Thưởng thức món bánh giò thơm ngon đặc trưng của Hà Nội

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 6/7/20.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    10
    du lịch Hà Nội không chỉ quyến rũ du khách bởi những danh lam thắng cảnh mà còn bởi nơi đây có nền ẩm thực hấp dẫn, phú quý bởi những món ăn vặt với hương vị quyến rũ khác biệt mà khó nơi nào sánh được. Trong số đó không thể không nhắc đến món bánh giò Hà Nội. Mua ve di ha noi và đừng bỏ dở cơ hội thưởng thức món bánh giò hấp dẫn này nhé

    Bánh giò, thức quà đặc sản của người Hà Nội

    Bánh giò được biết đến là món ăn truyền thống, bình dân với giá cả hợp lý, dân gian có thể tìm thấy ở mọi góc phố. Người Hà Nội có thể ăn bánh giò vào bất kỳ lúc nào, ăn sáng, ăn trưa hay là ăn chơi lúc chiều chiều và cả đêm muộn.

    [​IMG]

    Có thể đối với những người lần đầu thưởng thức món ăn này, khi nhìn lớp vỏ lá bên ngoài sẽ khá e dè vì trông nó chẳng quyến rũ chút nào. Nhưng chỉ cần cầm bánh lên, hương thơm của bánh sẽ ngay lập tức lấp đầy khoang mũi khiến người ta quên luôn bề ngoài xấu xí của lớp lá.

    [​IMG]


    Cắt lớp lá ra, khách tham quan sẽ thấy màu trắng của bột gạo xuất hiện, xen lẫn phần nhân thịt nạc vai trộn với mộc nhĩ lấp ló ẩn hiện làm cho bất cứ thực khách cũng muốn được thưởng thức ngay lập tức.

    [​IMG]

    Không như các loại bánh khác, bánh giò Hà Nội chỉ có một hình dạng nhất định, đó là bánh có hình chóp và nhất thiết chỉ được gói bằng lá chuối. Dường như, nguyên liệu để gói bánh khá đơn giản gồm có bột gạo tẻ, thịt lợn, mộc nhĩ cùng với hành khô, tiêu và một số gia vị khác. Tham khảo giá vé máy bay hà nội nha trang và mua vé rẻ đến khám phá TP biển xinh đẹp với bãi biển trải dài của Việt Nam

    [​IMG]

    Nói dễ dàng là thế nhưng khâu chế biến nên món bánh giò ngon đúng điệu cũng cần phải trải qua nhiều công đoạn và công sức của người chế biến. Đâu tiên là khâu chọn nguyên liệu, gạo làm bánh là gạo tẻ không khô, không dẻo, được ngâm rồi đem đi xay để làm vỏ bánh.

    [​IMG]

    Đối với bánh giò thì công đoạn khuấy bột và tấn công bột là vô cùng cần thiết, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh. Thường thì mỗi người làm bánh sẽ có một bí quyết không giống nhau, nhưng dù là cách làm như thế nào đi nữa thì cũng có thể nhận thấy rằng để có được một chiếc bánh giò thơm ngon là không hề dễ dàng.

    [​IMG]

    Bánh được gói ngay khi bột còn nóng, có như thế thì khi hấp lên, bánh mới có độ mềm, thơm và chín đều. Ngoài gạo để làm bánh thì nhân bánh cũng rất cần thiết, phải chọn thịt nạc vai để bánh tỏa ra mùi thơm của thịt, ăn vào có vị ngọt của nạc và một ít mộc nhĩ hành khô băm nhỏ, hạt tiêu… và nêm gia vị vừa ăn. Tất cả các nguyên liệu đó đều được làm chín tái trước khi gói. Tham khảo giá vé máy bay hà nội đà nẵng vietjet để có tham quan lôi cuốn và quyến rũ cùng nhiều trải nghiệm đặc sắc

    [​IMG]

    Dường như phần chuối gói bánh cũng phải được tuyển chọn kỹ nếu không lá sẽ dễ bị rách và sẽ làm chiếc bánh không còn ngon. Lá gói là lá chuối tây, không phải lá chuối hột hay chuối tiêu. Người ta thường chọn những chiếc lá còn tươi, rửa thật sạch sẽ và lau khô, sau đó đổ một ít bột bánh lên lá, tiếp đến nhân và thêm một lớp bột bánh phía trên cùng nữa.

