HN Vi chất quan trọng với sức khỏe phụ nữ trung niên

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi anhtuan1593, 8/3/19.

  1. anhtuan1593

    anhtuan1593 Member

    Tham gia ngày:
    5/10/16
    Bài viết:
    415
    Đã được cảm ơn:
    7
    Giới tính:
    Nam
    Axit Folic

    Axit folic được biết đến như một dưỡng chất vàng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên chỉ bổ sung khi bạn có thai thực sự là chưa hiệu quả. Mà ngay từ thời niên thiếu, các cô gái cũng nên có thói quen bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như rau lá xanh thẫm, ngũ cốc, cam, quả hạnh… Chất này không chỉ cần thiết cho sự mang thai sau này mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch và các chức năng thần kinh của con người. Đặc biệt, axit folic giúp làm giảm tỉ lệ dị tật bào thai và sự phát triển không bình thường của trẻ nhỏ.

    Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi cơ thể phát triển và thực hiện chức năng sinh lý của mình, cơ thể người phụ nữ đặc biệt rất cần một số vi chất như axit folic, sắt, can xi do cấu tạo cơ thể khiến mỗi giai đoạn từ khi còn là thiếu nữ, tới khi mãn kinh, cơ thể của họ luôn cần các chất dinh dưỡng này để được đảm bảo một sức khỏe tốt nhất.

    Canxi

    Canxi được cơ thể hấp thụ trong suốt thời thanh niên đều tham gia vào việc hình thành khung xương. Ở độ tuổi dậy thì, canxi là khoáng chất cần thiết giúp thiếu nữ phát triển chiều cao và thể chất. Trong khi đó khi mang thai, nhu cầu canxi của phụ nữ càng tăng lên do nhu cầu phát triển của bào thai. Thậm chí, nếu cơ thể thiếu canxi, bào thai có thể “hút” từ trong xương của mẹ, gây ra các vấn đề như chuột rút, tê tay chân.

    [​IMG]


    Tới độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, nhu cầu về canxi của chị em lại càng cần thiết hơn do ở giai đoạn này quá trình hủy xương diễn ra nhanh hơn, trong khi khả năng tổng hợp canxi của cơ thể giảm đi. Hầu hết chị em ở độ tuổi này mắc phải hội chứng loãng xương và các vấn đề thoái hóa xương. Vì vậy ở mỗi độ tuổi, chị em đều cần bổ sugn đầy đủ lượng canxi cần thiết từ khẩu phần ăn hàng ngày như sữa, rau, hoa quả tươi, cua ốc, tôm.

    Sắt

    Mỗi tháng, người phụ nữ luôn phải trải qua thời kỳ kinh nguyệt, chỉ tới khi đến tuổi mãn kinh, chu kỳ này mới dừng lại. Vì vậy, hầu hết phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đều rơi vào tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Tỷ lệ này ở thiếu nữ là 14%. Khi cơ thể bị thiếu sắt sức đề kháng suy giảm, tinh thần mệt mỏi và trí óc làm việc ít tập trung hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chị em.

    Vì vậy, bạn gái 13-19 tuổi cần các loại thức ăn chứa chất sắt qua các bữa ăn để đạt 12mg sắt hàng ngày như ăn thịt bò, rau dền, đậu. Trong khi đó, phụ nữ có thai cần uống bổ sung viên sắt để không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

    Chính tầm quan trọng của các vi chất này khiến chúng ta càng cần phải lưu tâm hơn trong chế độ ăn hàng ngày để cơ thể nhận được đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho sự sống và phát triển.

    Xem thêm: Tìm hiểu về các sản phẩm của công ty Botania
    Chương trình tuyển dụng của công ty Botania
     
  2. anhchjnh

    anhchjnh New Member

    Tham gia ngày:
    8/3/19
    Bài viết:
    11
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    bán máy móc nông nghiệp
    Nơi ở:
    Hà Nội
    trung niên thì theo mình canxi là cần nhất còn lại không cần thiết
     

Chia sẻ trang này