Khoảng thời gian cuối hạ đầu thu từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm thu hoạch sen tại Hồ Tây để làm trà sen. Những bông sen vừa mới chớm nụ, sương đêm còn đọng lại trên cánh sẽ được hái để ướp trà - một thức uống mang đậm tinh túy của đất trời mùa hạ. Nếu có dịp đến Hà Nội vào thời gian này, hãy dành thời gian thưởng thức loại đồ uống đặc trưng này nhé. Đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ để có du lịch cùng nhiều trải nghiệm độc đáo. Trà ướp hương sen Mùa sen Tây Hồ thường bắt đầu từ tháng 5, kết thúc vào tháng 9 hằng năm. Khi những bông hoa sen ở hồ Tây bước vào thời điểm thu hoạch thì những người làm nghề ướp trà hương sen ở Quảng An, Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại khởi đầu công việc ướp trà. Họ làm nghề không hẳn vì mưu sinh mà muốn giữ gìn một nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa. Trà ướp hương sen Tây Hồ là một thức uống tao nhã trong văn hóa trà người Hà Nội. Không biết từ bao giờ, nghệ thuật ướp trà sen Hồ Tây đã trở thành nét đẹp văn hóa, mang hương vị đất Hà Thành. Và chỉ có sen được trồng tại hồ Tây mới cho ra được loại trà ưng ý. Không biết có phải vì nguồn nước và chất bùn gì khác biệt mà sen hồ Tây thơm hơn nhiều so với các loại sen trồng ở nơi khác. Trà sen quý bởi nó được ướp hương sống trong loài sen trăm cánh. Để có chén trà thơm hội tụ tinh hoa của đất trời phải trải qua những công đoạn kỳ công của những người làm trà sen nơi đây. Mua vé máy bay hà nội đà nẵng khứ hồi để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và hấp dẫn Cách ướp trà sen Để cho trà sen có hương vị tốt nhất vì việc đầu tiên cần làm đó chính là trọn trà và chọn hoa sen. Theo kinh nghiệm để ướp trà của các nghệ nhân, ở Hà Nội có sen bách diệp hồ Tây. Sen bách diệp có đặc điểm là búp sen rất lớn, lòng trống bên trong đủ rộng và hương sen thơm đượm không đâu sánh bằng. Sen được chọn để làm trà phải là bông còn phong kín để hương sen còn ủ nguyên. Sen chỉ cần hơi hé nụ là hương sen đã nhạt đi mấy phần. Sen phải được cắt khi trời còn tranh sáng tranh tối và nên mang ướp trà ngay trong buổi sáng. Nếu để qua trưa, sen sẽ không còn giữ được hương thơm như sớm tinh mơ nữa. Chọn trà cũng phải là loại trà mộc chưa tẩm ướp hương hay hóa chất, được sao, sấy kỹ càng. Có thể là loại búp hai lá trồng đất Tân Cương hoặc chuẩn hơn nữa là Shan tuyết của Hà Giang, được hái trên cây chè nhiều năm tuổi của người Mông. Chè nên được hái vào buổi sáng sớm những ngày nắng ráo và sao, sấy trong ngày. Mua vé máy bay từ hà nội vào phú yên đến với tại đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và hấp dẫn Có hai cách để ướp trà sen: Trà sen ướp xổi Cách ướp trà sen này tương đối đơn giản. Hành khách thực hiện ướp trà vào bông sen ngay sau khi mua hoa về để đảm bản hương hoa còn đượm nhất. Hành khách nhẹ nhàng vén các cánh hoa, để lộ ngụy, sau đó cho trà vào (khoảng từ 15-20 gram mỗi bông), sau đó xếp lại cánh hoa, dùng lá gói trọn bông hoa cho kín, xem xét không gói chặt tay quá. Sau đó, du khách cắm hoa vào bình hoặc chậu để qua 1 đêm và lấy ra dùng. lưu ý khi bảo quản trà sen này, khách du lịch có thể đưa các bông trà sen vào ngăn đá tủ lạnh (tránh để gần các loại thực phẩm khác) rồi dùng trong cả tháng. Đặt mua vé máy bay hà nội - nha trang đến tìm hiểu TP đại dương tuyệt đẹp của miền Trung Trà sen ướp kỹ sao khô Đây là cách ướp trà sen cầu kỳ hơn, nhưng thành tựu thu lại là những chén trà sen thoảng hương thanh tao và có thể sử dụng cả năm. Cách ướp trà gạo sen này sử dụng gạo của hoa sen để ướp trà vì gạo sen là phần lưu hương thơm đượm nhất. khách du lịch cần tỉ mẩn tách gạo ra khỏi từng bông sen. Sau khi tách dứt, khách du lịch sàng lọc để thải trừ những phần lẫn tạp vào gạo sen. Dùng một cái thúng phẳng đáy, lót lá sen vào, rải đều xen kẽ một lớp trà đến một lớp gạo sen, phủ lớp lá sen lên trên rồi đem đi ủ qua đêm. Hôm sau bạn đem sao chỗ trà sen vừa ướp. Sau đó sàng bỏ gạo sen cũ, lấy trà đi ướp với gạo sen mới. Cứ như vậy, ướp rồi sao, rồi ướp mới 5 - 7 lần để trà ngấm hương sen và tạo ra một món trà sen thơm lừng, mang hết tinh túy của đất trời mùa hạ. Tham khảo giá vé máy bay hà nội phú quốc đến khám phá các địa điểm du lịch tuyệt vời của đảo ngọc để có chuyến đi với những trải nghiệm độc đáo Thưởng trà Trà sen Hồ Tây phải được dùng với bộ chén nhỏ, pha ra có màu xanh vàng trong vắt. Món đồ uống thanh nhã này không dành cho những người bận rộn, nhanh nhảu. Cần nhấp từng ngụm nhỏ, thảnh thơi tận hưởng mùi hương nhẹ, sạch của hoa sen phảng phất lẫn trong hương trà đượm nồng, trong một buổi sáng trong lành và tĩnh lặng. Hương sen thơm thoang thoảng trong chén trà sen hòa quyện với mùi sương sớm tinh khôi buổi sáng khiến cho tâm hồn trở nên thư thái đi rất nhiều. Uống trà như uống cả một mùa sen vậy. Nếu có cơ hội tour du lịch Hà Nội, ghé đến Hồ Tây thưởng thức chút tinh túy của đất trời mùa hạ khách tham quan nhé! Tham khảo giá vé máy bay hà nội quy nhơn bamboo đến với thành phố đại dương xinh đẹp này để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm quyến rũ