    [​IMG]

    Cách gói này cũng khá giống như các cách gói của các loại bánh chưng, bánh tét, nhưng khi gói phải thật khéo léo, để cho ra đời những chiếc bánh đẹp đồng thời không cần buộc dây mà vỏ bánh không bị xổ ra cũng như không bị vô nước khi luộc.

    [​IMG]

    Khi luộc bánh phải đổ nước xấp mặt bánh, lửa cháy đều, không to quá mà cũng không nhỏ quá để bánh chín mềm, thơm, có vị trong của gạo tẻ. Lúc nào thấy nồi bánh có mùi thơm tỏa ra, lá chuối đã ngả màu xanh sẫm là bánh đã chín. Tham khảo vé máy bay rẻ hà nội phú quốc đến với nơi đây và khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều thu hút và độc đáo

    [​IMG]

    Bánh giò Hà Nội phải ăn khi còn nóng mới ngon. Khi thưởng thức, hành khách sẽ thấy vỏ bánh mềm, dẻo và không bị nát đặc biệt là mùi thơm dịu của bột gạo tỏa ra đầy cuốn hút. Dùng thìa xắt một miếng bánh bỏ vào miệng, vỏ bánh mềm cùng lớp nhân bánh ngậy bùi, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa.
    [​IMG]

    Mùi thơm lành mát của bột gạo cũng sẽ quyện cùng với mùi thơm ngậy của nào là mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm nhỏ đậm đà. Ẳn bánh giò mà có thêm một ít dưa góp chua chua thì không còn ngấy mà rất vừa miệng. Vậy nên có người ngồi “đánh chén” cả hai, ba chiếc bánh giò một lúc ngon lành.

    [​IMG]

    Chiếc bánh giò Hà Nội tuy nhỏ bé xinh xinh nhưng ăn hoàn thành cũng đủ để khách du lịch thấy ấm bụng, ăn một chiếc lại muốn ăn thêm chiếc nữa mà không thấy chán. Mở đầu buổi sáng bằng một chiếc bánh giò là đủ sức làm việc đến tận trưa. Đặt mua vé máy bay hà nội quy nhơn tháng 9 đến khám phá những điều thú vị và hấp dẫn

    [​IMG]

    Xã hội văn minh, đời sống ngày càng cao lên, người ta bắt đầu ăn kèm với chiếc bánh giò nguyên bản nhiều thứ như chả cốm, giò bò, giò tai, xúc xích, thịt xiên... Mỗi món một vị, bổ sung thêm cả chất và lượng bên cạnh món bánh giò truyền thống.

    [​IMG]

    Thế nên, bánh giò Hà Nội không chỉ được giới trẻ mà còn khiến người lớn ưa chuộng. Nếu người trẻ thích thật nhiều "topping" ăn kèm, thì những người lớn tuổi lại chỉ cần một chiếc bánh giò truyền thống là đủ.

    [​IMG]

    Bánh giò ăn mùa nào cũng hợp, cũng ngon, nhưng thú vị nhất là được thưởng thức một chiếc bánh giò vào sáng đầu đông Hà Nội hay những buổi chiều mưa rét mướt. Giữa tiết trời mát rượi, xắn một miếng bánh giò nóng bức, cảm nhận vị đậm đà của nước thịt tứa ra trong khoang miệng xen lẫn lớp bột mịn mềm tan, quả thực là mỹ vị mà nhất định phải thử một lần trong đời. Mua vé máy bay từ hà nội đi phú yên và các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn và hấp dẫn du khách
     

Chia sẻ trang này