Nơi khác Tìm hiểu về cơ chế lấy mật của các chú ong trong rừng.

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi khacvu1234, 23/11/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. khacvu1234

    khacvu1234 New Member

    Tham gia ngày:
    7/10/17
    Bài viết:
    2
    Đã được cảm ơn:
    0
    Rất nhiều câu hỏi đặt ra những con ong hút mật bằng cách nào và ra làm sao. Hôm nay để giải đáp cho những thắc mắc của khách hàng cũng là câu hỏi chung mà chưa tìm ra được các nguyên nhân trả lời. Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ tất cả cho các bạn.

    [​IMG]

    Chúng ta vẫn sử dụng mật ong mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nhưng không phải ai cũng biết những giọt mật được con ong chế tạo qua quá trình vô cùng đặc biệt. Bây giờ chúng ta sẽ khám phá quy trình thú vị này nhé!


    Con ong chế tạo mật theo quá trình sau:
    Một đội quân ong thợ sẽ bay đi hút mật hoa, hút khi nào đầy diều sẽ mang về tổ. Khi mang mật hoa về đến tổ sẽ có đội quân ong thợ khác tiếp nhận mật hoa ở vòi mật của nó và nuốt vào trong diều của mình. Mật hoa trong diều của con ong tiếp nhận mật được nhào trộn 120 - 240 lần, sau đó chúng tìm lỗ tổ ong còn trống nhỏ giọt mật vào.

    Tuy nhiên, loại mật này chưa đạt độ chín, vì mới luyện nên sẽ chứa nhiều nước 40-80%. Để có được mật ong hoàn chỉnh, con ong phải thực hiện quá trình làm sánh mật, khi nào mật ong sánh lại chỉ còn 18-20 % nước thì mới đạt chuẩn.


    Nghiên cứu chỉ ra rằng muốn chế 100g mật, con ong phải có 12.000 – 15.000 chuyến vận chuyển mật hoa và muốn có mật đầy diều được một chuyến con ong phải hút mật của 75 - 85 bông hoa.

    Quá trình cô đặc mật được con ong thợ thực hiện theo 3 quá trình:
    Thứ nhất: quá trình hút nước của diều khi giọt mật đang ở trong diều (các tế bào của thành diều hút nước chuyển thành hồng bạch huyết, qua ống Marnphighi vào ruột để bài tiết ra ngoài).

    Thứ hai: Các chú ong sẽ di chuyển giọt mật trên miệng lỗ, việc di chuyển giọt mật từ lỗ này qua lỗ khác sẽ khiến quá trình bốc hơi diễn ra nhanh chóng.

    Thứ 3: một số con ong thợ làm nhiệm vụ vỗ cánh tạo ra gió để tăng sự bốc hơi trong mật non. Mỗi con ong cụ thể vỗ cánh 26.400 lần trong một phút để góp phần tăng nhanh bốc hơi nước trong mật.

    Khi mật ong trong lỗ tổ đạt đến độ già (18 - 20% nước) thì con ong dùng sáp ong vít nắp lỗ tổ lại. Như vậy là con ong đã hoàn thành quá trình chế tạo mật hoa thành mật ong.

    Chúc các bạn thành công. Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc mua mật ong rừng nguyên chất hãy liên hệ chúng tôi : 0976088095 để được tư vấn nhé.

    Nguồn: http://www.matongsamday.com/2017/02/mat-ong-rung-nguyen-chat-tai-da-nang.html
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này