HN Vào hẻm tìm ăn canh bún Sài Gòn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 6/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Món canh bún đặc thù Sài Gòn không thể thiếu rau muống luộc, huyết heo và tàu hũ chiên vàng cộng miếng cua béo ngậy. đa dạng người phải đi vào con hẻm đông đúc của Nguyễn Đình Chiểu ở quận 03 để tìm ăn món này. Quán lúc nào cũng tấp nập thực khách. Người Sài Gòn chuộng cả bún riêu và canh bún, mang nơi sẽ với hai nồi nước dùng, với nơi chỉ độc nhất một nồi.

    phổ thông khi với cảm giác tô bún riêu và canh bún chỉ khác nhau ở rau ăn kèm. Đã là canh bún thì không ăn rau sống như bún riêu mà chỉ ăn kèm rau muống, song song sử dụng sợi bún lớn như sợi bánh canh nhuộm màu gạch tôm.

    Tô canh bún ở đây có thành phần rất hùng hậu, gồm riêu cua đã được nén rồi cắt miếng vuông, ăn thơm lừng mùi cua chứ ko pha phổ quát tào phớ như các hàng khác, vài miếng huyết heo, đậu hũ chiên, miếng giò lụa to, lát cà chua đỏ rực đối nghịch sở hữu rau muống luộc xanh mướt, tất cả tạo nên 1 nói chung màu sắc thật quyến rũ.


    [​IMG]
    Chả là món ăn kèm không thể thiếu

    Quán có 1 chén nước chấm mắm gừng để ăn cùng canh bún cho đậm đà. bên cạnh đó, phổ thông người lại thích kiểu ăn nồng cháy hơn, chậm triển khai là chấm huyết, tàu hũ, chả… vào chén mắm tôm sở hữu nước me, ớt bằm cay xé. Ẳn vậy mới đã!


    không người nào biết rõ nguyên do món canh bún này trong khoảng đâu. Món bún riêu thì với vẻ rõ cỗi nguồn hơn vì bắt nguồn từ các người Bắc thiên cư vào Nam, sau 1 thời thì gian bún riêu cũng biến đổi lúc cho thêm vào chậm triển khai giò heo, huyết, thịt.
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/6/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này