HCM Thưởng thức Shirouo no Odorigui món ăn nhảy múa trong miệng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi javaniv_231092, 13/11/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. javaniv_231092

    javaniv_231092 New Member

    Tham gia ngày:
    24/12/14
    Bài viết:
    28
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điều kỳ thú của món Shirouo no Odorigui là khi ăn, các chú cá trong suốt sẽ nhảy múa hoặc ngọ nguậy trong miệng làm thực khách thích thú và bất ngờ.



    Giới thiệu món Shirouo no Odorigui



    Shirouo no Odorigui là một món ăn cổ truyền của người Nhật Bản được chế biến từ những con cá non trong suốt. Trong tiếng Nhật Odorigui có ý là “nhảy múa lúc được ăn”, và cũng đúng như loại tên, khi bạn hưởng phúc món ăn này, các chú cá non sẽ “nhảy múa” trong miệng khiến bạn vô bờ thích thú.

    => tham khảo vé máy bay đi Đà Nẵng giá chẳng thể thấp hơn cùng VINAJET.VN nhé!

    Tương truyền món Shirouo



    tương truyền, ở thời Edo cách đây hơn 300 năm, mưa lũ vào mùa xuân thường báo hại rất lớn cho mùa màng tại Fukuoka cũng như vùng phía nam Nhật Bản. thành ra, địa chủ (daimyo) ở đây đã thuê nông dân những làng lân cận thu vén vệ sinh sau thiên tai. Để cám ơn, daimyo tặng những người nông dân này vài quan tài rượu sake để họ uống ngay trên bờ sông. trong khi uống, họ dùng tay túm lấy con cá nhỏ dưới nước và cho luôn vào miệng. từ đó khởi điểm cổ truyền ăn Shirouo tại Fukuoka và dần phổ biến ở nhiều địa phương Nhật Bản.

    => khuyến mãi cực hot: vé máy bay đi Thanh Hóa chỉ sở hữu tại VINAJET.VN!

    Điểm độc đáo của Shirouo no Odorigui



    nhiều người thường nhai những con cá nhỏ, cùng với đó phương pháp hưởng lạc món Shirouo no Odorigui đích thực phải là nuốt sống và uống cùng với rượu sake. lúc đó, cảm xúc các con cá “bơi tung tăng” trong bao tử sẽ làm cho bất cứ ai có dịp được tận hưởng đều phải bất ngờ và ham thích. Và đây cũng quan trọng là điểm kỳ lạ, khiến Shirouo no Odorigui trở nên món ăn sản vật đặc trưng chỉ có ở Nhật Bản.

    => Đặt ngay vé máy bay đi Cà Mau với mức giá cực thấp từ VINAJET.VN!

    [​IMG]



    Ngoài món shirouo dễ dàng người Nhật còn nhiều cách cảm thụ loại cá đặc thù này. Cá nhỏ trong suốt shirouo có khả năng được áp dụng trong việc chế biến món tempura và bánh gạo tsukudani hoặc đun sôi với kem trứng.



    Những mùa nào có cá Shirouo ?



    Cá Shirouo chỉ sở hữu vào mùa xuân, do vậy lúc người Nhật hưởng lạc món ăn này cũng là lúc đánh dấu mùa đông giá lạnh kết thúc. Ở Nhật Bản, có nhiều nhà ăn cung cấp Shirouo no Odorigui chỉ mở cửa trong mùa sở hữu cá Shirouo. các nhà ăn này hình như chỉ tồn tại như mùa xuân và sẽ được gỡ bỏ vào cuối mùa Shirouo hàng năm.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này