Về An Giang nhất định phải thưởng thức món ếch nướng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 17/5/21.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    du lịch An Giang mà không dừng chân để thưởng thức món ếch nướng đặc sản của vùng Bảy Núi này thì quả thật chuyến đi của các bạn chẳng thể nào toàn diện được! Đặt mua vé máy bay từ vinh về sài gòn và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn

    Ếch nướng An Giang, đặc sản dân dã của miền đất sông nước

    Nhắc đến ẩm thực An Giang, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những món đặc sản được làm từ cây thốt nốt như bánh bò thốt nốt, nước thốt nốt, đường thốt nốt cùng với đó là vô vàn những món ăn mặn khác như cơm tấm Long Xuyên, bún cá lóc đồng, đu đủ đâm,…

    [​IMG]

    Nhưng đâu chỉ có thế, mảnh đất miền sông nước này còn chiếm hữu một món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon và hấp dẫn đến lạ đó chính là món ếch nướng An Giang. Bản chất món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia, thường được bán dọc đường theo quốc lộ ở Tà Keo.

    [​IMG]


    Sau đó, món ăn này theo người Khmer du nhập đến An Giang thì cũng đổi mới ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương hơn. Ban sơ ếch nướng An Giang chỉ là một món ăn chơi dân gian của những đám trẻ con vùng Bảy Núi, nhưng dần dần chúng được biết đến nhiều hơn bởi những vị khách phương xa. Họ đã trải nghiệm và đều tấm tắc khen ngon.

    [​IMG]

    Và rồi cứ thế tiếng lành đồn xa, ếch nướng An Gianh nhanh lẹ trở thành thức quà vặt khác biệt quyến rũ khiến bao người mê mẩn. Cũng nhờ đó mà nó đã cải thiện phần nào cho nguồn thu nhập của người dân Khmer ở miền đất này.

    [​IMG]

    Ếch nướng An Giang thường sẽ có nhiều vào mùa nước nổi. Cứ tới mùa, khoảng tầm 3 giờ chiều, chỉ cần đi dọc các tuyến đường, nhất là đường đi Tri Tôn, bạn sẽ đơn giản nhìn thấy những hàng ếch nướng bình dân nghi ngút khói.

    [​IMG]

    Còn vào những dịp bình thường thì chỉ có vài cái xe nướng dễ dàng, đôi ba cái ghế nhựa để ai có nhu cầu thì ngồi lại ăn. Nhưng thông thường mọi người sẽ mua mang về nhà là chính yếu.

    Mua giá vé máy bay đi đà lạt khứ hồi để tận hưởng kỳ nghỉ hè hoàn hảo

    [​IMG]

    Chạy ngang qua hàng ếch nướng, cái mùi thơm lừng của thịt ếch lan tỏa khắp nơi, kích thích vị giác. Thế nên Trong khi bất kể là ai đi ngang qua, dù là người dân địa phương hay khách tham quan thì cũng khó lòng cưỡng lại mà phải dừng chân ghé vào mua vài xâu ếch nướng về nhà thưởng thức cho bằng được.

    [​IMG]

    Cách chế biến ếch nướng An Giang

    Trông những xâu ếch nướng An Giang ấy có vẻ dễ dàng nhưng muốn ếch ngon thì yên cầu người chế biến phải thực khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn từ khi lựa chọn nguyên liệu đến sơ chế và mở màn nướng ếch. Do vậy món ăn này cũng tốn khá nhiều công sức và thời gian.

    [​IMG]

    Ếch sau khi được người dân bắt về sẽ được đem đi sơ chế. Trước tiên, người ta sẽ lột sạch sẽ lớp da bên ngoài, sau đó làm sạch sẽ ruột và chia làm hai phần. Những con ếch nào nhỏ thì đem bằm nhuyễn cùng với thịt ba chỉ heo, sả, ớt, một ít nghệ và lá chúc để tạo thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

    Đặt vé máy bay quy nhơn để có chuyến tham quan đáng nhớ dịp hè 2021

    [​IMG]

    Còn những con ếch to thì sẽ để nguyên rồi dồn tất cả hỗn hợp vừa được băm nhuyễn ở trên vào bên trong bụng. Sau cuối là kẹp ếch vào hai thanh tre mỏng mảnh và mở đầu đem đi nướng trên bếp than đã đỏ lửa.

    [​IMG]

    Đây cũng được xem là khâu cần thiết nhất, quyết định đến độ ngon của món ếch nướng An Giang. Khi nướng người ta phải canh liên tiếp sao cho lửa trọn vẹn riu riu chứ không được quá lớn, vì như thế sẽ khiến thịt bị ám khói, đến lúc ăn sẽ có mùi hôi.

    [​IMG]

    Một tip nhỏ được người đầu bếp chia sẻ là khi nướng họ sẽ phết thêm một lớp nước sốt khác biệt được làm từ đường thốt nốt để giúp giữ được đồ ngọt tự nhiên cho ếch, tránh cho thịt bị khô. Bên cạnh đó, còn phải canh trở thịt ếch liên tiếp để thịt được chín vàng đều khắp mặt, tỏa hương thơm lừng.

    Mua máy bay huế đi hà nội và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm quyến rũ

    [​IMG]

    tất nhiên, ếch nướng An Giang muốn tròn vị thì nhất định không được thiếu chén nước chấm “thần thánh” được làm từ me non dằm với một ít tỏi và gừng. Thịt ếch đậm đà, ngọt ngọt chấm cùng với nước sốt chua chua, mặn mặn hợp đến lạ.

    [​IMG]

    Một phần ếch nướng An Giang sẽ bao gồm có xiên ếch cùng với nước sốt với giá khá rẻ chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng cho một xiên thịt ếch nướng to ú ụ. Hành khách có thể tùy ý mua về để làm đồ ăn vặt hoặc ăn kèm cơm đều được.

    Nhưng không giống như những món nướng khác lạ ăn kèm với rau thơm hoặc dưa leo thì món ăn này không có đồ đi kèm, nên có thể sẽ gây ngán nếu ăn nhiều.

    [​IMG]

    Đặt mua vé máy bay đà nẵng nha trang Pacific airlines để có tham quan cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và quyến rũ khám phá TP biển tuyệt đẹp

    Gợi ý một số địa chỉ ếch nướng An Giang ngon

    Có khá nhiều hàng quán bán món ếch nướng An Giang, tuy nhiên chỉ có một vài quán là nổi tiếng về chất lượng cũng như hương vị mà khách du lịch nên thử đến như quán ở gần cổng chùa Hàng Còng hay có tên gọi là chùa Kran Krok. Quán này thì bán từ khoảng 4h chiều đến tối.

    Trong khi bạn có thể tìm mua ở quán ngay công viên gần cầu cây me thuộc địa phận huyện Tri Tôn, hoặc là các hàng dọc đường tỉnh lộ 948 hướng về Châu Đốc.

    Ẩm thực An Giang đâu chỉ có thốt nốt, cơm tấm, bánh xèo,… nơi đây còn có một món đặc sản khác cũng được ưa chuộng chính là món ếch nướng, một món đặc sản hấp dẫn mà chẳng nơi nào sánh được.

    Nếu khách tham quan muốn khám phá ẩm thực quyến rũ cũng đừng bỏ lỡ chuyến tham quan với vé máy bay đi Huế bao nhiêu để có cơ hội khám phá ẩm thực cố đô
     

Chia sẻ trang này