là một loài thuộc họ cá chép, thường sống trong khe của những dải đá ngầm hay tầng đáy của sông. Loại cá này sống và di cư theo mùa: mùa nước trong, từng đàn cá ngoi lên để tận hưởng không khí trong lành xen kẽ làn nước mát lạnh, đến mùa nước cá dầm xanh lại chui vào ẩn mình sống trong hang đá.Cá dầm xanh chỉ ăn rong rêu sa khoáng cho nên rất khó để câu mà người dân thường quăng lưới mới bắt được loại cá này.

    Cá dầm xanh là một trong rất nhiều loại cá được xuất hiện trên bữa cơm của du khách đến với Mộc Châu. Được mệnh danh là một loài cá quý, hương vị của cá dầm xanh chắc chắn sẽ chinh phục được rất nhiều vị khách khó tính.

    [​IMG]
    Cá dầm xanh ở Mộc Châu. ( Nguồn: Internet )​
    Món cá nướng Pa Pỉnh Tộp của người Thái thơm ngon hơn khi chế biến từ cá dầm xanh, thịt chắc lại có thêm hương thơm đặc trưng của mắc khén thật khiến ruột gan ta cồn cào. Trong quá trình nướng, gia vị được tẩm ướp sẵn trong bụng cá sẽ ngấm dần cho tới khi cá được nướng chín vàng ruộm 2 bên bề mặt và thơm nức mũi. Nhắc đến thôi ta chỉ muốn tới ngay Mộc Châu để có cơ hội quây quần cùng đám bạn, ngồi nướng cá dầm xanh bên bờ suối và ăn luôn khi cá vừa chín tới, rồi nhâm nhi chén rượu cần, rượu ngô ấm áp.

    [​IMG]

    Gỏi cá dầm xanh với lá và quả rừng cũng khiến không ít du khách tới đây tấm tắc khen ngon. ( Nguồn: Internet)​
    Gỏi cá dầm xanh với lá và quả rừng cũng khiến không ít du khách tới đây tấm tắc khen ngon. Để làm nên món gỏi này, người bản địa thường lọc lấy 2 phần lườn thịt cá, loại bỏ lớp da vảy, cắt miếng rồi trộn với lá rừng chua, mắc khén, ớt và chút muối, vừa khử mùi tanh lại tạo hương vị đặc trưng cho món ăn này. Nộm cá dầm xanh thơm lừng mùi mắc khén với lá rừng, hòa với vị ngọt từ thịt cá tươi và chua chua cay cay khiến người ăn không khỏi xuýt xoa.

    Những món ăn chế biến từ cá dầm xanh thường được người bản địa ăn kèm với cơm nếp dẻo thơm, cơm lam hay xôi ngũ sắc. Mùi vị thơm ngon cũng như giá thành rẻ chắc chắc sẽ làm vừa lòng bất cứ du khách nào khi đến Mộc Châu để thưởng thức loại cá này.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này