Bánh ống lá dứa là một trong những món ăn vặt ngon của người miền Tây, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, mang hương vị đậm đà của miệt vườn sông nước. Mua vé tại đại lý Vietjet Air đến với khi đến đây và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và quyến rũ Bánh ống lá dứa là một trong những món ăn vặt ngon của người miền Tây, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, mang hương vị đậm đà của miệt vườn sông nước. Bánh ống lá dứa – món ăn tuổi thơ của bao người Người miền Tây có nhiều món ăn vặt ngon làm say lòng du khách xa gần như bánh chuối, chè chuối, xôi, bánh bò,… Một trong số đó là món bánh ống lá dứa màu xanh bắt mắt, hương vị thơm lừng, dễ dàng “mê hoặc” mọi các bạn từ cái nhìn trước tiên. Món bánh ống này bắt nguồn từ người Khmer ở các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang,… dần dần nổi tiếng khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trở thành món ngon được biết bao thế hệ học sinh mến mộ. Những chiếc bánh ống hình trụ tròn dễ dàng, vị ngọt thanh hòa cùng chút béo ngậy đã biến thành món ăn vặt đầy ắp kỷ niệm với nhiều người. Bởi bánh thường bán nhiều ở các trường học, khu chợ, khu dân cư đông người,… vì thế, hầu như đứa trẻ nào ở miền Tây cũng mê mẩn bánh ống lá dứa. Vị ngon của ẩm thực miệt vườn Ai đã từng một lần thưởng thức bánh ống lá dứa đều công nhận rằng món ăn này đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Tây. Bởi sự liên kết giữa vị xốp của bột gạo, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường, tạo nên nét riêng mà ít món ăn nào có được. Mua giá vé máy bay tháng 10 về miền Tây để có du lịch thú vị Món đặc sản miền Tây này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nên giá thành không quá đắt. Trung bình, mỗi chiếc bánh ống có giá chỉ 5.000 đồng. Nhìn chiếc bánh có vẻ hơi nhỏ nhưng khi ăn, khách du lịch sẽ thấy no lâu vì trong thành phần có bột gạo. Nếu đang đói, khách du lịch chỉ cần thưởng thức hai chiếc bánh là đã “ấm bụng”. Có nhiều người lầm tưởng bánh ống lá dứa với món cốm xanh của người Hà Nội. tuy nhiên thực tế không phải vậy. Món ăn vặt này hoàn toàn chuẩn miền Tây. Vì có thêm thành phần lá dứa nên bánh có màu xanh lục nhạt gần giống màu của cốm xanh. Chỉ khi cầm một chiếc bánh nóng giãy trên tay và cắn một miếng, khách tham quan mới nhận ra rằng món bánh này không có điểm gì giống với cốm xanh của người Hà Thành. Săn vé máy bay giá rẻ khuyến mại đi Mỹ đến với nơi đây và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và quyến rũ Làm bánh ống lá dứa cũng lắm công phu Dù là một món ăn vặt nhưng để làm nên một chiếc bánh ngon, người thợ cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, quan trọng nhất là khâu chọn gạo để xay bột làm bánh. Muốn bánh có độ xốp và hương thơm đặc trưng, thì gạo xay bột phải là loại gạo thơm dẻo, thượng hạng nhất của người Nam Bộ. Các nguyên liệu khác đi kèm là lá dứa, bột nếp, bột khoai, cốt dừa, đường cát trắng, đậu phộng, mè rang và dừa khô. Với dừa khô, những người thợ kinh nghiệm nhất sẽ chọn loại dừa vừa già để giữ được vị béo ngọt đặc trưng khi ăn bánh. Khi nguyên liệu được sẵn sàng hoàn toản, người thợ sẽ trộn đều bột gạo xay mịn, bột khoai, bột nếp với nước cốt dừa, đường theo một tỉ lệ thích hợp nhất. Những người thợ làm bánh lâu năm thường không có công thức hay tỉ lệ cụ thể các nguyên liệu. Tất cả đều là “áng chừng” dựa trên kinh nghiệm làm bánh, đảm bảo sao cho bánh ống lá dứa khi chín không quá ngọt, có vị dẻo và béo vừa phải. Tham khảo tháng 6 nên đi chuyến du lịch ở đâu? Để chiếc bánh ống có hình trụ tròn chuẩn đặc sản miền Tây, người thợ thường dùng nồi hơi để hấp bánh. Trước đây, người ta dùng nồi hơi có khuôn bằng ống tre để làm hấp bánh. Cấu tạo khuôn bánh là những ống hình trụ tròn, ở giữa là que tre và có gắn miếng thiếc hình tròn để dùng khi hấp bánh. Mỗi chiếc khuôn ống tre truyền thống gồm có 4 ống đựng bánh. Khi hấp bánh, hỗn hợp nguyên liệu được cho vào bên trong các ống. Bánh chín là nhờ hơi nước nóng bốc lên nghi ngút nồi nước bên dưới. Ngày nay, vẫn có người sử dụng nồi hơi với khuôn ống tre truyền thống để làm bánh ống lá dứa. Nhưng đa phần người bán bánh ống chuyển sang loại nồi có khuôn inox vì có nhiều ống hơn, giúp việc bán hàng gấp rút. Bởi thời gian hấp mỗi chiếc bánh từ 3 – 4 phút. Nếu dùng nồi có khuôn 4 ống tre thì sẽ không kịp mỗi khi có nhiều khách ghé mua cùng lúc. Bánh ống lá dứa sau khi hấp chín thường được gói trong tàu lá chuối xanh, một phần là để tạo độ thơm ngon tự nhiên, một phần thể hiện được sự mộc mạc, dân gian của đặc sản miền Tây. Người bán thường rạch nhẹ một đường dài trên chiếc bánh để cho thêm dừa nạo, đậu phộng hoặc muối vừng rồi dùng lá chuối gói lại, để cố định nhân bánh chắc chắn bên trong. Với du khách lần đầu ăn bánh ống, cảm giác mở lá chuối xanh gói quanh bánh và tận hưởng mùi thơm dịu ngọt xộc vào mũi thực sự là một trải nghiệm khó quên. Không những có hương thơm quyến rũ, chiếc bánh ống còn có màu xanh lá đầy cuốn hút, khiến hành khách chẳng nở ăn. tìm hiểu vé promo vietjet có đổi tên được không? Ẳn bánh ống lá dứa ở đâu? Là đặc sản miền Tây nhưng không nhất thiết hành khách phải về các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long mới có thể thưởng thức bánh ống. Ngay tại thành phố.HCM, bạn cũng có thể ăn món này ở các tuyến đường Trần Đại Nghĩa, Tôn Thất Tùng… Trong khi, khu quận 5 cũng có nhiều chỗ bán món ăn vặt ngon, bổ rẻ này. Thông thường, người ta sẽ bán bánh lá dứa vào khoảng 4h chiều đến tối. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 4.000 – 5.000 đồng tùy nơi. Nếu một chiều mát trời nào đó thèm ngọt, bạn có thể dạo một vòng ngoài phố và thưởng thức món ăn đặc trưng này, cảm nhận trọn vẹn hơn vị ngon của ẩm thực miền Tây sông nước. Mua vé giá vé máy bay vietnam airline đến với miền Tây và bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon quyến rũ khác