Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng phân tử LDL (Hạt LDL-P, LDL), chứ không phải là mức cholesterol LDL (LDL-C, LDL Cholesterol), nên được sử dụng làm chỉ số cho xét nghiệm tim mạch. Lưu ý rằng LDL-P và LDL-C là hai thứ khác nhau và hai thứ này không phải lúc nào cũng liên quan tích cực. Khi hai cái lệch nhau, chỉ đo LDL-C sẽ gây ra hai loại vấn đề [3]: (1) Những người có LDL-C thấp LDL-P thấp có thể lầm tưởng rằng nguy cơ mắc bệnh tim của họ thấp, vì vậy điều trị chậm trễ, những người mắc hội chứng chuyển hóa và tiểu đường tuýp 2 dễ gặp phải tình trạng này; Xem thêm: tỷ lệ máu nhiễm mỡ dấu hiệu bị máu nhiễm mỡ (2) LDL cao -C Những người có LDL-P thấp tin nhầm rằng họ có nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người này thậm chí còn ít nguy cơ hơn những người có LDL-C thấp và LDL-P thấp, nhưng họ có thể bắt đầu dùng statin. Nó là một loại thuốc hạ lipid (Statin), có tác dụng phụ lớn. Do đó, không đủ để đánh giá liệu người được kiểm tra có nguy cơ mắc bệnh tim hay không dựa trên tổng mức cholesterol. Hiện tại, đây là một thói quen thường xuyên ở bệnh viện. Ngoài ra, sự cân bằng động của mức cholesterol toàn phần sẽ khiến kết quả xét nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định không được chẩn đoán đầy đủ. Vì vậy, đừng hoảng sợ khi bạn thấy cholesterol cao trong danh sách kiểm tra của bạn. Đồng thời, LDL-P cao hơn chỉ là một đặc điểm sinh lý có thể đi kèm với bệnh tim mạch, chứ không phải là nguyên nhân gây bệnh, giống như chảy nước mũi hắt hơi đi kèm với sự xuất hiện của cảm lạnh, không phải là nguyên nhân của cảm lạnh. LDL không chỉ là chất mang cholesterol, nó còn chịu trách nhiệm vận chuyển triglyceride, vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa. Đây là một chiếc taxi của con người, và số lượng hành khách trong taxi bị hạn chế, và khả năng vận chuyển của LDL bị hạn chế. Càng nhiều "hành khách", gan cần tạo ra nhiều LDL hơn để đảm bảo vận chuyển, do đó LDL-P trở nên cao hơn. Hỏi phía dưới, điều gì gây ra LDL-P cao? Một số lượng lớn các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngoài các bệnh di truyền và bệnh truyền nhiễm, sự chuyển hóa quá mức carbohydrate (carbohydrate cũng là đường) gây ra bởi hội chứng chuyển hóa (bao gồm kháng insulin, béo bụng, huyết áp cao, v.v.), suy giáp, ruột Phản ứng miễn dịch rò rỉ là nguyên nhân gây tăng LDL-P. [10] [11] [12] [14] Do đó, uống quá nhiều đường cũng có thể là một nguyên nhân quan trọng của bệnh tim. Trên thực tế, sau khi Ancel Keys đề xuất giả thuyết chất béo, một số học giả nhận thấy rằng cùng thời gian tăng lượng chất béo, lượng đường ăn vào cũng tăng vọt, nhưng do sự ức chế của dinh dưỡng chính, "giả thuyết đường" Không nhận được đủ sự quan tâm [1]. Hôm nay, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) tiếp tục giả thuyết AncelKeys để đề xuất chế độ ăn ít chất béo, ít chất béo. Thật trùng hợp, chỉ ba ngày trước, Chủ tịch AHA John Warner đã bị đau tim tại một hội nghị. Mặc dù nguyên nhân gây bệnh không được tiết lộ, thật tốt khi tình trạng của anh ấy đã ổn định.