Món Paella hiện là một món cơm nổi tiếng toàn cầu đến từ Tây Ban Nha, nó có nguồn gốc từ các cánh đồng của thành phố Valencia trên bãi biển phía đông của Tây Ban Nha. Mua vé máy bay đi tây ban nha và hành khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến đẹp tuyệt hảo cũng như thưởng thức các món ngon quyến rũ. Ngày nay Paella được làm ở mọi vùng của Tây Ban Nha, chỉ sử dụng bất cứ nguyên liệu nào thích hợp với cơm. Có rất nhiều phiên bản của paella vì có những đầu bếp không giống nhau đến từ mọi miền. Nó có thể chứa thịt gà, thịt lợn, động vật có vỏ, cá, lươn, mực, đậu, đậu Hà Lan, atisô hoặc ớt. Saffron - loại gia vị giúp cơm có màu vàng thích mắt là một phần thiết yếu của món ăn. Nguồn gốc của món Paella Có một câu chuyện cổ kể về cách mà những người hầu của các vị vua Moorish đã phát hành các món cơm bằng cách trộn những thứ thừa từ các bữa tiệc của hoàng gia vào trong những chiếc bình lớn để mang về nhà. Một số người nói rằng từ paella bắt nguồn thong thả tiếng Ả Rập “baqiyah” có nghĩa là bên trái. Tuy nhiên, các nhà ngôn ngữ học tin rằng từ paella xuất phát từ tên của chiếc chảo mà nó được tạo ra - là một thuật ngữ tiếng Latinh patella, một chiếc đĩa phẳng dùng để cúng các vị thần. Những câu chuyện về những người hầu phát hành các món ăn từ đồ ăn thừa của Nhà vua rất hay, nhưng chúng ta biết chắc rằng phải đến giữa thế kỷ 19, món paella Tây Ban Nha tiến bộ mới được tạo ra ở một khu vực bao quanh Albufera (một đầm phá nước ngọt gần thành phố Valencia). Trong bữa ăn trưa, những người lao động trên cánh đồng sẽ chế biến món cơm trong một chiếc chảo phẳng trên ngọn lửa. Họ trộn vào bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy, chẳng hạn như ốc và các loại rau. Đối với những dịp khác biệt, thịt thỏ và sau đó, gà đã được thêm vào món ăn này. Sự ra đời của món paella ở Valencia chính xác trong khoảng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ XVI sau nhu cầu của những người nông dân và những người chăn cừu để có một bữa trưa dễ vận chuyển và bao gồm các nguyên liệu sẵn có trong khu vực. Mua bao giờ có chuyến bay từ đức về việt nam liên hệ Aivivu Nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ cái nồi đặc trưng, paellera, trong đó món ăn được nấu chín. Đó là một chiếc chảo có tay cầm đã được tháo ra để thay thế bằng hai tay cầm có thể hỗ trợ trọng lượng khá nặng của món ăn. Nó có đường kính tối thiểu là 20 cm, xác định chiều cao của các cạnh và do đó cũng là số lượng khẩu phần được đáp ứng. Ngoài ra người Tây Ban Nha vẫn chưa xác định được các thành phần của một món cơm thập cẩm Tây Ban Nha đích thực, thì Valencia là nơi sinh ra món ăn này. Sau khi người Moors đưa gạo vào cơ chế ăn uống của người Tây Ban Nha, sự phổ biến của nó đã tăng lên trong nhiều năm cho đến thế kỷ 18, khi những người Valencians ở thị trấn đầm phá Albufera, mở đầu nấu cơm với sự đoàn kết của các nguyên liệu bao gồm thỏ, gà, bơ đậu, cà chua tươi, nghệ tây, tỏi, lá hương thảo, ớt bột hun khói và ốc. Mua vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airline đến với xứ cờ hoa và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo nấu nướng trên bếp lửa từ lâu đã là cách truyền thống để chế biến món cơm thập cẩm và Ngoài ra các nhà hàng ở Valencia không quản lý để giữ cho qui định này sống sót lâu như họ muốn, họ đã vô tình tìm ra những cách mới để tái tạo và nắm bắt được độ đậm đà cổ xưa của món cơm thập cẩm. Các loại Paella khác biệt Khi nghĩ đến ẩm thực Tây Ban Nha và khách tham quan sẽ nghĩ đến hải sản và cơm thập cẩm. Bức ảnh về một đĩa cơm vàng với tôm và trai trong ý tưởng của hầu hết mọi người về món cơm paella là như vậy. Hầu hết đều không ưa chuộng món paella nhân thịt rẻ hơn mà nhiều người thích phiên bản hải sản. Món paella thuở đầu, paella Valenciana, là một món ăn gồm cơm và thịt, được làm ở các cánh đồng xung quanh Valencia, và nó thường chứa thịt gà, thỏ và thỉnh thoảng là ốc. Các loại rau truyền thống sẽ là đậu xanh và đậu lima và không có hải sản. Các loại paella phổ biến khác bao gồm paella de marisco, là paella hải sản (thường là trai và tôm và thường được trang trí bằng ớt đỏ), paella de verduras (paella chay) và paella mixta (kết hợp của bất kỳ loại nào hoặc tất cả các loại trên). Thông thường, xương và vỏ của thịt và hải sản được bao gồm trong món ăn, có nghĩa là các bạn có thể dùng ngón tay để ăn cơm và tách phần ăn được khỏi phần xương và vỏ. Các trường hợp ngoại lệ mà không cần dùng tay đó là arroz a banda, arroz senyoret và arroz con magro, có hải sản hoặc thịt không có vỏ và xương. Nếu khách du lịch muốn thử một cái gì đó ngoài món cơm paella tiêu chuẩn, đây là những miêu tả khách du lịch sẽ cần tìm hiểu để hiểu các loại cơm khác ở Tây Ban Nha. Món Paella cổ điển được miêu tả là seco, hoặc "khô". Bên cạnh đó món paella còn có caldoso có nghĩa là "thơm" hoặc "súp". Một lọai khác ở giữa chúng là meloso (dính) và cremoso (kem), cả hai đều về độ đặc của risotto. Mua vé máy bay từ atlanta về việt nam tại Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm Đây là những tiêu đề hành khách sẽ thấy trên thực đơn món cơm thập cẩm; các món ăn đúng mực thay đổi tùy thuộc vào sự sáng tạo của đầu bếp. Ví dụ, khách tham quan sẽ tìm thấy món cơm bạch tuộc cay ở El Llagut và món nấm và pho mát Asturian ở La Genuina. Hãy thưởng thức món ăn Valencia cổ truyền để cảm nhận hương vị truyền thống nhưng hãy khám phá toàn cục các món ăn paella của Tây Ban Nha để có trải nghiệm đầy đủ. Khi bạn tưởng tượng chuyến đi trước tiên của mình đến Tây Ban Nha, có thể khách du lịch sẽ thấy mình đang ngồi ngoài sân thượng, uống rượu sangria và tự đáp ứng món hải sản paella khi ngắm mặt trời lặn trên bờ biển. Mua vé máy bay từ Tây Ban Nha về Việt Nam tại Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ.